Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây tín dụng đen với lãi suất 579%/năm

Hà Nam | 21-11-2022 - 19:52 PM

(Tổ Quốc) - Ngày 21/11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa triệt xóa đường dây “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình với lãi suất "cắt cổ".

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhật Vy (21 tuổi, ngụ xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) về tội Cho vay nặng lãi.

Qua điều tra, từ năm 2021 đến nay, Vy đăng thông tin trên mạng xã hội để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hàng ngày. Khi có người nhắn tin muốn vay, Vy sử dụng phần mềm để quản lý, theo dõi việc trả nợ của người vay.

Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây tín dụng đen với lãi suất 579%/năm - Ảnh 1.

Đối tượng Vy cùng số hung khí trong đường dây tín dụng đen bị thu giữ. Ảnh: C.A

Cô gái này cùng các đối tượng trong đường dây của mình đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình vay tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp từ 18 lần đến 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định, qua đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hàng ngày, Vy phân công cho đối tượng Trần Quang Trí (SN 1998, trú phường Hoà Hương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thu các khoản tiền góp của người vay ở tỉnh Quảng Nam và phân công một số đối tượng khác thu tiền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Khi người vay không trả tiền đúng thời hạn, các đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp hoặc trực tiếp đến nhà dùng vũ khí đe doạ.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.