Chuyển đổi số đúng hướng - Bệ phóng để khởi nghiệp Việt bứt phá

| 26-09-2023 - 07:00 AM

Nếu năm 2021 là năm startup phát triển ở mức đỉnh thì trong năm 2023, với biến động kinh tế toàn cầu, thị trường Việt Nam chứng kiến nhiều startup phải dừng hoạt động vì không đủ vốn. Để phát triển bền vững, startup cần hướng chuyển dịch thông minh.

Chuyển đổi số đúng hướng - Bệ phóng để khởi nghiệp Việt bứt phá - Ảnh 1.

Thị trường năm 2023 biến động và những thách thức lớn cho startup Việt

Với tình trạng lạm phát toàn cầu vẫn đang ở mức cao, nhiều quốc gia hiện nay vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ thắt chặt. Điều này đã và đang tác động mạnh tới việc tăng trưởng kinh tế, đầu tư, tiêu dùng trên diện rộng.

Không nằm ngoài làn sóng biến động kinh tế này, thị trường kinh tế tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 cũng khá ảm đạm. Đặc biệt, với các doanh nghiệp startup dường như đối mặt cùng nhiều thách thức hơn là thời cơ khi vừa phải cân đối hợp lý nguồn vốn, nhân sự, vừa phải tạo dựng, củng cố mối quan hệ với các đối tác, khách hàng, lại cần phải nâng cao năng lực quản lý, vận hành.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu để startup có đủ tiềm lực bứt phá

Các chuyên gia kinh tế nhận định, trong bối cảnh biến động kinh tế vẫn sẽ kéo dài, đây là lúc để startup tìm cách dựa vào chính mình thay vì nguồn vốn mạo hiểm bên ngoài. Không chỉ cần nhìn vào tốc độ tăng trưởng như trước đây mà các startup còn cần quan tâm rất nhiều vào yếu tố nội tại. Chuyển đổi số trở thành một trong những hướng đi mà các doanh nghiệp startup cần áp dụng càng sớm càng tốt.

Chuyển đổi số được xem là xu hướng tất yếu để các startup có thể trụ vững trước sự biến động khó lường của thị trường. Từ đó, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh và tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai, đảm bảo bứt phá, thành công hơn trong lĩnh vực hoạt động.

Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu SAP Center, 80% số tổ chức đã hoàn thành chuyển đổi số cho biết lợi nhuận của họ đã tăng lên, 85% cho biết thị phần của doanh nghiệp họ đã tăng trên thị trường; các nhà lãnh đạo cũng kỳ vọng mức tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp có thể cao hơn 23% so với các đối thủ cạnh tranh.

Chuyển đổi số đang mở ra cơ hội cho tất cả các startup Việt, tạo ra sự tăng trưởng nhanh hơn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số rất cần có một lộ trình rõ ràng và đúng hướng. Nếu lựa chọn sai, doanh nghiệp sẽ tốn kém chi phí, nguồn lực và quan trọng nhất là mất cơ hội. Vì vậy, những bước đi đầu tiên vô cùng quan trọng.

Để được định hướng, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả, tiết kiệm, các startup Việt cần tìm một "trợ lực" đáng tin cậy.

Bệ phóng chuyển đổi số hiệu quả cho startup Việt với sự đồng hành từ Viettel IDC

Chuyển đổi số đúng hướng - Bệ phóng để khởi nghiệp Việt bứt phá - Ảnh 2.

Viettel IDC "tung" chương trình khuyến mãi lên tới 30%. Nguồn: Viettel IDC

Trong suốt chặng đường hơn 15 năm hình thành và phát triển, Viettel IDC là nhà cung cấp tiên phong về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam, đồng thời đang từng bước mở rộng ra thị trường khu vực.

Cũng trong thời gian này, Viettel IDC đã song hành cùng nhiều startup Việt, tạo ra môi trường phát triển và bệ đỡ vững chắc bằng công nghệ, để các startup Việt sẵn sàng vươn mình bứt phá.

Đi cùng định hướng trên, mới đây, Viettel IDC cũng triển khai chương trình Tự hào 15 năm đồng hành cùng doanh nghiệp startup Việt "lên mây", giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí đến 30% khi đăng ký, khởi tạo dịch vụ. Chương trình được áp dụng với dịch vụ Viettel Cloud Server, Viettel Web Hosting, Viettel Email Hosting. Đây là những dịch vụ mà các doanh nghiệp startup thuộc hầu hết các lĩnh vực có thể áp dụng ngay khi bắt đầu chuyển đổi số và sử dụng hiệu quả.

Chương trình được diễn ra từ ngày 25.08.2023 đến hết ngày 15.10.2023, chi tiết thông tin xem thêm tại: https://viettelidc.com.vn/tin-tuc/tu-hao-15-nam-dong-hanh-cung-startup-viet-len-may

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Có gì hot trong Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo mà dân tình đua nhau lắc điện thoại?

(Tổ Quốc) - Làm mưa làm gió suốt 2 tuần qua chưa đủ, chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo còn sắp sửa mang đến cú twist cực đỉnh bằng sự kiện “Siêu hội quét QR”. Cứ mở MoMo quét QR Ngân hàng (VietQR) là rinh ngay hàng triệu voucher mua sắm, ăn uống, làm đẹp miễn phí vào khung giờ 10h-16 mỗi ngày từ 30/11 đến 2/12.