Cùng nhiếp ảnh gia Lucas "nhìn sâu" vào ngành nghiếp ảnh

Quang Vũ | 23-04-2024 - 16:30 PM

(Tổ Quốc) - Nghệ thuật là không giới hạn, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia nhưng để đi sâu và đi xa hơn với nghề thì đây sẽ là một thách thức. Người làm nhiếp ảnh không giàu nhưng sẽ giúp ta được "thỏa chí sáng tạo và đam mê vẻ đẹp cuộc sống".

Nhiếp ảnh gia là một nghề khá đặc biệt tại Việt Nam. Ngành nghề nghệ thuật này đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tố chất đam mê nghề. Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần phải thực hành thường xuyên, sẵn sàng tìm tòi để bắt trọn những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống, vừa giúp nâng cao kỹ năng.

Khi nhắc đến nhiếp ảnh gia Việt Nam, hầu như không ai không biết đến Đức Tiến Lucas - một trong số ít nhiếp ảnh gia người Việt đầu tiên thành công trong lĩnh vực chụp ảnh cưới tại Paris (Pháp) từ hơn 10 năm trước. Khi ở Pháp, đa số khách hàng của Lucas bay qua Paris để chụp hình cưới thường là các doanh nhân và "cậu ấm, cô chiêu" của đa số chủ công ty, tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam.

photo-1

Ảnh cưới chụp tại Paris của nhiếp ảnh gia Lucas

Anh được mệnh danh là "người thầy giới nhiếp ảnh" khi vô số học viên đã thành danh qua sự đào tạo của anh từ ở Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài. Với kiến thức được học từ các bậc thầy nhiếp ảnh tại Pháp, anh Lucas đã đạt đến sự thành công rực rỡ trong ngành nhiếp ảnh khi đào tạo ra nhiều chủ studio, nhiều photographer tại Việt Nam.

Giáo trình dạy học được anh Lucas biên soạn theo chương trình dạy của đại học tại Pháp nhưng được điều chỉnh tinh gọn hơn, phù hợp với thị trường Việt Nam. Các khóa học đều được dạy từ cơ bản dành cho người chưa từng tiếp xúc với nhiếp ảnh hay người đã có kiến thức nhưng muốn phát triển nhiều hơn đều có thể học được.

Đặc biệt, các chương trình học luôn được cập nhật liên tục theo sự thịnh hành của công nghệ và xu hướng phát triển của xã hội như trend chụp ảnh thịnh hành nhất trên Instagram, TikTok,… Học viên có thể thỏa sức sáng tạo khi thực hành tại 4 studio của anh Lucas tại Quận 3, Quận 2, Quận 7 và Gò Vấp. Các studio có quy mô siêu lớn từ 200m2 cho tới 1500m2, rộng như những phim trường và đầy đủ không gian, bối cảnh rộng lớn với vô số cảnh chụp từ trong nhà tới ngoài trời. Cho đến nay, không dưới vài trăm chủ studio từ Bắc tới Nam đã từng học các khóa học nhiếp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ của thầy Lucas.

photo-1

Nhiếp ảnh gia Lucas trong buổi lễ nhận xe ô tô – thành quả từ nhiều năm làm việc trong ngành ảnh

Hơn thế nữa, có thể khẳng định rằng, rất nhiều thế hệ nhiếp ảnh đã học những kiến thức cơ bản từ kênh Youtube anh – một kênh Youtube chuyên dạy nhiếp ảnh cho người Việt đạt hơn 3 triệu view.

photo-2

Hệ thống studio của Lucas với quy mô rộng lớn như phim trường

Để tiếp xúc với nhiều kiến thức trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì bạn nên tham gia các khóa học về chụp ảnh, các diễn đàn trao đổi và đào tạo dành cho nhiếp ảnh gia. Hoặc tích lũy kiến thức về nhiếp ảnh từ sách chuyên ngành. Hay đơn giản và nhanh chóng nhất là tìm cho mình một tiền bối trong nghề để tham chiếu, học hỏi thêm.

photo-3

Những lớp học nhiếp ảnh được trang bị thiết bị hiện đại của thầy Lucas luôn đông kín học sinh

Hãy thổi lên ngọn lửa của sự đam mê để thỏa sức sáng tạo. Một khi đã đam mê với nghề thì không điều gì có thể cản trở được chúng ta, hãy sống với đam mê, làm thật tốt công việc mình thích và tạo ra giá trị từ công việc đó - nhiếp ảnh gia - nghệ thuật và đam mê.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Ra mắt sản phẩm máy sấy tóc đứng Vietnamrobovac – Thương hiệu của người Việt

(Tổ Quốc) - Thiết bị thông minh chăm sóc cho mái tóc không chỉ là nhu cầu cá nhân mà còn là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, Vietnamrobovac tự hào giới thiệu bộ sản phẩm mới mang thương hiệu của người Việt - máy sấy tóc đứng với 3 models: A0D, A1D và A4D.