Đại học số 1 nước Úc cho phép học sinh tất cả các trường chuyên Việt Nam sử dụng điểm lớp 12 để xét tuyển thẳng

H.A | 04-07-2020 - 06:59 AM

(Tổ Quốc) - Đáng chú ý, Đại học Sydney cũng chấp nhận cả học sinh của một số trường không trong hệ THPT chuyên/năng khiếu, nhưng được đánh giá là có chất lượng tốt.

Năm 2017, Đại học Sydney chấp nhận tuyển thẳng học sinh của 24 trường THPT ở Việt Nam, trong đó đa phần là trường chuyên cùng một số số trường THPT được đánh giá là có chất lượng nổi trội.

Mới đây, căn cứ theo tình hình tuyển sinh, năng lực học thuật và nhu cầu du học của các học sinh Việt Nam, đặc biệt ở những trường THPT công lập, Đại học Sydney đã công bố sẽ chấp nhận toàn bộ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh thành tại Việt Nam. Chỉ cần học sinh học sinh tốt nghiệp từ trường THPT chuyên thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney. Bên cạnh đó, trường Đại học Sydney cũng đã mở rộng thêm danh sách đối với cả các trường không chuyên.

khu vực Hà Nội và TPHCM, Đại học Sydney mở rộng danh sách thêm 7 trường THPT:

1. THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

2. THPT Nguyễn Thị Minh Khai (HCMC)

3. THPT Lê Quý Đôn (HCMC)

4. THPT Gia Định (HCMC)

5. THPT Bùi Thị Xuân (HCMC)

6. Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (HCMC)

7. THPT Đinh Thiện Lý (HCMC)

Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có thêm 3 trường được chấp nhận là:

1. THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

2. THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

3. Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, Đại học Cần Thơ

Như vậy, học sinh ở gần 100 trường THPT công lập trong cả nước hiện nay đã có thể sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào Đại học Sydney. Song, thí sinh vẫn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn học vấn khác như điểm trung bình môn lớp 12, các chứng chỉ tiếng Anh...

Đại học Sydney là một trong số những ngôi trường danh giá nhất thế giới. Năm 2020, theo U.S News Report 2020, trường đại học này đứng thứ 2 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng của tổ chức Quacquarelli Symonds, Đại học Sydney đứng thứ 42 theo chỉ số đánh giá toàn diện.

Đây là trường đại học số 1 tại Úc, đứng thứ 4 toàn thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (theo bảng xếp hạnh QS Graduate Employability 2020). 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM