Clip: Đoàn tàu Metro số 1 lần đầu chạy thử nội bộ đoạn trên cao

Tứ Quý | 20-12-2022 - 13:40 PM

(Tổ Quốc) - Đoàn tàu Metro số 1 liên tục vận hành thử nghiệm nội bộ qua các nhà ga trên cao để chuẩn bị cho ngày chạy thử chính thức.

Ngày 20/12, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ tổ chức chạy thử tàu Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) ở đoạn trên cao.

Theo kế hoạch, ngày mai (21/12), Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ tổ chức chạy thử nghiệm đoàn tàu từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái (TP. Thủ Đức).


Đoàn tàu Metro số 1 được vận hành chạy trên đường ray trên cao từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái với chiều dài khoảng 8km trong thời gian 30 phút, bắt đầu từ 10h - 10h30. Đây là lần đầu tiên đoàn tàu metro số chạy thử đoạn trên cao, sự kiện đánh dấu thêm cột mốc mới trong quá trình triển khai dự án.


Những ngày qua, nhằm chuẩn bị cho công tác chạy thử từ ga Bến xe Suối Tiên đến ga Bình Thái, đoàn tàu Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã được kéo về ga Bình Thái để nhà thầu Hitachi thực hiện chạy thử nghiệm nội bộ. 

Clip: Đoàn tàu Metro số 1 lần đầu chạy thử nội bộ đoạn trên cao (TH: Tứ Quý - MAUR)

Clip: Đoàn tàu Metro số 1 lần đầu chạy thử nội bộ đoạn trên cao  - Ảnh 2.

Đoàn tàu được kéo về nhà ga trên cao để sẵn sàng chạy thử nghiệm vào ngày mai (21/12)

Việc thử nghiệm nội bộ nhằm đánh giá các chức năng như hệ thống đường ray, cung cấp điện và hệ thống tiếp điện trên cao (OCS) đã hoàn tất để đáp ứng yêu cầu vận hành đoàn tàu; giao diện giữa hệ thống cung cấp điện, OCS, đường ray và tàu đã hoàn tất; người vận hành tàu làm quen với công việc; xác nhận quy trình thử nghiệm và vận hành thử.

Bên cạnh đó, thử nghiệm đoàn tàu để xác nhận khả năng vận hành của tàu và hệ thống đường sắt. Vì đây chỉ là thử nghiệm xác nhận khả năng vận hành nên tốc độ chạy thử trung bình khoảng 20km/h.