Dân văn phòng cần nhớ 5 điểm mấu chốt nếu muốn giảm cân mà không cần tập tành kham khổ

| 18-08-2022 - 09:00 AM

(Tổ Quốc) - Có muôn vàn nỗi lo đối với dân văn phòng và trong số đó thì điều gây ám ảnh nhất chính là tình trạng mỡ bụng tích trữ ở vòng 2. Vậy bạn đã biết cách thay đổi hay chưa?

Là một dân văn phòng chính hiệu, ngoài việc chăm chỉ làm việc thì bạn cũng cần luôn chú ý đến sức khỏe và cơ thể của mình. Nhiều nàng công sở nhận định họ thường cảm thấy rất khổ sở với phần mỡ bụng tích trữ dưới vòng 2. Rõ ràng các bộ phận khác vẫn rất cân đối, chỉ trừ vòng 2 là trông bất ổn nhất.

photo-1

Thực tế, nếu tìm kiếm trên mạng thì có rất nhiều phương pháp giảm cân. Nhưng mấy ai biết được có phương pháp nào phù hợp để thực hiện trong văn phòng?

Mách bạn ngay 5 mấu chốt để giảm cân chốn công sở tưởng khó thực hiện nhưng lại dễ làm không ngờ đó!

1. Chú ý đến tư thế ngồi của bạn

Mỗi khi làm việc mệt mỏi, nhiều người thường ngồi thả lỏng người thoải mái trên ghế. Tư thế ngồi tưởng chừng thoải mái vậy lại có thể gây chèn ép cột sống, gù lưng và thậm chí lâu dần sẽ khiến bụng dưới phình to ra.

Dân văn phòng chỉ cần chú ý tới tư thế ngồi khi làm việc. Ngồi thẳng lưng, không gập bụng cũng đã là tư thế giúp bụng dưới tránh phình ra và không ảnh hưởng tới xương khớp.

photo-1

2. Dành thời gian để đứng lên và di chuyển nhiều hơn

Mặc dù bạn không thể tập luyện trong giờ làm việc, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng quỹ thời gian rảnh để đứng dậy và lê bước đi vệ sinh. Hãy căn giờ nghỉ để thoải mái đi lại, sau khi ăn no cũng không nên ngồi ì tại chỗ. Thay vào đó, bạn hãy uống nhiều nước để chủ động di chuyển tới nhiều nơi hơn. Điều này cũng sẽ giúp khắc phục vấn đề mỡ bụng ở vòng 2 hiệu quả.

photo-1

3. Leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy

Nếu tầng làm việc ở công ty bạn không quá cao, bạn có thể cân nhắc sử dụng lối cầu thang bộ để lên cty. Đây cũng được xem là một hình thức tập luyện phù hợp đối với ai không có thời gian rảnh.

Nếu các tầng của công ty quá cao, bạn có thể cân nhắc tới việc đi thang máy lên một tầng nào đó trước rồi sau đó mới leo xuống dưới tầng 1. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên không đi cầu thang bộ lúc đi xuống tầng 1 vì rất dễ gây đau đồi.

photo-1

4. Ăn ít đồ ăn vặt

Áp lực công việc chốn văn phòng thường khá cao nên nhiều người thường bày sẵn đồ ăn vặt trên bàn khi đói. Dù cho chỉ là ăn một miếng nhỏ lành mạnh, ít calo và đường thì cơ thể vẫn sẽ phải làm việc, từ đó càng làm ảnh hưởng đến cân nặng cũng như vòng 2 của bạn.

photo-1

5. Vận động tối đa 10 phút trong phòng

Hiện tại, trên mạng có rất nhiều video tập luyện để bạn thỏa sức lựa chọn. Mỗi loại hình tập luyện sẽ được thiết kế theo các nhu cầu khác nhau. Nếu bạn không thể dành ra được ít nhất 1 giờ để tập luyện thì bạn có thể lựa chọn phương pháp tập luyện trên mạng.

Trong khoảng 10 phút, cơ thể giải phóng sẽ giúp tái tạo năng lượng và đốt cháy chất béo hiệu quả.

Dân văn phòng cần nhớ 5 điểm mấu chốt nếu muốn giảm cân mà không cần tập tành kham khổ - Ảnh 6.

Nguồn: Beauty321

theo Trí Thức Trẻ