Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào

Quang Vũ | 12-02-2024 - 10:04 AM

Với "trợ lý toàn năng" Galaxy S24 Ultra, những đầu việc tốn thời gian trước kia nay chỉ mất vài phút để xử lý, giúp tôi dư dả thời gian lẫn năng lượng để "chiến" mọi deadline.

Là một freelancer (người làm việc tự do), tôi nhận được khá nhiều lợi ích về thu nhập đa kênh và sự thoải mái về giờ giấc. Tuy nhiên, tự do thường đi kèm "tự lo". Tôi thường bận rộn 24/7 vì phải tự đảm nhiệm mọi thứ, từ việc nhỏ như tìm chỗ ngồi "cày deadline" phù hợp cho đến những việc tốn nhiều chất xám và thời gian như đàm phán hợp đồng, sắp xếp công việc, theo dõi tiến độ dự án mà không có ai hỗ trợ.

Vào một ngày đầu năm của Tết Giáp Thìn, cũng như bao người Việt khác, với tôi mọi việc năm mới hanh thông thì cuộc đời freelance cả năm ấy cũng mượt mà. Vậy là tôi quyết định "khai job" đầu năm với Galaxy S24 Ultra vừa ra mắt để lấy vía tối ưu hiệu suất làm việc trong năm nay. Với sự hỗ trợ đáng kể từ "Galaxy AI - trải nghiệm toàn diện về trí tuệ nhân tạo trên thiết bị di động do Samsung lần đầu giới thiệu trên S24 Series mới", cảm tưởng như tôi vừa có thêm một cánh tay đắc lực, từ quản lý thời gian đến sắp xếp công việc… giúp việc sáng tạo của tôi năng suất hơn hẳn.

Dễ dàng tìm được chốn làm việc lý tưởng

Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào - Ảnh 1.

Với freelancer như tôi, việc tìm kiếm một quán cafe hay một co-working space có không gian đẹp, thoải mái, có thể làm việc linh hoạt là vô cùng quan trọng. Với Galaxy S24 Ultra, việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chẳng hạn, nếu thấy ảnh 1 quán cafe đúng gu bất kỳ khi đang lướt mạng xã hội, tôi chỉ cần giữ nút Home và dùng tay/S Pen khoanh tròn bức ảnh, tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm trên máy sẽ tự động tìm thông tin liên quan. Chẳng cần chụp màn hình, tìm từ khóa hay hỏi xin địa chỉ, tôi dễ dàng chủ động tìm ra chốn làm việc lý tưởng.

Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào - Ảnh 2.

Ngoài hình ảnh, tính năng này còn áp dụng được với video, văn bản bất kỳ, hỗ trợ tôi tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, dự án nhanh và hiệu quả.

Sắp xếp, quản lý công việc hiệu quả và chuyên nghiệp

Dù đã quen tự quản lý các đầu việc mỗi ngày, song nhiều khi tôi vẫn bị "đuối" khi phải ghi chép và sắp xếp lượng công việc khổng lồ sao cho thật logic và tiện theo dõi. Nhưng khi trải nghiệm với Galaxy AI, tôi thực sự "nhẹ đầu" khi không còn phải tốn nhiều thời gian vào việc sắp xếp các đầu việc hay thông tin như trước.

Chỉ cần ghi chú xuống các đầu việc, thông tin hoặc ý tưởng bằng S Pen, sau đó dùng tính năng Trợ lý Note để chuyển chữ viết tay thành văn bản cho dễ nhìn, hoặc định dạng văn bản tùy ý để tạo thành các bản báo cáo khác nhau, để đáp ứng yêu cầu riêng của từng khách hàng. Điểm cộng trong quá trình trải nghiệm viết với Galaxy S24 Ultra là việc viết với S Pen thực sự rất tiện dụng cho cảm giác như viết trên mặt giấy vậy.

Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào - Ảnh 3.

Chưa kể, trợ lý còn giúp tôi sửa lỗi chính tả, tóm tắt ghi chú để dễ chắt lọc thông tin hơn, hoặc tự động dịch văn bản thành các định dạng và ngôn ngữ khác nhau để tiện trao đổi với đối tác nước ngoài. Đặc biệt khi số lượng ghi chú quá nhiều, tôi sẽ nhờ Trợ lý Note phân loại chúng bằng cách tạo sổ bìa riêng cho từng file. Như vậy, tôi chỉ cần nhìn vào sổ bìa là có thể tìm kiếm ghi chú mong muốn ngay lập tức, không cần lật mở từng file.

Xử lý thông tin nhanh gọn, tăng gấp bội năng suất làm việc

Là freelancer, tôi thường xuyên phải cập nhật kiến thức tổng quát về nhiều lĩnh vực, tìm hiểu các xu hướng mới để đáp ứng yêu cầu khách hàng, cũng như bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức cần thiết. Tuy nhiên, deadline dày đặc khiến tôi có rất ít thời gian để nghiên cứu tài liệu mới hay cập nhật thông tin mới.

Nhờ Galaxy S24 Ultra, tôi khám phá ra một cách mới vừa tiết kiệm thời gian vừa hiệu quả hơn nhiều - sử dụng "Trình duyệt thông minh" để tóm tắt những bài báo hay tài liệu dài thành các văn bản giản lược để đọc nhanh và dễ nhớ hơn.

Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào - Ảnh 4.

Văn bản tóm tắt có bố cục rõ ràng, bôi đen tiêu đề, gạch đầu dòng từng ý, tôi chỉ cần đọc qua là nắm được mọi ý chính. Với tài liệu tiếng nước ngoài, công cụ này còn hỗ trợ dịch sang tiếng Việt, giúp rút ngắn quá trình đọc hiểu và dễ xử lý dữ liệu chuyên sâu hơn sau đó.

Vượt rào cản giao tiếp, mở rộng cơ hội việc làm

Làm việc tự do nên tôi thường phải họp online, trao đổi email với đối tác với tần suất cao. Giao tiếp là chìa khóa để công việc suôn sẻ hơn, song đôi lúc khó tránh việc "bí từ", không biết diễn giải sao cho đúng ý mà vẫn hợp hoàn cảnh, hợp lòng đối tác. Lúc này, tôi chỉ cần nhờ trợ lý Chat thông minh "gỡ bí" thông qua việc gợi ý văn phong phù hợp tình huống, thậm chí trợ lý còn hỗ trợ dịch sang ngôn ngữ khác đối với đối tác nước ngoài.

Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào - Ảnh 5.

Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào - Ảnh 6.

Đặc biệt khi họp với khách ngoại quốc, tôi sẽ dùng Trợ lý ghi âm để ghi lại toàn bộ nội dung trao đổi. Vừa nhanh, tiện lại đảm bảo không bỏ sót ý quan trọng nào. Chưa kể, file ghi âm có thể chuyển thành dạng văn bản nên rất dễ cho việc kiểm tra lại sau đó.

Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào - Ảnh 7.

Và nếu cần xác nhận lại thông tin với đối tác, tôi sẽ nhờ Trợ lý ghi âm tóm tắt ý chính giản lược, dễ hiểu, sau đó chuyển bản tóm tắt qua ứng dụng Note và đổi sang định dạng chuyên nghiệp hơn để gửi email cho đối tác. Quả thực, chưa bao giờ tôi xử lý công việc nhanh chóng và dễ dàng đến vậy.

Ngoài công việc, Galaxy S24 Ultra còn hỗ trợ tôi trong nhiều khía cạnh. Tiêu biểu như hỗ trợ quay chụp đỉnh cao với camera Zoom Mắt thần bóng đêm, hậu kỳ ảnh sáng tạo hơn với Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp.

Cùng Freelancer khai "job" đầu năm vừa nhanh vừa gọn, đón một năm dự án ào ào - Ảnh 8.

Hay, sau khi "chạy deadline" mệt mỏi, tôi sẽ được tận hưởng trải nghiệm giải trí mượt mà với mọi tựa game khủng nhờ vi xử lý mạnh mẽ, kết hợp AI và công nghệ Ray tracing nâng cấp.

Trải nghiệm rồi tôi mới hiểu, không phải ngẫu nhiên mà nhiều chuyên gia công nghệ nhận định, Galaxy S24 Ultra xứng đáng là AI Phone đích thực, tạo bước đột phá lớn trong thế giới của người làm việc tự do. Tiên phong mở ra cách thức xử lý công việc, kết nối với đối tác, khách hàng hoàn toàn mới mẻ, sáng tạo mà vẫn đảm bảo hiệu quả, chuyên nghiệp, Samsung đang cho thấy công nghệ thông minh có thể mang lại những ảnh hưởng sâu rộng và đầy tích cực đến cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tham khảo và đặt mua sớm Galaxy S24 Ultra tại đây:

https://www.samsung.com/vn/smartphones/galaxy-s24/buy/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM