Cơ hội việc làm nào cho sinh viên nếu có thêm tiếng Nhật sau ra trường?

Quang Vũ | 12-12-2022 - 17:15 PM

Hiện nay, tiếng Nhật đang là ngoại ngữ thời thượng, hứa hẹn mang đến việc làm tốt, lương cao. Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự người Việt biết tiếng Nhật khá cao, nhà tuyển dụng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho mọi ứng viên phỏng vấn.

Cơ hi vic làm tiếng nht cho sinh viên mi ra trưng có cao không?

Theo thống kê mới nhất, có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, Nhật cũng là nước có vốn ODA vào Việt Nam lớn bậc nhất hiện nay. Nhìn vào các con số này có thể thấy rõ được số lượng nhân sự tiếng Nhật đang cơ hội phát triển nghề nghiệp rất cao. Không chỉ vậy, những người sở hữu một số kỹ năng tiếng Nhật, có văn bằng tiếng Nhật sẽ được ưu tiên và hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn rất nhiều. Theo ghi nhận hiện nay, những việc làm tiếng Nhật N3, tìm việc làm tiếng Nhật N4 hay việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội, việc làm tiếng Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh được các nhà tuyển dụng quan tâm.

Ngoài ra, cũng nhiều chia sẻ cho biết việc học tiếng Việt với người Nhật rất khó. Với rào cản ngôn ngữ này khiến những ứng viên có kỹ năng về tiếng Nhật được đánh giá cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, người Nhật có xu hướng trọng dụng người tài, bởi vậy, nếu bạn có những kiến thức về ngôn ngữ này thì trước tiên bạn nhận được mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Về lâu dài, cơ hội phát triển việc làm tiếng Nhật cũng mở rộng hơn.

Cơ hội việc làm nào cho sinh viên nếu có thêm tiếng Nhật sau ra trường? - Ảnh 1.

Dưới đây là những việc làm tiếng Nhật dành cho sinh viên mới ra trường

Biên dch tiếng Nht 

Bạn có thể làm nhân viên biên dịch tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật hoặc đảm nhiệm cả nhiệm vụ biên - phiên dịch. Mức lương cho từng vị trí sẽ chênh nhau đáng kể, tối thiểu 12 - 18 triệu/tháng. Vai trò này yêu cầu trình độ nghe, nói, đọc, viết xuất sắc và thường sẽ cần có chứng chỉ tiếng Nhật N2 hoặc N1.

Cơ hội việc làm nào cho sinh viên nếu có thêm tiếng Nhật sau ra trường? - Ảnh 2.

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là ngành nghề hỗ trợ thắc mắc, giải quyết các phản ánh của khách hàng cũng như tìm kiếm các khách hàng mới cho doanh nghiệp thông qua email, nhắn tin hoặc gọi điện cho người Nhật.

Trình độ yêu cầu: Tối thiểu là bằng tiếng Nhật N3 JLPT.

Mức lương tham khảo: Từ 500$ đến 8000$/ tháng.

Giáo viên, ging viên Tiếng Nht

Nếu có kỹ năng sư phạm, trình độ tiếng Nhật tốt thì theo nghiệp giảng dạy cũng là lựa chọn tốt. Bạn sẽ dạy ở trường cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc các trung tâm tiếng Nhật, trung tâm du học hay trong các công ty. Mức lương trung bình sẽ là 15- 30 triệu/tháng.

Trình độ yêu cầu: tối thiểu N3 và N2 JLPT.

Cơ hội việc làm nào cho sinh viên nếu có thêm tiếng Nhật sau ra trường? - Ảnh 3.

Thư ký, tr lý tiếng Nht

Trợ lý hành chính, trợ lý kinh doanh tiếng Nhật chưa có kinh nghiệm nhận từ 10 - 15 triệu/tháng, cao nhất là 30 - 50 triệu/tháng.

Trình độ yêu cầu: tối thiểu N2 và N1 JLPT.

Nhân viên d án tiếng Nht

Làm việc trong vị trí này, bạn được trả trung bình 10 - 25 triệu/tháng, cao nhất khoảng 40 triệu/tháng.

Trình độ yêu cầu: tối thiểu N2 và N1 JLPT.

Nhân viên kinh doanh tiếng Nht

Vai trò này phù hợp với cả những bạn có tiếng Nhật đủ giao tiếp, đọc viết cơ bản, tổng thu nhập từ 10 - 30 triệu/tháng, có thể cao hơn tùy theo tình hình kinh doanh, doanh số bạn đạt được.

Trình độ yêu cầu: tối thiểu N2 và N2 JLPT.

Vy nên hc tiếng Nht đâu?

Tại Việt Nam các trung tâm dạy tiếng Nhật khá nhiều, nhưng trong số đó phải nhắc tới hệ thống trường Nhật Ngữ Kohi.

Cơ hội việc làm nào cho sinh viên nếu có thêm tiếng Nhật sau ra trường? - Ảnh 4.

Một trong những lớp học tại Kohi, 100% tiêu chuẩn Nhật Bản

Kohi là trường chuyên sâu về đào tạo tiếng Nhật, có lộ trình đào tạo cho các bạn từ chưa biết gì tới N2 giúp các bạn có thể thi đỗ chứng chỉ và giao tiếp được tiếng Nhật một cách thành thạo.

Cơ hội việc làm nào cho sinh viên nếu có thêm tiếng Nhật sau ra trường? - Ảnh 5.

Kohi đang là đối tác đào tạo của rất nhiều tập đoàn lớn như Toshiba, Canon, FPT… với phương pháp học tại lớp kết hợp học Online giúp nhân đôi hiệu quả, học viên được tặng app học Kohi khi học tại trung tâm, học không hiểu bài trên lớp các bạn chỉ cần mở app Kohi lên là có thể học được ngay rồi.

Kohi với lớp học và chương trình đào tạo được thiết kế bởi đội ngũ người Nhật nhiều năm kinh nghiệp đào tạo ngôn ngữ, giúp các bạn học viên chỉ sau 1 khoá học có thể thi đỗ bằng JLPT với số điểm cao hàng đầu. Học 1 tuần 1 buổi giáo viên bản địa giúp học viên giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, chính vì thế Kohi là điểm đến tin cậy cho các bạn trẻ muốn đón đầu xu thế việc làm hiện nay.

Hệ thống Nhật Ngữ Kohi

Hotline: 0866.443.453

Xem lịch khai giảng Kohi ngay tại đây: https://kohi.vn/lich-khai-giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM