Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: Hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc

Quang Vũ | 31-05-2023 - 07:00 AM

Ngày 20/5/2023 vừa qua, vòng Chung kết của cuộc thi Ecoach's Got Talent đã diễn ra tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là khởi đầu cho hành trình mang đến trải nghiệm học tiếng Anh mới lạ, đầy cảm xúc, khác xa với các phương pháp học tập và các cuộc thi truyền thống của Ecoach đến với các bạn học sinh trên mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 1.

Ecoach's Got Talent là gì?

Ecoach's Got Talent là cuộc thi tìm kiếm tài năng Anh ngữ tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Nga Sơn được hợp tác tổ chức bởi Phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn và Công ty TNHH Công nghệ Giáo dục ECoach nhằm mang đến sân chơi bổ ích, chia sẻ đam mê học ngoại ngữ, tạo phong trào học sinh học tập tốt môn tiếng Anh.

Cuộc thi đã thành công mở ra sân chơi tranh tài ngoại ngữ cho gần 100 em học sinh cấp 2 đến từ 9 trường Trung học cơ sở tại huyện Nga Sơn. Toàn bộ hành trình của Ecoach's Got Talent chính là cơ hội để các em bứt phá năng lực và cuối cùng là tỏa sáng trên sân khấu trên hành trình chinh phục ngôn ngữ toàn cầu - Tiếng Anh.

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 2.

Nét hào hứng xen lẫn hồi hộp của các em trước phần thi của mình

Trải nghiệm của thí sinh tham gia Ecoach's Got Talent

Các thí sinh của Ecoach's Got Talent đã trải qua ba vòng thi đấu đầy cạnh tranh, kịch tính, đòi hỏi các em cần bung hết sức mình để dành chiến thắng:

- Vòng Khởi động - Vòng Đấu trường: Đối với vòng thi đầu tiên này, thí sinh sẽ được chia thành các đội thi khác nhau, mỗi đội thi sẽ đối đầu trên tính năng Đấu trường của Ecoach The Learning App để tìm ra đội thi thắng cuộc và có cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Ecoach The Learning App là ứng dụng học tập độc quyền dành riêng cho các học viên của Ecoach. Hệ thống các tính năng trong Ecoach The Learning App được thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa quá trình học tập của học viên như: Phòng luyện Tốc Độ, Phòng luyện Từ Vựng, Phòng luyện thi, Hệ thống Sự kiện, Workshop...

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 3.

Các em học sinh trong vòng thi Đấu trường với Ecoach The Learning App

- Vòng Tăng tốc - Thi Trắc nghiệm: Không còn là thi đấu theo đội nhóm, trong vòng thi này, các bạn học sinh sẽ phải thi đấu trực tiếp với nhau để lựa chọn ra những thí sinh không chỉ có nền tảng kiến thức Tiếng Anh vững chắc mà còn có phản xạ ngôn ngữ chính xác. Trong vòng thi này, câu hỏi dành cho các em học sinh xoay quanh các kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và những hiểu biết chung về kì thi IELTS.

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 4.

Vòng Tăng Tốc đòi hỏi các bạn học sinh đưa ra câu trả lời thật nhanh và chính xác

- Vòng Tỏa sáng - Chung kết: Để chọn lựa ra tài năng Anh Ngữ ưu tú nhất, vòng thi Chung kết sẽ là sân khấu để các em học sinh so tài thuyết trình, bày tỏ suy nghĩ của mình về những chủ đề như bảo vệ môi trường, phát triển bản thân, theo đuổi ước mơ... Lại một lần nữa, các em học sinh khiến cho cả hội trường vô cùng ngỡ ngàng với phong thái tự tin, phát âm chuẩn cùng những bài thuyết trình có chiều sâu dù mới ở độ tuổi rất nhỏ.

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 5.

Các em học sinh tự tin trình bày phần Thuyết trình của mình

Trải qua ba vòng thi, ba thí sinh tài năng nhất đã được xướng tên trên bảng Vàng và trở thành những Nhà Vô Địch đầu tiên của Ecoach's Got Talent.

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 6.

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 7.

Cảm nhận của thầy cô và phụ huynh sau chương trình Ecoach's Got Talent

Kết thúc chương trình, Ecoach's Got Talent nhận được rất nhiều phản hồi tích cực không chỉ đến từ phía các bạn học sinh mà còn là các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo tại các trường Trung học cơ sở của huyện Nga Sơn.

Các thầy cô và các bậc phụ huynh đều chia sẻ rằng đây là một sân chơi hiếm có, mang lại cho các em học sinh cơ hội không chỉ được tiếp xúc với các bạn học sinh giỏi đến từ trường khác mà quan trọng hơn cả, các em được tiếp xúc với những phương pháp học Tiếng Anh mới, giúp các em có động lực chinh phục ngôn ngữ toàn cầu, làm chủ tương lai.

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 8.

Cô Nguyễn Thị Dung - Giáo viên Tiếng Anh trường THCS Nga Thanh

Cuộc thi Ecoach’s Got Talent 2023: hành trình mang tri thức đến mọi miền Tổ quốc - Ảnh 9.

Thầy Lê Ngọc Hùng - Giáo viên Tiếng Anh trường THCS Chu Văn An

Vậy là chặng đường của Ecoach's Got Talent tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức khép lại với những kỉ niệm đẹp đẽ trong lòng mỗi bạn học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. Hy vọng các bạn học sinh đầy tiềm năng, ưu tú của chúng ta đã thu nạp được cho mình những kiến thức mới, những trải nghiệm ý nghĩa khi đến với cuộc thi lần này. Hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa của Ecoach tại Thanh Hóa!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM