Có gì trong iOS 18 - bản cập nhật "lớn nhất lịch sử" của iPhone?

Thắng Nguyễn | 20-02-2024 - 18:23 PM

(Tổ Quốc) - Bản cập nhật iOS 18 dự kiến sẽ chính thức được công bố trong sự kiện WWDC 2024 của Apple.

Theo nhà báo Mark Gurman từ hãng tin Bloomberg, iOS 18 có thể là bản cập nhật phần mềm lớn nhất trong lịch sử iPhone. Bản cập nhật này sẽ có nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật là 2 tính năng: Trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa tác vụ bằng Siri.

"Theo nguồn tin nội bộ, hệ điều hành mới này được xem là một trong những bản cập nhật iOS lớn nhất, nếu không muốn nói là lớn nhất, trong lịch sử của Apple", Mark Gurman cho biết.

Có gì trong iOS 18 - bản cập nhật "lớn nhất lịch sử" của iPhone? - Ảnh 1.

iOS 18 được cho là bản cập nhật "lớn nhất lịch sử" của iPhone

Trí tuệ nhân tạo: iOS 18 được kỳ vọng sẽ tích hợp công nghệ AI này để cải thiện khả năng trả lời câu hỏi và tự động hoàn thành câu của cả Siri và ứng dụng Tin nhắn. Gurman cho biết Apple cũng đang khám phá các tính năng AI tạo sinh cho các ứng dụng khác trên các nền tảng của mình, bao gồm Apple Music, Pages, Keynote và Xcode.

Tự động hóa tác vụ bằng Siri: Apple có kế hoạch tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn vào Siri để cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ phức tạp. Tính năng này đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ hơn với ứng dụng Shortcuts.

Có gì trong iOS 18 - bản cập nhật "lớn nhất lịch sử" của iPhone? - Ảnh 2.

Apple dự kiến sẽ có một cuộc đại tu cho Siri trong iOS 18

Khi mà trí tuệ nhân tạo (AI) đã thực sự trở thành xu hướng, Samsung gần đây đã công bố dòng Galaxy S24 series, tập trung vào tính năng Galaxy AI, tích hợp AI vào các tính năng như dịch thuật cuộc gọi ngay lập tức, loại bỏ các yếu tố nhiễu trong ảnh và tổng hợp thông tin thông minh. Thì việc Apple cần tung ra những thay đổi đáp ứng nhu cầu của người dùng như iOS 18 là rất cần thiết.

Ngoài ra, theo TechRadar, Apple sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn nhắn tin đa nền tảng RCS sẽ được tích hợp vào ứng dụng Messages trên iPhone từ năm 2024. Điều này dự kiến là một phần quan trọng của iOS 18 và sẽ mang lại nhiều cải tiến cho trải nghiệm nhắn tin giữa iPhone và thiết bị Android.

Các tính năng RCS bao gồm ảnh và video có độ phân giải cao, tin nhắn âm thanh, tiên đoán từ khi nhập liệu, chức năng đọc biên lai, nhắn tin qua Wi-Fi giữa iPhone và Android, trò chuyện nhóm được cải thiện và mã hóa cao cấp hơn so với SMS.

Có gì trong iOS 18 - bản cập nhật "lớn nhất lịch sử" của iPhone? - Ảnh 3.

Sẽ có nhiều thay đổi trong ứng dụng nhắn tin trên iOS 18

Dự kiến, iOS 18 sẽ được công bố vào tháng 6/2024 tại sự kiện WWDC thường niên của Apple. Phiên bản chính thức của iOS 18 sẽ tới tay người dùng vào tháng 9/2024 cùng loạt iPhone 16 mới.

theo Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM