Chuyên gia Dev Hàn Quốc: Năng lực bắt kịp xu hướng toàn cầu của các bạn trẻ IT Việt Nam rất vượt trội

Quang Vũ | 16-12-2022 - 12:26 PM

Đây là chia sẻ của ông Lee HyungGeun - Trưởng bộ phận Front-End của Trung tâm lập trình Naver Vietnam thuộc tập đoàn công nghệ Naver (Hàn Quốc) khi nói về khả năng của các nhân viên IT trẻ Việt Nam.

Naver Vietnam Dev Center (NVDC) là Trung tâm lập trình mới được tập đoàn công nghệ Naver (Hàn Quốc) thành lập tại Việt Nam vào đầu năm 2022. Đây dự kiến sẽ là bàn đạp để tập đoàn xâm nhập thị trường công nghệ ở Đông Nam Á.

Sau gần 1 năm làm việc với các lập trình viên (dev) Việt Nam, các trưởng bộ phận của Naver đánh giá rất cao nhân lực IT trẻ. Ông Lee HyungGeun - Trưởng bộ phận Front-End của Trung tâm lập trình Naver Vietnam cho biết: "Năng lực bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu của các bạn trẻ lập trình Việt Nam rất vượt trội. Chỉ tiếc rằng, các bạn có thể chưa nhận được nhiều cơ hội để phát huy hết năng lực của bản thân. Từ kinh nghiệm của mình, tôi tin rằng, khi làm việc tại Trung tâm và thực hiện các dự án dịch vụ toàn cầu của tập đoàn, các bạn IT trẻ sẽ phát triển bản thân đến một tầm cao khó có được".

Chuyên gia Dev Hàn Quốc: Năng lực bắt kịp xu hướng toàn cầu của các bạn trẻ IT Việt Nam rất vượt trội - Ảnh 1.

Ông Lee HyungGeun (hàng dưới, ngoài cùng bên trái) cùng các nhân viên team FE

Ông Kim Young Uk - Trưởng bộ phận Back-End còn khẳng định sự trẻ trung, nhiệt huyết, năng lực ứng phó xuất sắc và thông thạo tiếng Anh của các nhân tài IT Việt là một lợi thế, đặc biệt là khi tham gia thực hiện các dự án toàn cầu của Naver. "Ưu điểm của các nhân tài IT Việt đó chính là sự trẻ trung và nhiệt huyết. Theo tôi được biết, trong hệ thống các trung tâm lập trình của Naver trên toàn cầu, nhân sự Việt Nam chiếm số lượng đông đảo, các bạn đều thông thạo tiếng Anh, hơn nữa đều rất trẻ (đều thuộc thế hệ 9x và Gen Z). Trẻ cũng đồng nghĩa với việc các bạn có khả năng thích ứng rất cao. Đặc biệt, trong thời đại "workation" (làm việc từ xa) trở thành một khái niệm quen thuộc, các bạn IT trẻ của Việt Nam vừa thông thạo ngoại ngữ vừa có năng lực chuyên môn cao sẽ trở thành những nhân tài sáng giá trong thị trường nhân lực ngành CNTT trên toàn cầu" - Ông Kim Young Uk chia sẻ.

Chuyên gia Dev Hàn Quốc: Năng lực bắt kịp xu hướng toàn cầu của các bạn trẻ IT Việt Nam rất vượt trội - Ảnh 2.

Ông Kim Young Uk (hàng dưới, ngoài cùng bên trái) cùng các nhân viên team BE

Hiện tại, NAVER Vietnam Dev Center đang tham gia vào rất nhiều dự án quan trọng của Tập đoàn NAVER gồm Nền tảng giải trí Weverse - kết nối thần tượng và người hâm mộ; Nội dung (Blog) của UGC; Thương mại điện tử (eCommerce) của Forest; Dịch vụ âm nhạc Tune với nền tảng VIBE; Phần mềm quản lý công việc dành cho doanh nghiệp WORKS… Các trưởng bộ phận luôn cố gắng để các lập trình viên Việt có thể tham gia lần lượt nhiều dự án, từ đó, các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và chọn ra được lĩnh vực mà mình hứng thú.

Chuyên gia Dev Hàn Quốc: Năng lực bắt kịp xu hướng toàn cầu của các bạn trẻ IT Việt Nam rất vượt trội - Ảnh 3.

Các dự án của tập đoàn mà các dev Việt Nam đang tham gia

Ngoài ra, để vượt qua rào cản văn hóa, ngôn ngữ (Việt - Hàn), các chuyên gia Hàn Quốc luôn cố gắng nói chuyện, trao đổi với các nhân viên Việt Nam bằng tiếng Anh nhiều nhất có thể và thường xuyên tổ chức các buổi teambuilding dã ngoại, training. Đặc biệt, các leader Hàn cũng rất chú trọng bồi dưỡng, đào tạo và thúc đẩy tài năng của mỗi thành viên trong team. Tuy nhiên, họ cũng sẽ tạo không gian, môi trường để các dev tự chủ trong công việc và chủ động đề xuất các phương pháp giải đề một cách sáng tạo, hiệu quả.

Thông tin tuyển dụng của Naver Vietnam Dev Center: https://lnkd.in/g6vTt2Dt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM