Chuyển tiếp du học: Xu hướng giáo dục đại học mới hậu COVID-19

Quang Vũ | 10-06-2020 - 19:00 PM

(Tổ Quốc) - Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến giáo dục thế giới nói chung và thị trường du học nói riêng. Không chỉ tác động đến các tổ chức giáo dục, các trường đại học, hiện tại mỗi cá nhân cũng đã ít nhiều chịu ảnh hưởng của dịch bệnh này.

Du học Mỹ luôn là ước mơ của nhiều học sinh Việt Nam. Tuy nhiên tới thời điểm này tình hình dịch bệnh ở Mỹ vẫn diễn ra phức tạp khiến Đại sứ Quán Mỹ phải tạm ngừng phỏng vấn visa và chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể. Điều này có nghĩa việc du học sẽ bị gián đoạn trong thời gian tới. Chưa kể, mối lo về sự an toàn sức khỏe cũng như khả năng ứng phó tình huống và gánh nặng tài chính khiến quyết định du học của các bạn trẻ càng trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, các chương trình chuyển tiếp du học 2 2, 1 3 là hình thức ngày càng được phụ huynh và học sinh lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi bật.

Thế nào là chuyển tiếp du học 1 3?

Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những trường triển khai thành công chương trình chuyển tiếp du học Mỹ 1 3 ASU University Foundation (ASU-UF). Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa NIIE và Đại học Angelo State (ASU) dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.

ASU được biết đến là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1928 tại San Angelo, Texas (Mỹ) - tiểu bang đông dân thứ hai và có diện tích lớn thứ hai trong số 50 tiểu bang của nước Mỹ. Nhà trường vinh dự được Princeton Review xếp hạng Top 15% "Các trường đại học tốt nhất nước Mỹ" trong 8 năm liên tiếp. Hiện tại, ASU có hơn 11,000 sinh viên theo học 100 chuyên ngành từ bậc Đại học cho đến Cao học.

Chuyển tiếp du học: Xu hướng giáo dục đại học mới hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Khuôn viên trường Đại học Angelo State. Ảnh: ASU

Tìm hiểu thêm cơ sở vật chất trường tại đây

Sinh viên theo học chương trình ASU– UF sẽ học một năm tại NIIE sau đó chuyển tiếp sang Mỹ học tiếp 3 năm. Kết thúc chương trình, sinh viên nhận bằng Cử nhân của Đại học Angelo State, bằng cấp có giá trị quốc tế.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thay vì loay hoay tìm hướng đi du học, đăng ký chương trình 1 3 của NIIE các em sẽ được học 1 năm tại Việt Nam. Trong thời gian này, NIIE chú trọng phát triển ngoại ngữ và kỹ năng mềm thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa hữu ích nhằm giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với cuộc sống du học sau này. Chưa kể, sinh viên sẽ được tham gia các buổi học trực tuyến của hệ thống trường ASU theo lộ trình cá nhân hóa. Kết thúc 1 năm tại NIIE, sinh viên sẽ được công nhận 8 môn học cơ bản - điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập khi chuyển tiếp du học Mỹ.

Chuyển tiếp du học: Xu hướng giáo dục đại học mới hậu COVID-19 - Ảnh 2.

Môi trường học tập chú trọng phát triển kỹ năng mềm. Ảnh: ASU

Một trong những ưu điểm của chương trình 1 3 là xóa đi phần nào nỗi trăn trở tài chính của các bậc phụ huynh trong giai đoạn kinh tế khó khăn này. Cụ thể, mức học phí ưu đãi cho sinh viên Việt Nam gần như tương đương với sinh viên bản địa, chưa kể bạn còn khoản tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí sinh hoạt trong năm đầu học tập tại Việt Nam. Đặc biệt hơn, thời gian học liền mạch, thủ tục xin cấp visa du học cũng nhanh chóng và thuận tiện hơn do chứng minh động lực học tập cùng với sự hỗ trợ tích cực từ phía nhà trường.

Học bổng giá trị lên đến 60% cho sinh viên chuyển tiếp 1 3

Nhằm hỗ trợ các bạn trẻ có tiềm năng và mong muốn theo học các chương trình chuyển tiếp 1 3, Đại học ASU và NIIE dành tặng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Nổi bật nhất là học bổng 60% của Đại học ASU dành riêng cho sinh viên theo học chương trình 1 3 hợp tác với NIIE, cụ thể học phí, giảm từ 20,751 USD/năm còn khoảng 8,216 USD/năm. Thêm vào đó, sinh viên có thể được xét học bổng Carr Earn – In dựa vào điểm GPA học tập mỗi năm. Các bạn sẽ nhận được mức học bổng trị giá từ 1000 đến 2,500/năm. Đặc biệt, sinh viên đăng ký học kỳ hè sẽ được miễn phí 2000 tiền ký túc xá và nhận học bổng mùa hè trị giá 1000. Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng chính sách đóng học phí nhiều đợt nhằm giảm gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Có thể nói, rõ ràng với những bạn trẻ dự tính du học Mỹ mà chưa thể đi thì các chương trình chuyển tiếp đang là sự lựa chọn hợp lý nhất tại thời điểm này. Để tìm hiểu thêm chương trình chuyển tiếp du học Mỹ 1 3 tại đây hoặc liên hệ phòng Tư vấn tuyển sinh của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành theo hotline: 0934 116 244 - 0938 116 244 – 19002039 (ext. 700) hay truy cập trang web: xettuyen.niie.edu.vn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM