Cô gái biến hành lang chật hẹp thành vườn rau để giải toả căng thẳng

Huyền Trang | 07-06-2023 - 00:00 AM

(Tổ Quốc) - Theo chia sẻ của cô gái, cuộc sống quá căng thẳng nên trồng rau giúp cô chữa lành cho chính mình.

Với những người đang sinh sống ở thành phố nhưng lại mê trồng trọt, việc tận dụng mọi khoảng không để trồng cây không còn xa lạ. Tuy nhiên khi chứng kiến một cô gái tận dụng hành lang căn hộ tạo thành vườn rau mini cho riêng mình, cư dân mạng đã không khỏi trầm trồ. 

Biến hành lang chật hẹp thành vườn rau mini, cô gái khiến cư dân dân mạng ghen tị - Ảnh 1.

Cô gái và vườn rau nhỏ xinh của mình

Được biết cô gái này là Kelkel, sinh năm 1990 và đang sống một mình trong một căn hộ nhỏ ở Singapore. Kelkel bắt đầu trồng rau từ cuối năm 2021, tất cả kiến thức đều mày mò từ MXH và tính đến hiện tại cô đã có 1,5 năm kinh nghiệm trồng trọt. 

Vì diện tích hàng lang rất bé nên mỗi chậu rau của Kelkel cũng khá nhỏ, số lượng cây không nhiều. Tuy nhiên vì sống một mình nên với cô nàng, như vậy là đã có thể tự cung tự cấp rau sạch cho bản thân. 

Kelkel thường trồng rau cải vì rất dễ trồng

Mỗi chậu rau nhỏ xinh cũng được cô nàng cắm thẻ gỗ xinh xắn, ngoài để trang trí còn giúp cô phân biệt các giống rau khi chúng còn nhỏ. “Tôi rất thích vườn rau nhỏ của mình và muốn từ từ sắp xếp nó thật đẹp” - cô gái chia sẻ. 

Một số loại rau khác cũng được cô gái lựa chọn là rau mùi, cà rốt,...

Những chiếc giá đỡ chậu được đặt sát ở hành lang, gần với ánh nắng nhiều nhất có thể và bón phân hữu cơ khoảng 2 tuần/lần. Kelkel cũng đảm bảo để chậu không bị rơi xuống phía dưới, thậm chí độ an toàn còn được ban quản lý tòa nhà xác nhận. 

Kelkel thường có 2 cách cơ bản để thu hoạch rau, nếu muốn rau phát triển trở lại mà không phải gieo hạt, cô nàng sẽ không cắt sát gốc để cây có thể mọc thêm lá mới. Sau vài lần thu hoạch như vậy, Kelkel mới cắt bỏ hoàn toàn để trồng lứa rau mới. 

Kelkel thường cắt lá để cây tự ra thêm lá mới

Ngoài những lời khen ngợi hay xin kinh nghiệm trồng rau, một số cư dân không khỏi thắc mắc về phản ứng của mọi người xung quanh khi Kelkel sử dụng hành lang như vậy. Trả lời câu hỏi này, cô gái cho biết: 

“Những người hàng xóm của tôi đều tận dụng hành lang để dựng giàn phơi quần áo hoặc trồng hoa. Vì vậy chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu cho nhau và không phàn nàn gì cả. Tất nhiên tôi cũng phải giữ được nơi này sạch sẽ và ngăn nắp, chừa đủ chỗ cho mọi người đi lại và giao hàng”. Hiện tại Kelkel cũng chưa từng bị ai cắt trộm rau, thậm chí những người hàng xóm còn chụp ảnh vì thích thú.

Bên cạnh khu vườn nhỏ, Kelkel còn chia sẻ về cuộc sống hàng ngày với những hoạt động như tập tành, đi chơi cùng bạn bè, đi ăn,... nên nhiều người cũng tỏ ra thích thú, thốt lên ao ước. Trả lời những bình luận này, cô nàng khiêm tốn nói mình sống khá đơn giản, không ra ngoài nhiều, chủ yếu dành thời gian rảnh để tập thể dục, trồng rau, nuôi chó và nấu ăn. Kelkel cũng cho biết trồng rau là cách cô chữa lành vì nhịp sống căng thẳng ở Singapore.

Biến hành lang chật hẹp thành vườn rau mini, cô gái khiến cư dân dân mạng ghen tị - Ảnh 5.

Kelkel đã có bạn trai, anh chàng cũng ra sức cổ vũ việc trồng rau của người yêu

(Nguồn: Xiaohongshu)

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM