Dấu ấn Volvo tại VMS 2022: Câu chuyện Bắc Âu hòa cùng dòng xe xanh chủ lực

| 01-12-2022 - 11:30 AM

Volvo mang đến triển lãm VMS 2022 màn trình diễn đậm chất Bắc Âu với câu chuyện về người Viking, cây búa Thor cho đến tầm nhìn trung hòa carbon vào năm 2040.

Chỉ gói gọn 15 phút, show diễn của Volvo đã truyền tải đầy đủ giá trị Bắc Âu trong khuôn khổ triển lãm Vietnam Motor Show (VMS) 2022.

Mở đầu, màn trình diễn nghệ thuật kể về câu chuyện của người Viking và được lồng ghép khéo léo cây búa Thor trên tay.

Từ thế kỷ thứ 8, người Viking hùng bá châu Âu và được biết đến là một bộ tộc với sức mạnh và sự bảo vệ cộng đồng và văn minh. 1.300 năm sau, hậu duệ của người Viking đến từ Bắc Âu vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi và được thể hiện thông qua khí chất của con người Thuỵ Điển. Nhắc đến Thuỵ Điển là nhắc tới một thương hiệu mang đậm khí chất của Bắc Âu vẫn giữ nguyên giá trị về sự bảo vệ và sức mạnh, đó là Volvo.

Dấu ấn Volvo tại VMS 2022: Câu chuyện Bắc Âu hòa cùng dòng xe xanh chủ lực - Ảnh 1.

Trong khi đó, Thor là một vị thần trong thần thoại Bắc Âu, và cây búa của thần Thor được các nhà thiết kế lấy cảm hứng để tạo nên hình dáng đèn pha đã trở thành bản sắc trên toàn bộ mẫu xe của Volvo. Không chỉ đại diện cho sức mạnh của các vị thần, một cách vô tình, cây búa Thor với năng lượng sấm sét còn tượng trưng cho tương lai điện khí hoá mà Volvo đang theo đuổi để bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai của con người.

Tiếp đó, khi màn trình diễn nghệ thuật kết thúc, lần lượt 7 mẫu xe điện khí hoá được trang bị gói Ultimate bước ra ánh sáng, bao gồm: XC90 Recharge Ultimate, XC90 Ultimate, S90 Ultimate, XC60 Recharge Ultimate, XC60 Ultimate Bright/Dark, V60 Cross Country Ultimate và XC40 Ultimate.

Dấu ấn Volvo tại VMS 2022: Câu chuyện Bắc Âu hòa cùng dòng xe xanh chủ lực - Ảnh 2.

Đáng chú ý nhất là "ngôi sao" Volvo XC90 Recharge. Trước khi mẫu xe này xuất hiện là màn trình diễn đầy sáng tạo trên màn hình LED 3D. Đây là mẫu xe đầu bảng của Volvo Việt Nam, được phân phối với giá bán 4,65 tỷ đồng.

Thành công của show diễn không thể không nhắc đến dàn người mẫu mang vẻ đẹp của châu Âu với những bộ trang phục lịch thiệp, nhã nhặn, đại diện cho hình mẫu khách hàng mục tiêu của 7 dòng xe trưng bày trong gian hàng của hãng xe Thuỵ Điển.

Gian hàng sử dụng những gam màu xanh dương, nâu, trắng và đen tạo nên một không gian ấm cúng, gần gũi, sang trọng và đậm chất tương lai.

Dấu ấn Volvo tại VMS 2022: Câu chuyện Bắc Âu hòa cùng dòng xe xanh chủ lực - Ảnh 3.

Ông David Lidén, Tham tán Thương mại Thuỵ Điển tại Việt Nam, cho biết: "Volvo là một trong những thương hiệu hàng đầu, là niềm tự hào của Thuỵ Điển. Kỹ thuật cải tiến của Volvo đã đem đến công nghệ an toàn đột phá cho thế giới, giờ đây sẽ đương đầu với thách thức cung cấp giải pháp di chuyển bền vững đến tất cả người dùng.

Dấu ấn Volvo tại VMS 2022: Câu chuyện Bắc Âu hòa cùng dòng xe xanh chủ lực - Ảnh 4.

Dấu ấn Volvo tại VMS 2022: Câu chuyện Bắc Âu hòa cùng dòng xe xanh chủ lực - Ảnh 5.

Dấu ấn Volvo tại VMS 2022: Câu chuyện Bắc Âu hòa cùng dòng xe xanh chủ lực - Ảnh 6.

Trong nhiều năm qua, Volvo luôn có những hoạt động hỗ trợ phát triển môi trường thông qua cải tiến kỹ thuật và cống hiến không ngừng nghỉ đối với sản xuất bền vững. Từ những giá trị cốt lõi của đất nước Thuỵ Điển, Volvo mang đến sự chỉn chu, an toàn và đổi mới tiên tiến cho khách hàng".

Theo ông Nick Connor, Tổng Giám đốc Volvo Cars châu Á - Thái Bình Dương, thị phần của Volvo Cars Vietnam đã tăng trưởng gấp 4 lần trong 5 năm qua. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất trong tất cả thị trường của Volvo tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Video livestream (1)

"Năm vừa qua, Volvo đã ra mắt chiến dịch Recharge, theo đó thực hiện cam kết sản xuất 100% xe điện vào năm 2030. Và đến năm 2040, Volvo sẽ trở thành một công ty trung hòa khí hậu. Tầm nhìn này hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam", ông Nick Connor, phát biểu tại triển lãm VMS 2022.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM