Dàn “hảo thủ” chia sẻ bí quyết vào đại học nhàn tênh bằng phương thức học bạ

Quang Vũ | 29-05-2024 - 12:00 PM

Học giỏi, hoạt động phong trào năng nổ, những “hảo thủ” giới học đường đã tận dụng lợi thế này của mình để lựa chọn được trường đại học, ngành học yêu thích bằng phương thức học bạ.

Vào đại học ít áp lực

Nguyễn Nam Phong, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình) sớm chọn nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH FPT. Với thành tích học tập tốt ở tất cả các môn, lọt top 10 SchoolRank, giải Ba môn Lịch sử cấp Quốc gia năm học 2023-2024, Nam Phong sớm đạt đủ điều kiện xét tuyển vào Trường. Phong còn được trao học bổng 100% toàn khoá học tại Trường ĐH FPT.

"Nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ giúp em cũng như các bạn lớp 12 khác giảm bớt áp lực thi cử, có cơ hội vào được trường đại học mình yêu thích một cách chắc chắn hơn", Nam Phong nói.

Dàn “hảo thủ” chia sẻ bí quyết vào đại học nhàn tênh bằng phương thức học bạ - Ảnh 1.

Có thành tích học tập tốt, Nam Phong chọn sớm nộp hồ sơ vào Trường ĐH FPT và được xét cấp học bổng

Ngay từ đầu cấp THPT, Nam Phong đã xác định kế hoạch học tập rõ ràng: tập trung khi học trên lớp, thường xuyên tự học tại nhà, học đều các môn. Ngoài ra, Phong dành thời gian hơn cho một vài môn học sở trường để có thành tích nổi bật trong các kỳ thi học sinh giỏi, làm "điểm cộng" khi muốn nộp hồ sơ xét học bổng vào trường.

Cũng trở thành sinh viên Trường ĐH FPT bằng cách nộp hồ sơ học bạ, Phan Vũ Ngọc Quyên (SV chuyên ngành Digital Marketing, Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng) chia sẻ kinh nghiệm: "Nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH FPT rất có lợi cho các bạn thí sinh. Các bạn có thể tận dụng được kết quả học tập đã tích luỹ của mình, giảm bớt áp lực thi cử mà vẫn lựa chọn được ngành mình yêu thích", Quyên cho biết.

Với cô nàng năng động này, bí quyết để có lợi thế khi nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ, ngoài học tốt đều các môn còn là tích cực hoạt động phong trào. Quyên tham gia các cuộc thi võ, khoa học kỹ thuật cấp thành phố, đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" do TP Đà Nẵng trao tặng. "Những thành tích hoạt động phong trào cũng giúp học bạ của em ấn tượng hơn. Theo kinh nghiệm của em, đây sẽ là lợi thế cho các bạn lớp 12 nếu muốn vào đại học bằng phương thức này", Quyên nói.

Dàn “hảo thủ” chia sẻ bí quyết vào đại học nhàn tênh bằng phương thức học bạ - Ảnh 2.

Phan Vũ Ngọc Quyên chia sẻ kinh nghiệm vào ĐH ít áp lực với sĩ tử 2k6 bằng cách tích cực hoạt động phong trào, làm đẹp học bạ

Học đại học nhiều trải nghiệm

"Em hình dung ở Trường ĐH FPT mình sẽ vừa học vừa kết hợp thực hành, trải nghiệm. Những trải nghiệm có thể dạy mình nhiều bài học đáng giá", Quyên nói. Quả thực, nữ sinh này đã có nhiều trải nghiệm hữu ích tại Trường ĐH FPT. Quyên hóm hỉnh chia sẻ: "Sau ba học kỳ, em đã tham gia được khoảng 70% các hoạt động phong trào ở trường như là trở thành thí sinh Miss FPTU Danang, City tour 2024, tình nguyện viên tại các chương trình cộng đồng… Tất cả đều là trải nghiệm giá trị cỡ ngoại hạng với em".

Quyên cũng đặc biệt thích việc học tập tại Trường ĐH FPT mỗi cá nhân được tôn trọng cá tính, sự phát triển riêng. Nữ sinh này tin rằng, bên cạnh kiến thức, những trải nghiệm có được ở Trường sẽ giúp mỗi sinh viên tự tin, trở thành những công dân toàn cầu với kỹ năng phong phú.

Với một 2k6 như Nam Phong, cậu cũng có hình dung nhất định về môi trường học tập ở Trường ĐH FPT. "Em nghĩ mình sẽ được học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển kỹ năng. Đó đều là những trải nghiệm rất tuyệt vời với em", Phong nói. Phong dự định chọn học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện. Theo Phong đây vừa là thế mạnh vừa là đam mê của cậu.

Dù đã là sinh viên hay sắp trải nghiệm môi trường Trường ĐH FPT, các gen Z học giỏi, năng nổ trong hoạt động phong trào đều có môi trường riêng để phát huy thế mạnh của mình. Để sớm nắm bắt cơ hội này, nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ là cách các bạn sử dụng lợi thế kết quả học tập của mình để mở ra cánh cửa vào đại học thuận lợi, ít áp lực.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2024, Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024 đối với thí sinh là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM