Bạn đã từng biết tới loại bắp cải hình nón chưa (hay còn được gọi là bắp cải trái tim)?! Đây là loại bắp cải thơm ngon, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giải độc, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ nhờ chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa. Nó cũng là nguyên liệu thực phẩm rất được ưa chuộng hiện nay.
Loại bắp cải hình nón này có lá mỏng, mềm và ngọt hơn bắp cải truyền thống. Do đó bắp cải hình nón thường được dùng để ăn sống và làm nguyên liệu trong món salad. Bắp cải hình nón ít calo, không chất béo, giàu chất xơ, kali, chất chống oxy hóa và vitamin K, mang lại nhiều công dụng sức khỏe và còn là thực phẩm giúp giảm cân.
Với những công dụng tuyệt vời của bắp cải hình nón (bắp cải trái tim), hôm nay chúng ta hãy làm một món ăn mới lạ và ngon vô cùng: Salad bắp cải nướng. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu để làm món salad bắp cải nướng (khẩu phần 2-3 người ăn)
Thành phần nguyên liệu cơ bản:
½ cây bắp cải hình nón - Một chút dầu ô liu - 2 dải thịt xông khói - Một chút phô mai parmesan - 1 lát bánh mì gối (bánh mì trắng hoặc bánh mì nguyên cám tùy sở thích) - 1 muỗng canh bơ - Một chút tiêu đen.
Thành phần nguyên liệu làm sốt caesar:
100g mayonnaise - ½ muỗng canh tỏi băm nhỏ - 1 muỗng canh mù tạt hạt (mù tạt nguyên hạt) - 1 muỗng canh nước cốt chanh - ½ muỗng canh nước mắm cá cơm - 2 muỗng canh phô mai parmesan - 4 muỗng canh dầu ô liu - Một chút muối - Một chút tiêu đen.
Cách làm salad bắp cải nướng
Bước 1: Bắp cải bạn mua về rửa dưới vòi nước, ngâm với nước muối pha loãng rồi sau đó lại rửa sạch dưới vòi nước. Đối với món ăn này bạn nên mua loại bắp cải ở cửa hàng bán thực phẩm sạch để đảm bảo độ an toàn, tươi ngon. Cắt bắp cải đã làm sạch thành 3 miếng theo kiểu bổ cau, giữ nguyên phần lõi. Để bắp cải vào rổ cho ráo nước. Cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ.
Bước 2: Cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ cỡ ngón tay. Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho bơ vào chảo rồi thả bánh mì vào nướng cho đến khi có màu vàng nâu. Trong một chảo khác, bạn cho thịt xông khói thái miếng nhỏ vào đảo cho ra bớt mỡ đến khi xém cạnh.
Bước 3: Cho bắp cải vào khay, rưới dầu ô liu, nêm chút muối và tiêu vào bắp cải rồi nướng cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Bạn có thể dùng chảo điện nướng thịt để thực hiện thao tác này. Hoặc nếu nhà không có chảo điện nướng thịt thì bạn có thể dùng chảo nướng trên bếp ga.
Bước 4: Cho tất cả phần nguyên liệu dùng làm nước sốt caesar vào tô và trộn thật đều.
Bước 5: Khi bắp cải nướng xong, bạn cho ra đĩa và rưới nước sốt caesar lên. Tiếp theo bạn rắc bánh mì nướng, thịt xông khói và phô mai parmesan lên trên là món ăn đã hoàn thành. Món salad bắp cải nướng vô cùng thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức.
Thành phẩm món salad bắp cải nướng
Món salad bắp cải nướng hoàn thành mới nhìn thôi đã thấy hấp dẫn và ngon mắt vô cùng. Bắp cải nướng cho đến khi các cạnh lá vàng nâu vẫn giữ được độ giòn ngọt, tươi mát. Phần rau bắp cải được "tắm" đẫm trong sốt caesar thơm ngon, đậm đà. Bên trên là những miếng bánh mì nướng giòn tan và thịt xông khói thơm mềm tăng thêm hương vị. Đây là món salad mà bạn không nên bỏ lỡ bởi cả hương vị lẫn công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe!
Một lưu ý nhỏ, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì có thể biến tấu món salad này hãy kiểm soát lượng sốt cho vào món salad nhé. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh loại sốt phù hợp với chế độ ăn uống giảm cân của mình!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad bắp cải nướng!