Công an làm việc với chủ lớp mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ

Hà Nam | 03-10-2022 - 19:33 PM

(Tổ Quốc) - Chiều 3/10, Phòng giáo dục và đào tạo quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã lập đoàn kiểm tra nhóm lớp mầm non bị tố có hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ. Đồng thời, cơ quan công an cũng đã mời chủ nhóm trẻ về trụ sở để xác minh, điều tra vụ việc.

Chiều 3/10, đại diện công an phường Hòa Xuân và phòng giáo dục quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã đến xác minh, làm việc tại nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hoà Xuân) để làm rõ thông tin học sinh mầm non tại đây bị bỏ đói, bạo hành đang gây xôn xao dư luận.

Được biết, Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục, thành lập từ ngày 22/4/2022, do phường cấp giấy phép hoạt động, với quy mô 52 trẻ.

Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra lớp mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ - Ảnh 1.

Công an làm việc với cô giáo G.

Trước đó, trưa 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện bức thư của người có tên P.T.G. (được cho là giáo viên và người đồng sáng lập Elm School). Trong bức thư, cô G. thừa nhận các hành vi như đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê, đút cơm thô bạo, bỏ đói… với một số trẻ tại trường.

Cụ thể, người này cho biết trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, cô đã bạo hành nhiều trẻ. Trong thư, cô G. cũng thừa nhận đã có hành vi lôi kéo thao túng, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

"Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa", cô G. viết.

Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra lớp mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ - Ảnh 2.

Cơ sở nhóm trẻ ELM - nơi giáo viên bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ.

Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra lớp mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ - Ảnh 3.

Bài viết xin lỗi trên Facebook của Elm School.

Trong bức thư, giáo viên này cho biết sẽ rút khỏi vai trò của mình tại Elm School, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non và xin phụ huynh tha thứ.

Kèm theo thư xin lỗi là văn bản cuộc họp với phụ huynh lớp Toddler ngày 29/9. Trong đó, thể hiện cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 trẻ vì các em khóc và không hợp tác ăn. Sau đó cô lấy chổi gõ xuống sàn nơi một trong hai em khóc.

Biên bản ghi lại việc cô đẩy ngã một em (trả lời phụ huynh rằng đó là vô tình chứ không cố ý), cô còn nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn...

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy những ngày 13/9, 14/9, 16/9 và 20/9, cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn...

Theo ghi nhận, thời điểm kiểm tra, nhiều phụ huynh đã chủ động đến đưa con em mình về nhà sau khi có thông tin giáo viên bạo hành trẻ.

Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra lớp mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ - Ảnh 4.

Phòng giáo dục và đào tạo quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) kiểm tra, xác minh tại nhóm lớp mầm non bị tố có hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ.

Trao đổi với PV, bà Phạm Hồ Quỳnh Uyên - Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Cẩm Lệ cho biết: "Hiện, chúng tôi cũng phối hợp và đề nghị ủy ban nhân dân phường Hòa Xuân ra quyết định tạm đình chỉ gấp nhóm trẻ này, bắt đầu từ ngày mai 4/10. Còn vụ việc cụ thể thì hiện vẫn đang được điều tra, làm rõ. Nếu mà thông tin này là mà sự thật thì thật sự rất đau lòng".

Còn ông Phan Phú Cương - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân cho biết, sau khi biết thông tin về sự việc qua mạng, UBND phường đã có chỉ đạo cùng công an phường vào cuộc xác minh, làm rõ. Về phía UBND phường, trước mắt sẽ đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này, sau đó sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo dựa trên kết quả điều tra của cơ quan công an.