Tết đến xuân về, ai ai cũng mong muốn diện những bộ cánh lộng lẫy, tự tin khoe dáng xinh. Bên cạnh việc tập luyện và chế độ ăn uống khoa học, việc bổ sung những món ăn đẹp da cũng vô cùng quan trọng.
Hiểu được điều đó, chị em nhất định phải thử món canh "thần kỳ" vừa giúp giữ gìn vóc dáng thon gọn, vừa nuôi dưỡng làn da căng bóng, mịn màng từ bên trong. Món canh này không chỉ dễ chế biến mà còn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, hứa hẹn sẽ là bí quyết "vàng" giúp chị em tự tin "cháy phố" trong những ngày Tết. Cùng khám phá công thức và bí quyết để có một "vòng eo con kiến" và làn da tươi trẻ đón Tết nhé!
Đây là món canh dưỡng sinh được công nhận rộng rãi, có tác dụng bồi bổ tỳ vị, tăng cường tân dịch (chất lỏng trong cơ thể) và xua tan khí lạnh, ẩm thấp. Món canh này gọi là canh Tứ Thần. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu lẻ hoặc mua gói canh Tứ Thần đóng sẵn.
Công thức truyền thống bao gồm hoài sơn (củ mài), phục linh, khiếm thực và hạt sen. Để biến tấu món canh, bạn có thể thêm nguyên liệu khác tùy thích.
Đặc biệt là trong dịp Tết, khi ăn quá nhiều đồ ăn đa dạng, khiến tỳ vị phải hoạt động quá sức, thì những nguyên liệu này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Vào dịp Tết, sườn heo rất dễ kiếm, nên chúng ta sẽ dùng sườn heo. Bạn cũng có thể thay thế bằng thịt gà, vịt hoặc bao tử heo đều được. Táo và cà rốt không chỉ tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho nước dùng mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Món canh này khi ăn sẽ không có vị thuốc bắc nồng nặc mà chỉ có vị ngọt thanh tự nhiên. Mọi người có thể vừa uống canh, vừa ăn thịt, thậm chí nhấm nháp thêm vài miếng cà rốt và táo.
Công thức canh Tứ Thần hầm sườn heo
Nguyên liệu nấu canh Tứ Thần
- 500g sườn heo, gói nguyên liệu canh Tứ Thần. 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả táo, gia vị gồm gừng, hành, rượu nấu ăn (tùy chọn).
Cách chế biến canh Tứ Thần
Với món canh thanh đạm ít gia vị này, bạn nên chọn sườn heo tươi. Nên ngâm sườn trong nước sạch một lúc để loại bỏ bớt máu thừa, sau đó chần sơ qua nước sôi. Để khử mùi tanh, hãy dùng hành, gừng và rượu nấu ăn. Dùng nồi đất để hầm canh là một trong những bí quyết có món canh ngon.
Cho táo và cà rốt vào nồi, đừng quên thêm vài lát gừng. Nước canh sau khi hầm sẽ có vị ngọt thanh rất dễ chịu. Bạn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu canh Tứ Thần gồm hoài sơn khô, phục linh, khiếm thực và hạt sen. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các gói nguyên liệu đã được phối trộn sẵn, rất tiện lợi, bạn chỉ cần cho vào nồi và nấu.
Đổ nước nóng vào nồi, đậy nắp và hầm trong khoảng 1 tiếng. Khi mở nắp nồi, hương thơm sẽ lan tỏa, đó là sự kết hợp giữa vị ngọt thanh và hương thịt. Nước canh trong, không có mùi lạ. Hoài sơn, phục linh, khiếm thực và hạt sen đều là những vị thuốc có tính bình, có thể dùng cho cả người bị nóng trong mùa hè và lạnh trong mùa đông.
Món canh này rất bổ dưỡng, đặc biệt là giúp bổ sung tân dịch. Nhất là vào mùa đông, khi chúng ta dễ bị khô khát, cảm giác uống nước vẫn không đủ.
Thay vì uống những loại canh nhiều muối và gia vị, hãy thưởng thức món canh nguyên vị này, bạn sẽ cảm thấy cơ thể được xoa dịu và khỏe mạnh hơn!
Chúc bạn thực hiện món canh Tứ Thần thành công!