Con đường hoa mai vàng rực của cụ ông ở Đồng Tháp được trầm trồ khen ngợi

Minh | 30-01-2023 - 16:31 PM

(Tổ Quốc) - Hàng hoa mai nở rộ trong khuôn viên vườn nhà ông Mười Bỉ được người cháu trai chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người yêu thích và chia sẻ.

Đoạn clip và bộ ảnh ghi lại hình hàng dài hoa mai nở rực rỡ ở Xẻo Nga, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, đang khiến cư dân mạng trầm trồ không ngớt. Hình ảnh này được anh Phan Nhựt Quang (30 tuổi) chia sẻ cách đây ít ngày.

Dãy vườn mai trên của ông nội anh Quang là ông Mười Bỉ (75 tuổi) đã trồng cách đây 6, 7 năm nay, được chú út anh thường xuyên chăm sóc.

Con đường hoa mai vàng rực ở Đồng Tháp.

Anh Quang chia sẻ: "Nhà ông mình có khoảng 200 cây mai lớn nhỏ. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên hoa mai nở đồng loạt rực rỡ và đẹp hơn mọi năm. Đẹp quá nên mình chia sẻ lên mạng xã hội cho mọi người cùng chiêm ngưỡng, không ngờ được nhiều người đón nhận tới vậy".

Nhận được sự yêu thích của mọi người, anh Quang dự định năm nay sẽ chụp lại hàng mai trước Tết và ghi địa chỉ cụ thể để mọi người đến chụp ảnh miễn phí.

Con đường hoa mai vàng rực của cụ ông ở Đồng Tháp được trầm trồ khen ngợi - Ảnh 2.

Anh Quang chụp bức ảnh kỉ niệm ở khu vườn mai của ông nội.

Năm nay, con đường trước nhà ông Mười Bỉ nhuộm vàng sắc hoa mai. Không chỉ người thân trong gia đình mà cả người dân lân cũng cận tới chụp ảnh đầu xuân mới.

Nói thêm về khu vườn hoa của ông nội, anh hào hứng: "Các cây mai được trồng tự nhiên, không tạo dáng nên cây phát triển khỏe, xum xuê. Trước Tết, chú mình căn thời gian phun thuốc cho cây rụng lá. Vào dịp tết Quý Mão, hoa nở đồng loạt tạo nên khung cảnh rực rỡ, nên thơ".

Khu vườn hoa gây chú ý ở Đồng Tháp.

Ảnh. clip: NVCC

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM