Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan vị bơ dừa
Phần cốt bánh:
70g bơ lạt - 80g đường bột - 0,5g muối - 1 quả trứng - 70g sữa dừa - 95g bột mì.
Phần topping:
15g vụn cơm dừa - 5g bơ lạt - 10g đường bột.
Cách làm bánh bông lan vị bơ dừa
1. Làm phần cốt bánh
Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố rồi thêm 80g đường bột, muối vào rồi dùng máy đánh trứng, đánh cho bông và chuyển màu sáng.
Đánh tan trứng trong một bát khác. Sau đó chia trứng đã đánh tan làm 3 phần, cho lần lượt từng phần trứng vào bát bơ rồi đánh cho quyện. Lưu ý: Mỗi lần phải đánh thật đều rồi mới cho tiếp trứng.
Đổ 70g nước cốt dừa vào bát bơ rồi khuấy đều. Tiếp đó rây bột mì vào rồi dùng phới dẹt trộn đều.
Đổ bột vào khuôn làm bánh đã được chống dính bằng giấy nướng hoặc dùng chổi phết một lớp bơ mỏng lên toàn bộ thành khuôn.
2. Làm phần topping
Cho vụn cơm dừa vào bát, thêm bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng và 10g đường bột vào trộn đều.
3. Nướng bánh
Đổ phần topping dừa vừa trộn lên trên bề mặt bánh rồi dàn đều. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm bánh bông lan vị bơ dừa
Món bánh bông lan vị dừa này khi được nướng lên sẽ khiến góc bếp bạn thêm phần ấm áp và thơm nức hương bơ dừa trong những ngày mùa thu mát mẻ. Từng miếng bánh vàng ươm, xốp mềm, thơm ngậy vị bơ dừa và có vị ngọt vừa phải. Món bánh rất ngon miệng, không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vì vậy, thình thoảng bạn hãy nuông chiều cơ thể với món bánh bông lan vị dừa này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!