Nguyên liệu
1 trái bí đỏ nhỏ
Trứng gà
Nước cốt dừa
Bột bắp
Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của bí đỏ có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.
Cách làm
Bí đỏ rửa thật sạch vì ăn cả vỏ, sau đó gọt phần đầu, dùng muỗng nạo hết phần ruột ra.
Đập vào tô 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ, thêm vào nửa chén con cốt dừa và 1 muỗng canh đường (tùy sở thích ngọt nhiều hay ít mà bạn gia giảm nhé!)
Nếu dùng nước cốt dạng lon thì thêm ít nước hoặc sữa tươi, vì dạng lon cốt dừa hơi đặc.
Đổ hỗn hợp trứng vào trong trái bí. Đậy nắp quả bí lại.
Nước sôi cho bí vào hấp 40 phút với lửa nhỏ.
Sau 40 phút dùng tăm ghim vào, xem đầu tăm khô là đã chín.
Đem bí ra để nguội rồi thái thành miếng vừa ăn.
Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi với ít đường và lá dứa cho thơm.
Thêm 1/2 muỗng bột bắp pha loãng với nước vào để tạo độ sánh rồi để nguội.
Khi ăn bạn cho phần trứng bí vào chén, thêm cốt dừa và đá.
Thành phẩm
Chè thơm mát, phần trứng mềm mịn béo ngậy cùng với bí đỏ bùi bùi lạ miệng, thêm cốt dừa thơm béo hấp dẫn vô cùng.