Vào bếp là việc ai cũng làm được vì nồi niêu xoong chảo sẵn có ở đó, nguyên liệu cũng sẵn có luôn. Nhưng từ bước bắt tay vào nấu nướng đến lúc thành phẩm ra đời, đó lại là cả quá trình dài mà chỉ cần xử lý hơi cồng kềnh chút thôi là người ta sẽ biết ngay rốt cuộc bạn thuộc #team_yêu_bếp hay #team_ghét_bếp.
Trong khi hội khéo tay hay làm nhắm mắt cũng có thể làm ra những món ngon lành cành đào, phần nhìn cũng đẹp mắt như nhà hàng thì ngược lại, hội vụng về lại là chủ nhân của các món ăn nhìn vô đã muốn... chạy mất dép. Ví dụ như thế này đây:
Giờ mới biết hóa ra nướng bánh đa cũng là cả nghệ thuật
Kẹo lạc phiên bản độc thân và kẹo lạc phiên bản không thể xa nhau
Cheese cake nhà người ta quy quy củ củ, hình dánh gọn gàng mà sao cheese cake nhà mình trông lại thiếu kỷ luật thế nhỉ?
Ảnh: Frank Pham; Phương Thuỷ Caroline
Sểnh tay một cái là có món tóp mỡ "bóng đêm" ngay!
Ảnh: Ngô Tuyết Phượng; Uyên Thi
Đúng là không phải lúc nào sách nấu ăn cũng có tác dụng, các video nấu ăn cũng chẳng giúp những cô nàng vụng về trở nên khá hơn trong một sớm một chiều
Lúc nặn cũng có hình có dáng lắm mà cớ sao cho vô lò một cái là hỏng hết? Mình đã làm sai bước nào ư?
Ảnh: Thanh Phương; Thảo Trần
Cô nàng nào là nấu bát canh cá như bên phải cho gia đình chồng ăn thì khéo sẽ bị "trả về nơi sản xuất" sớm thôi
Ảnh: Dương Minh Đăng; Nguyen Minh Trang
Không ai nói thì đố các bạn nhận ra món bên phải là mứt dừa đấy
Ảnh: Hà Thu Hằng; Nguyễn Quỳnh Chi