Dàn diễn viên nói gì về poster nhân vật gây ám ảnh trong phim "Vong nhi"?

Nguyễn Hương | 21-01-2023 - 09:04 AM

(Tổ Quốc) - Sau khi hé lộ một phần nội dung câu chuyện, nhà sản xuất phim điện ảnh "Vong nhi" chính thức tung trọn bộ poster nhân vật với tâm điểm chính là bàn tay hắc ám mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ.

Mới đây, nhà sản xuất phim điện ảnh "Vong nhi" đã tung bộ poster chính thức của các nhân vật chính gồm: Lê Phương, Quốc Huy, Nhật Kim Anh, NSƯT Hạnh Thúy, Lê Trang, càng khiến công chúng tò mò về nội dung phim.

Có một điểm chung trong bộ poster nhân vật, đó là sự xuất hiện của một bàn tay "hắc ám" trong khung hình mang gam màu lạnh lẽo. Các nhân vật người bị bóp cổ, người bị siết chặt trên mặt với những giọt máu loang khiến tất cả đều dường như vừa sợ hãi, vừa hoảng loạn.

Tuy nhiên, mỗi nhân vật lại có những sắc thái biểu cảm riêng với nhiều ẩn dụ về tính cách, số phận và những gì các nhân vật đang phải trải qua.

Dàn diễn viên nói gì khi phim "Vong nhi" tung poster nhân vật gây ám ảnh? - Ảnh 1.

Nhân vật của Lê Phương trong phim "Vong nhi"

Dàn diễn viên nói gì khi phim "Vong nhi" tung poster nhân vật gây ám ảnh? - Ảnh 2.

Nói về sự lựa chọn dàn diễn viên, đa phần đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết: "Khi làm phim, nhà sản xuất hay đạo diễn nào cũng muốn có diễn viên tên tuổi để gây chú ý với khán giả.

Tuy nhiên, với đề tài và các nhân vật trong kịch bản đa phần các diễn viên đều sợ. Dù muốn trao cơ hội cho các diễn viên trẻ nhưng cuối cùng chúng tôi quyết định chọn các diễn viên có thực lực về diễn xuất, trải nghiệm để có thể chuyển tải kịch bản tốt nhất", anh nói.  

Là nhân vật tâm điểm của bộ phim, Lê Phương cho biết vai diễn này cho cô rất nhiều tâm trạng, nỗi sợ và cả sự đau đáu về thân phận người phụ nữ. Cô hé lộ: "Quá trình quay, nhiều khi tôi rơi vào trạng thái tâm lý khá rối bời vì mình chưa từng bị đặt vào hoàn cảnh như thế".

Suốt quá trình quay Lê Phương luôn sống trong cảm giác sợ hãi nhưng lại không biết mình sợ cái gì. Có lẽ vì lý do đó, poster nhân vật của cô mang sắc thái u ám hơn cả.

Dàn diễn viên nói gì khi phim "Vong nhi" tung poster nhân vật gây ám ảnh? - Ảnh 3.

Poster chính thức về các nhân vật trong phim

Dàn diễn viên nói gì khi phim "Vong nhi" tung poster nhân vật gây ám ảnh? - Ảnh 4.

Gây ám ảnh người xem.

Với Quốc Huy – người đảm nhận vai chồng của Lê Phương, anh cho biết nhân vật Tùng được đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đòi hỏi rất cao.

"Đây là nhân vật đòi hỏi diễn xuất về nội tâm, không bộc lộ quá nhiều ra bên ngoài bằng những nét diễn như nhăn mặt hay gào thét. Thay vào đó, tất cả được bộ lộ tinh tế qua từng hơi thở, ánh mắt, cái nhìn phải có chiều sâu. Phải diễn xuất làm sao nhẹ nhàng, như không diễn chính là cái khó của nhân vật", diễn viên Quốc Huy chia sẻ. 

Nhật Kim Anh – người sẽ vào vai bác sĩ Phương cho biết, việc nhận lời tham gia phim, vì vừa rất yêu thích vai diễn ngay từ khi đọc kịch bản đồng thời cũng rất "nể" đạo diễn Hoàng Tuấn Cường.

Đặc biệt, vai diễn trong phim lần này, Nhật Kim Anh không phải là lựa chọn đầu tiên. Thay vì chạnh lòng, Nhật Kim Anh khẳng định, điều đó không phải trở ngại với cô nhất là khi đã rất yêu vai diễn này.

"Điểm tôi thích nhất trong vai diễn của mình là tình mẫu tử thiêng liêng và những bài học sâu sắc. Tôi tin cốt truyện phim mang đến nhiều bài học thấm thía cho giới trẻ.

Do đó khi diễn tôi hoàn toàn nương theo kịch bản và những cảm xúc của cá nhân. Dù không phải là người qua trường lớp nhưng khi nhập vai tôi luôn cố gắng để đưa cảm xúc thật sự vào nhân vật" – cô tâm sự.

Dàn diễn viên nói gì khi phim "Vong nhi" tung poster nhân vật gây ám ảnh? - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy

Dàn diễn viên nói gì khi phim "Vong nhi" tung poster nhân vật gây ám ảnh? - Ảnh 6.

Lê Trang

Trong khi đó, với "Vong nhi", NSƯT Hạnh Thúy lại có duyên với vai trò kép – tác giả kịch bản và một vai phụ nhưng đóng vai trò rất quan trọng.

Còn đối với diễn viên Lê Trang, dù các vai hài vốn là sở trường nhưng theo tiết lộ kịch bản "Vong nhi" lần này cũng khiến chị gặp không ít khó khăn.

Chị chia sẻ: "Khi đọc kịch bản tôi nghĩ mọi thứ trong tầm tay mình nhưng lên set quay những ngày đầu tôi chưa nắm bắt được tâm lý nhân vật, còn diễn khá bản năng. Tôi luôn phải cố gắng tiết chế bản thân để không bị kịch quá. Vai này khi diễn tôi phải tập trung đến từng hơi thở".

"Vong nhi" do Galaxy phát hành, dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 3-2.