Đạo diễn "bom tấn" Avatar và Titanic sở hữu khối tài sản hơn 16,5 nghìn tỷ đồng

Tô Diệp - Thiết kế: Trường Dương | 24-12-2022 - 19:56 PM

(Tổ Quốc) - Sau thành công vang dội từ các bộ phim đình đám, James Cameron đang có khối tài sản khổng lồ.

James Cameron là đạo diễn 2 trong số những bộ phim có doanh thu thu cao nhất mọi thời đại là Titanic và Avatar. Ông cũng là bộ óc sáng tạo đằng sau những bộ phim mang tính biểu tượng khác như “Kẻ hủy diệt - The Terminator", “Quái vật không gian - Ailens”, “Rambo II: Đổ máu”, “Vực thẳm - The Abyss”. Gần đây, 13 năm sau phần đầu tiên, Avatar đã quay trở lại với  sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. 

Ở tuổi 23, ông bỏ việc và quyết định sẽ tham gia vào lĩnh vực điện ảnh sau khi xem bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao đầu tiên. Trước đó, James Cameron từng làm những công việc lặt vặt bao gồm lái xe tải và lao công. 

Đạo diễn "bom tấn" Avatar và Titanic sở hữu khối tài sản hơn 16,5 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

James Cameron

Giá trị tài sản khổng lồ

James Cameron là một đạo diễn và nhà sản xuất phim có tài sản ròng ước tính khoảng 700 triệu đô la (hơn 16,5 nghìn tỷ đồng), theo Celebrity Net Worth.

James Cameron muốn làm Titanic đến mức khi bộ phim vượt quá kinh phí, ông đã quyết định từ bỏ khoản tiền lương 8 triệu đô la (gần 190 tỷ đồng). James Cameron đồng ý với thoả thuận ông sẽ nhận được khoản bồi thường dựa trên mức doanh thu và các chỉ số đánh giá của bộ phim. Theo một số nguồn tin, con số này khoảng 650 triệu đô la (hơn 15,3 nghìn tỷ) khi Titanic ra mắt - trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại vào thời điểm đó.

Sau đó, đạo diễn này đã áp dụng cách thức tương tự khi bắt tay sản xuất Avatar, đưa lại khoản thu nhập khoảng 350 triệu đô la (hơn 8,2 nghìn tỷ) cho đến ngày nay. Avatar (2,78 tỷ đô la) đã đánh bại Titanic (2,19 tỷ đô la) trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay. 

“Avatar: Dòng chảy của nước” là phần II của Avatar sau 13 năm và có thời lượng gần 3 tiếng đồng hồ, khá dài so với thông thường. Song, với những đánh giá ban đầu, có thể thấy James Cameron vẫn đang làm rất tốt trong lĩnh vực kinh doanh điện ảnh. 

Đạo diễn "bom tấn" Avatar và Titanic sở hữu khối tài sản hơn 16,5 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Phim Titanic

Đạo diễn "bom tấn" Avatar và Titanic sở hữu khối tài sản hơn 16,5 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Phim Avatar

Sở hữu nguồn thu nhập đa dạng

James Cameron đồng sáng lập 3 công ty sản xuất: Lightstorm Entertainment, Digital Domain và Earthship Productions. Các bộ phim của James Cameron cũng được lấy cảm hứng để làm đĩa DVD, trò chơi điện tử, chương trình truyền hình và các mặt hàng bày bán trên thị trường. Tất cả đều tạo giúp James Cameron kiếm tiền từ bản quyền phim. 

Đạo diễn "bom tấn" Avatar và Titanic sở hữu khối tài sản hơn 16,5 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

James Cameron

Khối bất động sản đắt đỏ

James Cameron đã chuyển đến New Zealand trong đợt cách ly COVID-19 năm 2020. Không lâu sau, khu nhà lâu năm của James Cameron được chào bán với giá 25 triệu đô la (khoảng 590 tỷ đồng), bao gồm 2 bất động sản cạnh nhau nằm gọn trong Serra Retreat, Malibu, California. 

Đạo diễn "bom tấn" Avatar và Titanic sở hữu khối tài sản hơn 16,5 nghìn tỷ đồng - Ảnh 5.

Khu phức hợp 2 BĐS nằm cạnh nhau ở Serra Retreat

Một số hình ảnh bên trong khu BĐS

Hai khu đất có diện tích 16 nghìn ft2 (gần 1,5 nghìn m2) và sở hữu tầm nhìn ra những ngọn đồi thoai thoải phía trên Bãi biển Surfrider. Khối BĐS này 11 phòng ngủ, 13 phòng tắm, 1 nhà khách, 1 nhà bảo vệ, 2 hồ bơi, h2 spa, sân thể thao, phòng tập thể dục và phòng khách.

Mỗi ngôi nhà đều có không gian sinh hoạt tràn ngập ánh nắng với trần nhà có xà ngang và sàn lát gạch Saltillo. Bao quanh một khoảng sân ấn tượng là đài phun nước, ngôi nhà cũng sở hữu rạp chiếu phim riêng. 

Theo Yahoo Finance, The Real Deal