Đại học Khoa Học Mỹ ký kết hợp tác với Đại học Công Nghệ Cebu - Philippines

Quang Vũ | 06-12-2022 - 16:00 PM

Đại học Khoa Học Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác giáo dục với Đại học Công Nghệ Cebu tại Philippines, vào sáng ngày 28/11/2022.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) giữa Đại Học Khoa Học Mỹ The American University of Science (AUS) và Trường Đại Học Công Nghệ Cebu - Cebu Technology University (CTU) đã được diễn ra vào sáng ngày 28/11/2022 tại khuôn viên CTU, Philippines. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu việc hợp tác trao đổi giáo dục quốc tế lâu dài và bền vững giữa AUS và CTU.

Với bề dày kinh nghiệm về giáo dục bậc cao chất lượng quốc tế, AUS đã chia sẻ với CTU các chương trình giáo dục bậc cao của trường đến với các sinh viên tại Philippines. Đây là chương trình hợp tác chiến lược giữa hai trường nhằm mục tiêu mở ra cơ hội toàn cầu cho các bạn sinh viên tại CTU với hai chương trình học bậc cao Executive MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Điều hành Cao cấp), và MSEd TESOL & Applied Linguistics (Thạc sĩ Khoa học Giáo dục Chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai - Ngôn Ngữ Học Ứng Dụng). Tham dự lễ ký kết có Chủ tịch AUS, Giáo sư Christian Lương, Hiệu trưởng CTU, Tiến sĩ Rosein Ancheta Jr., cùng các đại biểu của hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Christian Lương đã giới thiệu về AUS, tầm nhìn, sứ mệnh và các mục tiêu phát triển của trường. Trong thời gian tới, nhà trường chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế cũng như hợp tác nghiên cứu để chia sẻ các chương trình đào tạo chất lượng và phổ cập giáo dục. Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Rosein Ancheta Jr. cũng đã bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác thành công giữa hai bên, cũng như chia sẻ về chiến lược của CTU trong việc trao đổi sinh viên quốc tế.

Đại học Khoa Học Mỹ ký kết hợp tác với Đại học Công Nghệ Cebu - Philippines - Ảnh 1.

Từ trái qua: Tiến sĩ Rosein Ancheta Jr., Hiệu trưởng CTU và Giáo sư Chrisitan Lương, Chủ Tịch AUS tại buổi lễ ký kết. Ảnh: AUS

Nội dung chính của bản thoả thuận nhằm cung cấp cho các sinh viên CTU các chương trình học chất lượng và đẳng cấp với các mức học bổng hấp dẫn từ AUS. Cụ thể, các chương trình tại AUS được kiểm định bởi các tổ chức của Anh quốc như EduQual, Chartered Management Institute - CMI và Institute of Leadership and Management - ILM; Chương trình MSEd Tesol & Applied Linguistics được kiểm định bởi Learning Resource Network - LRN và Chartered Institute of Linguists - CIOL (cũng từ Anh quốc). Vì thế, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ nhận song bằng, một từ Mỹ và một từ Anh.

Sinh viên học tại AUS còn có cơ hội nhận các danh hiệu như Chartered Manager (CMgr), Chartered Fellow (CMgr FCMI), Chartered Linguist (CL) hoặc Fellow (FInstLM). Chính sách học bổng của AUS dành cho CTU khi theo học hai chương trình trên lên đến hơn 90% so với học phí gốc tại Mỹ, tạo điều kiện cho các sinh viên Philippines dễ dàng theo đuổi mục tiêu học tập tại AUS với các giảng viên kinh nghiệm đến từ Mỹ, Anh, Úc, đồng thời trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Việt Nam.

Ngoài ra, hai bên đã có những buổi thảo luận mở rộng về hỗ trợ CTU trong đào tạo giảng dạy, tài nguyên giáo dục và trao đổi sinh viên. Trong hai ngày làm việc, AUS cũng đã tham quan khuôn viên trường CTU và đời sống sinh viên tại đây nhằm thúc đẩy việc đặt văn phòng đại diện của AUS tại CTU, Philippines trong thời gian tới. Theo bà Vivian Phan – Trưởng Khoa Ngoại Vụ Vùng (AUS), chính sách của Philippines rất chú trọng đến nghiên cứu khoa học, và qua đây, với lời đề nghị từ CTU, AUS cam kết đẩy mạnh hợp tác và hỗ trợ các tài nguyên nghiên cứu cho CTU nhằm cùng nhau đạt các mục tiêu chung trong lĩnh vực này.

Đại học Khoa Học Mỹ ký kết hợp tác với Đại học Công Nghệ Cebu - Philippines - Ảnh 2.

Từ trái sang: Tiến sĩ Hedeliza Pineda - Phó Chủ tịch phụ trách Học thuật của CTU; Tiến sĩ Rosein Ancheta Jr. - Hiệu trưởng CTU; Giáo sư Christian Lương - Chủ tịch AUS; Bà Harvelle Phạm – Governor AUS; Tiến sĩ Bora Van - Phó chủ tịch AUS; thầy Michael Knight, thầy Robert Wenn (AUS) tại buổi làm việc tại CTU. Ảnh: AUS

Được thành lập tại Hawaii, Mỹ, AUS cam kết đem lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng, đẳng cấp cho mọi người. AUS mong muốn mang đến các cơ hội tuyệt vời để sinh viên đạt tiềm năng trí tuệ, học thuật chuyên nghiệp, với mục đích giúp sinh viên trở thành những công dân thông thái và tận tâm.

Ngoài các chương trình EMBA, MSEd TESOL, trường còn cung cấp các khoá đào tạo ngắn hạn, khoá tiếng Anh người lớn, IELTS, khoá tiếng Anh trẻ em với các tiêu chuẩn giáo dục Mỹ. AUS đã đặt cơ sở đầu tiên của mình tại Việt Nam toạ lạc tại Vinhomes Bason, quận 1, TP HCM, là bước đầu góp phần mang đến cơ hội học tập bình đẳng và chất lượng quốc tế cho sinh viên Việt Nam.

Đại học Khoa Học Mỹ ký kết hợp tác với Đại học Công Nghệ Cebu - Philippines - Ảnh 3.

Từ trái sang: Tiến sĩ Rhodora Magan - Giám đốc IAI CTU, Giáo sư Christian Lương – Chủ tịch AUS, thầy Michael Knight, thầy Robert Wenn, Tiến sĩ Bora Van - Phó chủ tịch AUS, Bà Hana Tạ - Giám đốc Nhân sự vùng (AUS) trong chuyến viếng thăm CTU. Ảnh: AUS

Đại Học Công Nghệ Cebu với trụ sở chính đặt tại Cebu, Philippines là một trong những trường đại học công lớn tại Philippines với hơn 20 cơ sở trải dài khắp nước và nước ngoài. Trường có 17 chương trình đào tạo sau đại học và hơn 45 chương trình đào tạo bậc đại học. Trường có hơn 800 giảng viên và hơn 46.000 sinh viên đang theo học.

Tìm hiểu thêm về Đại học Khoa học Mỹ tại Việt Nam - The American University of Science in Vietnam (AUS Vietnam)

Vietnam Campus: 02 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 028 7777 0909 - Hotline: 0899.999.001

Website: https://www.usus.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/usus.edu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM