Nếu bạn là một người yêu thích đồ ngọt nhưng lại lo lắng về lượng đường trong máu, thì bánh ít đường chính là giải pháp hoàn hảo. Với hương vị thơm ngon, ngọt ngào vừa phải, bánh ít đường không chỉ làm bạn "mê mẩn" mà còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, bánh ít đường ăn tốt cho sức khỏe, giúp bạn giàu sức sống, hình dáng của bánh tròn màu vàng còn mang ý nghĩa chiêu tài, mong gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Hãy thử làm món bánh này để vừa thưởng thức hương vị tuyệt vời, vừa "rước lộc" vào nhà nhé!
Khoai lang là nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, việc chỉ hấp hoặc nướng để thưởng thức những thứ này có thể trở nên nhàm chán. Đôi khi, bạn cần phải sáng tạo ra một số cách thưởng thức mới lạ. Như món bánh khoai lang giòn gần đây rất ưa chuộng, bất cứ ai cũng có thể làm và kết quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Khoai lang đã có vị ngọt tự nhiên, cho nên bạn thậm chí không cần thêm đường, chỉ cần thưởng thức như vậy là đã rất thỏa mãn rồi!
Hướng dẫn làm bánh khoai lang giòn
Chuẩn bị nguyên liệu
- 260g bột khoai lang/bột gạo nếp, mè đen.
Các bước thực hiện
01. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào xửng hấp chín. Nếu hỗn hợp khoai lang nghiền có quá nhiều nước, hãy để cho nó khô một chút thì bạn có thể bắt đầu thêm bột nếp. Nếu bạn không chắc chắn về lượng bột nếp cần thêm, hãy thêm từ từ và nhiều lần cho đến khi hết bột khô là được.
* Cần nhắc nhở mọi người rằng không nên thay thế bột nếp bằng bột mì, vì sẽ có mùi vị của bột sống. Cũng tốt nhất là không nên thêm quá nhiều để tránh làm món ăn trở nên cứng và giòn quá mức.
02. Vì hỗn hợp bột khoai lang này khá dính tay, bạn nên xịt một chút dầu lên tay để việc lấy và tạo hình những viên nhỏ trở nên dễ dàng hơn. Viên thành các viên tròn tương tự nhau.
03. Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng, khi bạn xếp những miếng khoai lang nhỏ vào, hãy để chúng cách xa nhau một chút để tránh dính vào nhau.
04. Nếu bạn muốn miếng khoai lang nhỏ của mình trở nên đẹp mắt hơn, hãy quét một chút nước lên bề mặt, rắc vừng đen và vừng trắng, hình thức món bánh sẽ trở nên khác biệt ngay lập tức.
05. Dù là sử dụng nồi chiên không dầu hay lò nướng thường, cả hai đều nướng ở 180 độ C trong vòng 20 phút. Điều duy nhất cần chú ý là với nồi chiên không dầu, bạn cần lật mặt món ăn một lần.
Bánh khoai lang giòn sau khi nướng sẽ có hình thức hơi phồng lên một chút, và khi vừa lấy ra khỏi lò, bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi thơm ngất ngây của khoai lang.
Thực sự thì trẻ em rất thích thú với những món ăn có kết cấu như thế này, và việc ăn chúng cũng rất gây nghiện. Bánh khoai lang giòn sau khi nướng có cảm giác hơi đàn hồi, bên trong mềm mại và dẻo ngọt. Ngoài khoai lang, bạn cũng có thể sử dụng các loại như bí đỏ, củ mài, khoai tím để làm, và hương vị cũng đều tuyệt vời.
Chúc bạn thực hiện bánh khoai lang giòn thành công!