Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Quang Vũ | 15-05-2024 - 12:27 PM

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội.

Trường được biết đến với những đặc điểm nổi bật như chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA; Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp trong những năm gần đây luôn lớn hơn 97%, nhiều cựu sinh viên đã là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của nhiều tỉnh thành, các cơ quan trung ương và nhiều doanh nghiệp lớn.

Với triết lý giáo dục "Rèn luyện hun đúc nhân tài", bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, tiếng Anh, tin học, các kiến thức về kỹ năng mềm như kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng hội nhập quốc tế, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý... phù hợp với yêu cầu của xã hội. Học viện luôn đổi mới trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất để phục vụ cho quá trình nghiên cứu, học tập của giảng viên và sinh viên.

Trước hết, Học viện có khuôn viên rộng, xanh, sạch, đẹp hàng đầu Thủ đô với diện tích gần 200ha và hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển kỹ năng của cán bộ, viên chức và người học.

Học viện có gần 170 phòng học, 52 phòng thí nghiệm (trong đó có 6 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO), 82 mô hình khoa học công nghệ, Bệnh viện Thú y, Bệnh viện Cây trồng, Thư viện Lương Định Của, Trung tâm nghiên cứu xuất sắc và Đổi mới sáng tạo (20 phòng thí nghiệm chuyên sâu)… phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, viên chức, người lao động và người học.

Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Phòng thí nghiệm, thực hành phục vụ cho quá trình đào tạo và nghiên cứu

Đặc biệt, Học viện thành lập Trung tâm Nghiên cứu xuất sắc và Đổi mới sáng tạo với 20 phòng nghiên cứu hiện đại, chuyên sâu, đây là nơi hoạt động của các nhóm Nghiên cứu tinh hoa, Nghiên cứu xuất sắc, Nghiên cứu mạnh với mục tiêu tạo ra các sản phẩm đột phá cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Bên cạnh đó, Học viện xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động và người học như: Trạm Y tế, ký túc xá, phòng tập gym, khu liên hợp thể thao…  đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt thể chất của sinh viên cũng như việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chất mang tầm cỡ khu vực.

Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh sưu tầm

Học viện có thư viện hiện đại với diện tích hơn 2.000m2, 100% máy tính được kết nối Internet, trên 30.000 đầu sách, hơn 100 đầu báo, tạp chí các loại, 15 cơ sở dữ liệu trực tuyến sách, tạp chí điện tử, truy cập thông qua phần mềm quản lý thư viện điện tử. Ngoài ra, thư viện Học viện còn kết nối với thư viện các trường đại học, trung tâm thông tin trong và ngoài nước để gia tăng nguồn học liệu, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.

Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 3.

Thư viện với nguồn học liệu phong phú phục vụ công tác dạy và học của giảng viên, sinh viên

Đặc biệt, Bệnh viện Thú y, Bệnh viện Cây trồng với trang thiết bị hiện đại, phục vụ tất cả các nhu cầu khám chữa bệnh cho cây trồng vật nuôi và là cơ sở thực tập tốt cho sinh viên, nơi đủ điều kiện thực hiện các thí nghiệm phức tạp cho các nhóm nghiên cứu chuyên sâu. Trong các đợt dịch bệnh lớn như dịch tả lợn châu Phi, bệnh tai xanh, Học viện đã có nhiều đóng góp quan trọng như giải mã gen bệnh, nghiên cứu các dòng vacxin, chọn lọc các giống kháng bệnh…

Năm 2017, Ngân hàng Thế giới phê duyệt khoản tín dụng 54,2 triệu đô la Mỹ để tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam với nhiều hạng mục đầu tư nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tăng cường cơ sở vật chất. Dự án đã hoàn thành vào năm 2023.

Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 4.

Cơ sở hạ tầng đóng vai trò hết sức quan trọng vào bề dày hơn 68 năm phát triển của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cùng với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao, nhiệt huyết, sinh viên hoàn toàn có thể thỏa sức học tập, nghiên cứu, sáng tạo và nắm bắt cơ hội hiện thực hóa ước mơ một cách dễ dàng hơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM