Chuyên gia dự đoán trận Malaysia vs Thái Lan: Cái kết không vui cho người Thái?

Đoàn Dự | 07-01-2023 - 10:29 AM

(Tổ Quốc) - Nhiều chuyên gia đều nhận định rằng, trên sân của Malaysia, Thái Lan khả năng sẽ thua.

Vào lúc 19h30 hôm nay, 7/1, Malaysia sẽ đón tiếp Thái Lan ở lượt đi Bán kết AFF Cup 2022. Malaysia có lực lượng không thua kém Thái Lan, có ưu thế sân nhà và đặc biệt, họ khá kỵ giơ người Thái. Trong quá khứ, Malaysia thường có thành tích tốt mỗi khi gặp Thái Lan. Nhờ thế, tinh thần của các cầu thủ Malaysia khi đấu Thái Lan đều rất tự tin và quyết tâm.

Trước thềm trận đấu này, không ít chuyên gia cũng đều nghiêng phần thắng về cho đội chủ nhà.

Chuyên gia, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải nhận định:

"Malaysia đá trận đầu ở sân nhà là cái may và cũng không may cho họ. Họ sẽ phải tận dụng tốt trận lượt đi trên sân nhà để còn chờ đối phó trận lượt về ở sân đối phương. Nếu ở lượt đi mà Malaysia không có kết quả tốt thì sau đó sẽ khó khăn.

Đúng là Malaysia kỵ giơ với Thái Lan, hay thắng Thái Lan lắm. Ở AFF Cup 2022, Thái Lan chơi cũng không tốt.

Về lực lượng hai đội cũng khá cân bằng. Nếu so sánh giữa Malaysia với Việt Nam chúng ta, thực ra Việt Nam chúng ta còn có vài mặt nhỉnh hơn đối thủ. Nhưng Thái Lan so với Malaysia lại không nhỉnh hơn đâu.

Thái Lan đá ở sân của Malaysia thì sẽ phải rất thận trọng. Đây sẽ là trận đấu rất căng thẳng. Không chắc Thái Lan có thể vượt qua được đối thủ. Tôi nghĩ Malaysia sẽ thắng Thái Lan 1-0".

Chuyên gia dự đoán trận Malaysia vs Thái Lan: Cái kết không vui cho người Thái? - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Thành Vinh cũng chung quan điểm, khi nghiêng phần thắng về người Mã:

"Tôi nghĩ Malaysia là đối thủ đáng gờm cho Thái Lan đấy. Thái Lan có hàng công khá tốt nhưng ở mặt phòng ngự lại chưa thật sự tốt. Malaysia có khả năng công phá được hàng thủ Thái Lan để chiến thắng. Trận đấu lượt đi, tôi nghĩ với ưu thế sân nhà, Malaysia sẽ chủ động tấn công Thái Lan và thắng 1-0".

Chuyên gia dự đoán trận Malaysia vs Thái Lan: Cái kết không vui cho người Thái? - Ảnh 2.

Cựu trung vệ quốc gia/HLV Vũ Như Thành cũng dự đoán chiến thắng cho Malaysia:

"Tôi nghĩ cặp Malaysia – Thái Lan không có tỷ số cách biệt lớn đâu. Malaysia sẽ dồn lên đá thôi. Những phút đầu có thể Thái Lan phải chơi phòng ngự.

Năm nay trên hàng công Thái Lan không có nhiều ngôi sao nổi bật trừ Dangda. Những tiền vệ hay của họ, như Chanathip cũng vắng mặt.

Giải này Thái Lan chơi thiên về chặt chẽ hơn nên hai bên sẽ giằng co nhau. Khi nào vây ép được vùng cấm địa đối phương thì vây ép, còn không cả hai đội sẽ đều lùi về sâu. Tôi nghĩ trận này tỷ số có thể là Malaysia thắng 2-1".

AFF Cup 2018 khi Thái Lan không có sự góp mặt của Chanathip, họ cũng thua Malaysia ở Bán kết. Sau đó, Malaysia vào Chung kết và thua tuyển Việt Nam chúng ta.

Chuyên gia dự đoán trận Malaysia vs Thái Lan: Cái kết không vui cho người Thái? - Ảnh 3.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Chuyên gia dự đoán trận Malaysia vs Thái Lan: Cái kết không vui cho người Thái? - Ảnh 4.

H:LV Nguyễn Thành Vinh

Chuyên gia dự đoán trận Malaysia vs Thái Lan: Cái kết không vui cho người Thái? - Ảnh 5.

Cựu tuyển thủ quốc gia/HLV Vũ Như Thành