Cùng nhau ăn Phở Đệ Nhất trong Ngày của phở - Chia sẻ yêu thương

Quang Vũ | 09-12-2023 - 11:00 AM

Ăn, uống, nghỉ ngơi, là các hoạt động quen thuộc được lặp lại hàng ngày, và phần lớn mọi người đều xem đó là một hoạt động cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, ăn lại là một hoạt động đang ngày càng được khuyến khích nên được thực hiện chung với nhiều người khác.

Lịch sử từ xa xưa đã chứng minh ăn uống là một trong các hoạt động cộng đồng mang tính tập thể, tổ tiên loài người sau khi đi săn bắn về đều quây quần bên ngọn lửa đỏ để ăn uống múa hát với nhau. Cuộc sống ngày càng phát triển khiến con người giao tiếp chủ yếu với nhau thông qua công nghệ, hạn chế các liên hệ trực tiếp và sinh hoạt chung. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh việc ngày càng tách biệt với các giao tiếp cộng đồng sẽ khiến con người càng bị dễ bị tổn thương về tinh thần và thể chất.

Không phải ngẫu nhiên mà các quốc gia hàng năm đều tổ chức những lễ hội ẩm thực hoặc ngày của một món ăn đặc trưng dân tộc, nhằm khuyến khích người dân cùng chia sẻ niềm vui với các hoạt động ăn uống tập thể. Ăn uống không chỉ là việc lấp đầy dạ dày, mà là con đường ngắn nhất để con người có thể giải tỏa phiền muộn, kích thích sự sáng tạo và nhất là khơi gợi mong muốn chia sẻ, đồng cảm giữa người với người.

Như tại Nhật Bản, người dân chọn ngày 10/10 là ngày của bánh mochi. Trong ngày hôm đó, một lượng lớn bánh mochi được sản xuất và tiêu thụ, khi nhà nhà người người cùng nhau tham gia vào Lễ hội thể thao toàn quốc. Mọi người cùng xem thi đấu thể thao, tham gia quá trình làm bánh mochi, thưởng thức các loại bánh mochi khác nhau và bàn luận về các chủ đề yêu thích… một cách vui vẻ và cởi mở. Nước Đức hàng năm cũng tổ chức các lễ hội "Xúc xích và bia Đức" không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, giúp mọi người hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Đức và quan trọng nhất đây dịp để mọi người "xả" hết mệt mỏi, kết nối yêu thương, thu nhận những "năng lượng tích cực" từ cộng đồng.

Cùng nhau ăn Phở Đệ Nhất trong Ngày của phở - Chia sẻ yêu thương - Ảnh 1.

Ngày của Phở với sự hưởng ứng đông đảo của mọi người

Tại Việt Nam, suốt 7 năm qua công ty Acecook Việt Nam đã kết hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức "Ngày của Phở", với mong muốn lan tỏa tình yêu và tôn vinh món phở truyền thống của Việt Nam đến mọi người dân Việt và cả trên thế giới. Điều đặc biệt năm 2023, Acecook Việt Nam mong muốn tất cả mọi người cùng chung tay để thể hiện tình yêu với món ăn truyền thống này qua thông điệp "Cùng nhau ăn Phở Đệ Nhất - Tôn vinh ẩm thực Việt".

Còn gì thú hơn là ngồi cùng người thương dễ dàng thưởng thức một bát phở nóng hổi chuẩn quán, trong thời tiết se lạnh đầu đông, cảm nhận từng thìa nước dùng ngọt thanh chạm vào đầu lưỡi rồi trôi xuống cổ, mang cả những tinh túy ngàn năm được rút đúc trong nồi nước xương hầm. Vừa nhâm nhi, vừa tâm tình thân mật, cùng nhau thưởng thức trọn vẹn sự ấm áp của tình thân. Chẳng cần ra hàng quán cầu kì, chỉ cần một gói phở tại nhà cũng có thể khiến ta ấm lòng dịp cuối năm.

Cùng nhau ăn Phở Đệ Nhất trong Ngày của phở - Chia sẻ yêu thương - Ảnh 2.

Hình ảnh mọi người cùng nhau thưởng thức Phở Đệ Nhất

Chính vì thế, với tình yêu sâu sắc với món ăn này, Acecook Việt Nam đã thổi hồn vào thương hiệu Phở Đệ Nhất với công thức chuẩn quán, nước cốt phở được hầm xương thật thịt thật trong 12 giờ cho sản phẩm phở bò và phở gà hay lưu giữ nét đẹp ẩm thực qua món ngon Hà Nội lâu đời - Phở bò tái lăn.

Cùng nhau ăn Phở Đệ Nhất - Cùng nhau lan tỏa yêu thương

Trong hai ngày 9 và 10/12, Acecook Việt Nam sẽ trao học bổng cho sinh viên khó khăn, tổ chức lớp học nấu phở và Chuyến xe "Bát Phở Đêm Đông". Những hoạt động này sẽ không chỉ mang đến niềm vui qua hương vị, mà còn là cơ hội để chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng. Acecook Việt Nam cam kết lan tỏa hạnh phúc đến cộng đồng, không chỉ thông qua hương vị đặc trưng của Phở Đệ Nhất mà còn qua việc tham gia tích cực vào những hoạt động hỗ trợ cộng đồng và xây dựng một môi trường sống tích cực.

Cùng nhau ăn Phở Đệ Nhất trong Ngày của phở - Chia sẻ yêu thương - Ảnh 3.

7 năm đồng hành cùng Ngày của Phở của Acecook Việt Nam

Hãy cùng nhau tham gia vào ngày 12/12, thưởng thức một bát Phở Đệ Nhất để cùng nhau tôn vinh món ăn quốc dân này và lan tỏa tình yêu thương đến mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng hạnh phúc và giữ gìn những giá trị ẩm thực truyền thống của Việt Nam.