Cùng ngồi xuống tổng kết chi tiêu năm 2022 và rút ra 3 bài học sâu sắc

Quang Vũ | 31-12-2022 - 11:00 AM

Làm thế nào để tận hưởng niềm vui mua sắm nhưng vẫn dễ dàng tiết kiệm? Câu hỏi nay đã có lời giải đây.

Năm vừa rồi tình hình tiền nong của bạn thế nào, chi tiêu mua sắm ra sao? Đây có lẽ là chủ đề quen thuộc trong những cuộc trò chuyện của mọi người với bạn bè, người thân, đồng nghiệp gần đây. Cuối năm là dịp để cùng nhìn lại những điều đã làm được, cũng là khi nhắc nhở nhau kinh nghiệm cho năm mới.

Nhu cầu sắm sửa mỗi năm tăng lên, làm thế nào để luôn thoải mái mua sắm nhưng vẫn tiết kiệm? "Thích thì mua - cần thì tích" chắc chắn là phương châm chân ái nếu bạn áp dụng ngay 3 bài học này:

Bài hc s 1: Ch mua nhng th cn thiết

Ai cũng có giỏ hàng trong mơ, nhưng nếu mua tất cả thì sớm muộn bạn sẽ rơi vào cảnh rỗng túi. Đó là lý do phải xác định rõ đâu là nhu cầu cần - nhu cầu muốn của bản thân.

Hãy lên sẵn một danh sách các món đồ trước khi mua sắm. Tiếp đó rà soát, phân loại chúng theo nhu cầu, so sánh giá giữa các nơi bán để tìm ra mức hời nhất và chỉ trả tiền cho những thứ cần thiết. Kiểm soát cảm xúc và tập nói không với những thứ không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể.

Cùng ngồi xuống tổng kết chi tiêu năm 2022 và rút ra 3 bài học sâu sắc - Ảnh 1.

Bài hc s 2: Tn dng các ưu đãi có sn

Muốn tiết kiệm chi phí, bạn đừng bao giờ bỏ qua các ưu đãi khuyến mãi từ các sàn TMĐT, đơn cử như tích Shopee Xu khi mua sắm tại Shopee. Hiểu được nhu cầu của người dùng, Shopee hợp tác cùng VISA và VPBank mang đến sản phẩm th ghi n quc tế VPBank Shopee với ưu đãi hoàn xu hấp dẫn.

Cùng ngồi xuống tổng kết chi tiêu năm 2022 và rút ra 3 bài học sâu sắc - Ảnh 2.

Cụ thể, khi mở thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Shopee, người dùng được tận hưởng ưu đãi về phí như miễn phí thường niên, miễn phí rút tiền tại tất cả cây ATM trên toàn quốc, miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng và nhận ngay voucher 100.000 đồng từ Shopee. Chủ thẻ được hoàn Shopee xu cho mọi giao dịch chi tiêu, đặc biệt hoàn 4% cho giao dịch tại Shopee, ShopeeFood hay Garena giúp mua sắm thêm tiết kiệm.

Mở thẻ chưa bao giờ đơn giản hơn chỉ với 5 bước đăng ký tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch. Truy cập đường dẫn https://taikhoan.vpbank.com.vn/basic-info, và làm theo 5 bước gồm: Nhập thông tin cơ bản; Chọn số tài khoản; Chụp CMND/CCCD và xác thực khuôn mặt; Xác nhận thông tin và dịch vụ; Hoàn thành đăng ký để có thể sử dụng ngay tài khoản thẻ cho các nhu cầu mua sắm trực tuyến trên hệ sinh thái Shopee.

Cùng ngồi xuống tổng kết chi tiêu năm 2022 và rút ra 3 bài học sâu sắc - Ảnh 3.

Bài hc s 3: Qun lý tài chính thông minh

Không đơn giản là thu - chi, quản lý tài chính đã và đang là mục tiêu rất quan trọng của mỗi người. Giờ đây, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi có thể quản lý tài chính thông minh ngay trên ứng dụng ngân hàng số.

Khi sở hữu tài khoản trực tuyến cũng như thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Shopee, trải nghiệm của bạn sẽ càng được tối ưu hóa với VPBank Neo - ứng dụng hỗ trợ tối đa mọi nhu cầu thanh toán dịch vụ hằng ngày của đông đảo người dùng số. Qua đó, chủ thẻ sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thanh toán hóa đơn, chuyển tiền online, các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm chỉ với thao tác trên ứng dụng mà không cần phải ra quầy giao dịch.

3 bài học trên sẽ giúp bạn vừa tận hưởng niềm vui mua sắm, vừa thêm trải nghiệm để hình thành thói quen chi tiêu thông minh. Đừng quên đăng ký ngay thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Shopee để có trọn vẹn trải nghiệm mua sắm thả ga - hoàn xu cực đã nhé!

Cùng ngồi xuống tổng kết chi tiêu năm 2022 và rút ra 3 bài học sâu sắc - Ảnh 4.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM