Tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ… có liên quan mật thiết đến chế độ ăn thừa muối. Tuy vậy, giảm lượng muối ăn hàng ngày không phải là điều dễ dàng bởi vị ngon của món ăn sẽ bị ảnh hưởng, khiến chúng ta khó duy trì chế độ ăn giảm muối.
Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Trưởng khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng người lớn - Trung tâm Khám Tư vấn, phục hồi dinh dưỡng & kiểm soát béo phì - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia), bột ngọt (mì chính) có thể giúp giải quyết vấn đề này. Đây cũng là biện pháp đã và đang được áp dụng hiệu quả tại các quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Phần Lan hay Braxin...