Cựu CEO Riot chia sẻ câu chuyện về tinh thần chuyên nghiệp tối đa của Faker, khán giả chỉ biết lắc đầu

Nam Minh | 03-06-2023 - 10:00 AM

(Tổ Quốc) - Faker quá chuyên nghiệp nhưng lại khiến nhiều người hâm mộ vừa nể phục vừa lo ngại.

Nói về tuyển thủ có tinh thần chuyên nghiệp tối đa trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Faker. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Faker chưa bao giờ tự gây ra bất kỳ điều tiếng nào làm ảnh hưởng đến bản thân anh, đội T1 hay khu vực LCK. Thậm chí, Faker còn nói không với những mối quan hệ tình cảm, cũng như hạn chế làm thân quá mức với các đồng nghiệp và chỉ toàn tâm toàn ý cho T1 lẫn LMHT.

Sự chuyên nghiệp của Faker là điều không phải bàn cãi

Sự chuyên nghiệp của Faker là điều không phải bàn cãi

Nhưng mới đây, một câu chuyện nữa về tinh thần chuyên nghiệp của Faker, được chính cựu CEO Riot chi nhánh Hàn Quốc chia sẻ lại khiến khán giả vừa nể phục vừa ái ngại. Cụ thể, vị cựu CEO cho biết: "Năm ngoái, khi đang trong thời gian dự Chung kết thế giới (CKTG) 2022, khi đó chúng tôi đang ở trong khách sạn. Thì khoảng 4 giờ sáng, chuông báo cháy kêu lên và mọi người hốt hoảng chạy ra ngoài. Nhưng khi chúng tôi kiểm tra lại, thì phát hiện không có mặt Faker. Chúng tôi nghĩ là cậu ấy chưa chạy ra kịp mà điện thoại cũng không gọi được. Điều đó khiến chúng tôi rất lo lắng".

Câu chuyện mới đây về sự chuyên nghiệp của Faker được chính cựu CEO Riot chia sẻ

Câu chuyện mới đây về sự chuyên nghiệp của Faker được chính cựu CEO Riot chia sẻ

Vị CEO nói tiếp: "Nhưng sau đó, Faker xuất hiện, vô cùng bình tĩnh. Nhưng điều đặc biệt là cậu ấy đang mặc đồng phục T1. Chúng tôi liền hỏi lí do khiến cậu ấy ra trễ và lại còn mặc đồng phục T1 thì Faker chỉ trả lời đơn giản: "Ở ngoài chắc chắn có nhiều người hâm mộ và vì vậy, em nghĩ em nên mặc đồng phục của đội". Sau đó, dù có rất nhiều tuyển thủ nhưng người ta chỉ vây quanh Faker mà thôi".

Ngay cả trong tình huống nguy hiểm khẩn cấp thì Faker vẫn giữ được sự chuyên nghiệp tối đa

Ngay cả trong tình huống nguy hiểm khẩn cấp thì Faker vẫn giữ được sự chuyên nghiệp tối đa

Câu chuyện của vị cựu CEO Riot khiến khán giả vừa thích thú nhưng cũng vô cùng lo ngại. Tinh thần chuyên nghiệp của Faker là chuyện không có gì để bàn. Tuy nhiên, ngay cả tình huống khẩn cấp anh vẫn bình tĩnh như vậy, đôi lúc sẽ không lường trước được hậu quả. Rất may Faker vẫn bình an vô sự còn khán giả phải nể phục hoàn toàn tinh thần chuyên nghiệp của đội trưởng T1.

Khán giả nể phục nhưng cũng lo lắng cho Faker

Khán giả nể phục nhưng cũng lo lắng cho Faker

Đối với Faker - một tuyển thủ đã cống hiến trọn vẹn sự nghiệp cho T1, LCK và LMHT; sự chuyên nghiệp phải được thể hiện mọi lúc. Có lẽ chính vì vậy, mà dù có thể có kết quả không như ý trong nhiều năm trở lại đây, Faker vẫn là tượng đài bất diệt mà gần như chưa có ai thay thế được, ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM