Đằng sau đấu trường Barista sôi động nhất 2023: Loạt nhà tài trợ độc quyền là các “ông lớn” trong ngành FnB

Quang Vũ | 31-01-2024 - 12:40 PM

Nhận thấy sức hút ngày một tăng từ Vietnam Coffee Challenge (VCC) - đấu trường chuyên nghiệp quy mô toàn quốc dành cho Barista, loạt thương hiệu lớn đã chung tay, cùng hướng đến mục tiêu kiến tạo cộng đồng cà phê Việt vững mạnh.

Điểm sơ qua có thể kể đến những cái tên "top" đầu ngành tham gia trong vai trò nhà tài trợ độc quyền như: Vina Nha Trang, Lý Gia Viên, Fine Robusta, Dalatmilk.

Đằng sau đấu trường Barista sôi động nhất 2023: Loạt nhà tài trợ độc quyền là các “ông lớn” trong ngành FnB - Ảnh 1.

Chỉ trong năm 2023, có hơn 324 thí sinh dự thi VCC, hiện nắm giữ kỷ lục cuộc thi thu hút số lượng Barista tham dự đông đảo bậc nhất Việt Nam.

Đứng đầu danh sách là Vina Nha Trang (VNT), thương hiệu Việt 20 năm tuổi đời sở hữu mạng lưới sản xuất, lắp đặt hệ thống cà phê trên 20 quốc gia. Tận dụng thế mạnh về công nghệ, VNT đã đồng hành cùng các thí sinh trong hạng mục Roastery Challenge, thông qua việc tài trợ máy rang xuyên suốt cuộc thi, bên cạnh đó trao tặng 1 máy rang số hiệu VNTR-1 cho nhà vô địch hạng mục.

Đằng sau đấu trường Barista sôi động nhất 2023: Loạt nhà tài trợ độc quyền là các “ông lớn” trong ngành FnB - Ảnh 2.

Hình ảnh champion hạng mục Roastery Challenge cùng quà tặng nhà tài trợ độc quyền VNT

Kế đến, là Lý Gia Viên – thương hiệu "nhẵn mặt" thị trường FnB chuyên cung cấp trang thiết bị cho quán bar, cà phê, tiệm bánh và gian bếp khách hàng, nhà hàng (chuỗi Starbucks, Nutifood, WMC,….). Vượt lên trên cả việc cung cấp sản phẩm chất lượng, Lý Gia Viên muốn hướng vai trò là người đồng hành, cùng chung tay kiến tạo cộng đồng Barista Việt vươn tầm Châu Á. Và việc trở thành nhà tài trợ độc quyền cho VCC 2023 là minh chứng rõ ràng cho mục tiêu ấy. Theo đó, thương hiệu đã cung cấp máy pha Espresso cho hạng mục Pour Challenge, cùng các công cụ dụng cụ cho hạng mục Brew & Roastery Challenge.

Đằng sau đấu trường Barista sôi động nhất 2023: Loạt nhà tài trợ độc quyền là các “ông lớn” trong ngành FnB - Ảnh 3.

Thí sinh VCC 2023 đang thi đấu với máy Espresso cung cấp bởi Lý Gia Viên

Dalatmilk cũng mạnh tay hậu thuẫn khi sẵn sàng tài trợ độc quyền các sản phẩm sữa sử dụng trong hạng mục thi đấu Pour Challenge. Thương hiệu sữa gần như chiếm lĩnh thị trường pha chế Việt, với đặc trưng 100% sữa tươi được quản lý khép kín từ nuôi trồng, sản xuất, đến phân phối. Sữa được xử lý cùng công nghệ thanh trùng ở nhiệt độ thấp (75 oC – 99 oC), bảo toàn tính dinh dưỡng, trọn vẹn hương vị tươi ngon.

Đằng sau đấu trường Barista sôi động nhất 2023: Loạt nhà tài trợ độc quyền là các “ông lớn” trong ngành FnB - Ảnh 4.

Các sản phẩm từ Dalatmilk được sử dụng trong suốt kỳ VCC 2023 tại 3 miền Bắc Trung Nam.

Cuối cùng là sự xuất hiện của "anh tài" FiRo Việt Nam, doanh nghiệp sở hữu 100 ha diện tích cà phê Robusta canh tác dưới tán rừng, 600 ha diện tích canh tác hữu cơ, 84% Fine Robusta đạt từ 80 điểm CQI, và 0% phát thải môi trường. Có thể nói FiRo Việt Nam hiện là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc xây dựng chuỗi sản xuất cà phê toàn diện, ứng dụng mô hình nông lâm kết hợp, với tiêu chí sạch hơn, xanh hơn, bền vững hơn.

Đến với VCC 2023, FiRo Việt Nam mang đến hạt cà phê chất lượng cao trong các vòng thi đấu. Đặc biệt hơn là sản phẩm Fine Ro - một dòng cà thế hệ mới vừa được ra mắt trong năm qua, mang theo tinh hoa từ Đắk Lắk. Hạt cà chất lượng lên men lạnh sâu trong 72 ngày, xát vỏ chế biến mật ong giúp tăng thêm vài tầng hương vị đậm đà, mượt mà như bơ mịn.

Đằng sau đấu trường Barista sôi động nhất 2023: Loạt nhà tài trợ độc quyền là các “ông lớn” trong ngành FnB - Ảnh 5.

Các túi cà Fine Ro đồng hành cùng thí sinh, mang đến cho ban giám khảo những thành phẩm chất lượng cao

Có thể nói bước chân đồng hành từ Vina Nha Trang, Lý Gia Viên, Dalatmilk và Fine Robusta đã góp phần mang cộng đồng cà phê Việt đánh tiếng trên trường đua thế giới. Điển hình là sự góp mặt của Laos National Barista - cộng đồng Barista tại Lào cũng đã tham dự vòng chung kết cuộc thi VCC 2023 trong vai trò là khách mời. Từ đây, VCC kỳ vọng sẽ mở ra những bước tiến rực rỡ hơn vào năm 2024.

Thông tin liên hệ:

Ban tổ chức: Vietnam Coffee Event

Email: Admin@vietnamcoffeeevent.com

Website: https://vietnamcoffeeevent.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamCoffeeEvent

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM