Cứ làm 6 điều này vào buổi tối, chị em sẽ khiến cân nặng giảm sâu và vòng eo con kiến nằm chắc trong tầm tay

Grin | 18-11-2020 - 20:53 PM

(Tổ Quốc) - Giảm cân không hề khó, nếu bạn duy trì 6 thói quen đơn giản sau đây.

Tại bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày, chị em đều có thể tận dụng để giảm cân. Và những thói quen được lặp đi lặp lại sẽ không chỉ giúp chị em sở hữu thân hình mi nhon, mà còn duy trì vóc dáng đẹp được bền lâu. Chỉ nói riêng đến buổi tối, nếu cứ tích cực thực hiện vài điều đơn giản sau đây, vóc dáng chuẩn chỉnh sẽ sớm là của bạn.

1. Ăn một bữa tối đàng hoàng, chứ không phải là ăn nhẹ

Vào tầm chiều tối, để chống lại cơn đói cồn cào sau giờ làm, chị em thường ăn một món vặt vãnh nào đó. Thế rồi cảm giác lưng lửng bụng khiến chị em bỏ bữa chính và khi cơn đói ùa về, các nàng lại tìm đến những món ăn nhẹ khác.

Kiểu ăn uống tùy hứng này sẽ khiến lượng đường huyết tăng giảm đột ngột, nguy cơ tích lũy mỡ thừa là rất cao. Chuyên gia dinh dưỡng Palinski-Wade tại New Jersey khuyên các chị em hãy ăn một bữa tối tử tế và đủ chất, thay vì đụng đến những món ăn vặt: "Khi cố gắng giảm cân, bạn sẽ cần cân bằng mức đường huyết để hạn chế sự tăng vọt insulin, điều này sẽ giúp cơ thể tự đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Nếu bạn dùng một bữa ăn tối đích thực, đường huyết sẽ tăng cùng với insulin ngay sau khi ăn xong, nhưng sẽ giảm một cách ổn định sau đó".

Cứ làm 6 điều này vào buổi tối, chị em sẽ khiến cân nặng giảm sâu và vòng eo con kiến nằm chắc trong tầm tay - Ảnh 1.

2. Ăn sớm lên

Theo một nghiên cứu được đăng tải vào tháng 6/2020 trên Tạp chí về Trao đổi chất và Nội tiết học lâm sàng: "Những người trưởng thành ăn bữa tối vào khoảng 6 giờ sẽ đốt cháy được lượng mỡ thừa lớn hơn 10%, đồng thời nguy cơ gặp phải tình trạng lượng đường huyết chạm đỉnh thấp hơn 20% so với những người đợi đến 10 giờ tối mới ăn". Nếu bạn không thể xoay sở để ăn bữa tối sớm, chuyên gia khuyên bạn nên kết thúc bữa tối khoảng 2 – 3 tiếng trước khi đi ngủ để thức ăn có thời gian được tiêu hóa, đường huyết và insulin về mức chấp nhận được.

Cứ làm 6 điều này vào buổi tối, chị em sẽ khiến cân nặng giảm sâu và vòng eo con kiến nằm chắc trong tầm tay - Ảnh 3.

3. Tập những bài rèn thể lực

Những bài tập rèn luyện thể lực như squat hay nâng tạ đem đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là tiếp tục đốt cháy mỡ thừa nhiều giờ ngay cả khi bạn đã kết thúc buổi tập. Điều này đồng nghĩa là, nếu đến phòng tập gym sau giờ làm, hoặc chỉ đơn giản là tập luyện tại nhà vào buổi tối thì khi bạn ngủ, mỡ thừa cũng sẽ được đốt cháy.

Cứ làm 6 điều này vào buổi tối, chị em sẽ khiến cân nặng giảm sâu và vòng eo con kiến nằm chắc trong tầm tay - Ảnh 4.

4. Giảm lượng thực phẩm trong bữa tối

Nếu bạn vẫn ăn một bữa tối khổng lồ, một bữa sáng ít ỏi thì cần phải đổi ngược lại ngay. Theo nghiên cứu được đăng tải vào tháng 2/2020 bởi Tạp chí Trao đổi chất và Nội tiết học lâm sàng: Quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra mạnh mẽ nhất vào buổi sáng, hiệu quả hơn so với các buổi khác trong ngày. Điều đó đồng nghĩa, nếu bạn ăn một bữa tối quá no nê, đồ sộ lại toàn những món chứa chất béo không tốt hay thêm thắt cả đồ ngọt, lượng calories sẽ không được tiêu hao hiệu quả, nguy cơ tích lũy mỡ thừa là rất cao.

Hãy giảm khẩu phần ăn bữa tối và xoay quanh những nhóm thực phẩm tốt cho việc giảm cân, giữ dáng như protein nạc, chất béo tốt, chất xơ…, bạn sẽ sớm có được thân hình mong ước.

Cứ làm 6 điều này vào buổi tối, chị em sẽ khiến cân nặng giảm sâu và vòng eo con kiến nằm chắc trong tầm tay - Ảnh 5.

5. Lên kế hoạch cho một bữa sáng giàu protein

Chuẩn bị sẵn kế hoạch cho bữa sáng sẽ ngăn bạn không chọn bừa những thực phẩm gây tích lũy mỡ thừa. Và một bữa sáng lý tưởng cho việc giảm cân nên giàu protein (chẳng hạn như: trứng, sữa, thức uống protein hay pudding hạt chia…), lựa chọn này sẽ giữ cho bạn cảm giác no lâu, không làm bạn thèm ăn vặt như khi dùng những bữa sáng giàu chất béo xấu và carbs.

Cứ làm 6 điều này vào buổi tối, chị em sẽ khiến cân nặng giảm sâu và vòng eo con kiến nằm chắc trong tầm tay - Ảnh 6.

6. Ngủ sớm (Khoảng 11h30 tối)

Một nghiên cứu được đăng tải vào tháng 6/2019 trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho hay: Những người ngủ từ 7 – 9 tiếng/đêm sẽ giảm được nhiều cân hơn những ai chỉ ngủ khoảng 6 tiếng (hoặc ít hơn thế).

Thiếu ngủ sẽ làm tăng sinh hormone gây cảm giác thèm ăn, kết quả là bạn không chỉ mệt mỏi, mà còn tìm đến nhiều đồ ăn hơn để bù đắp cho cơ thể, chuyện béo lên cũng không có gì khó hiểu. Tóm lại, muốn gầy đi, khỏe hơn thì hãy tắt đèn đi ngủ muộn nhất là khoảng 11h30 tối nhé các chị em!

Nguồn: Livestrong

Ảnh: Internet

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM