Chủ tịch Tập đoàn Techmedcom Nguyễn Thu Thảo cùng dự án thiện nguyện "Tủ Thuốc Cho Em" hướng tới các em nhỏ vùng cao

Quang Vũ | 30-05-2024 - 12:00 PM

Bà Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Techmedcom, một doanh nhân thành đạt, một tấm gương sáng về lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội. Trong nỗ lực lan tỏa tình thương và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, bà đã khởi xướng dự án thiện nguyện "Tủ Thuốc Cho Em", trao tặng 1000 tủ thuốc đến các điểm trường còn nhiều khó khăn.

Founder Techmedcom Nguyễn Thu Thảo: Nghẹn ngào trước khó khăn của các em nhỏ trên vùng cao

Đứng đầu doanh nghiệp y tế, bà Nguyễn Thu Thảo đặt niềm tin vào việc cải thiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em - những mầm non của đất nước. Với lòng yêu thương và tầm nhìn chiến lược, bà đã quyết định khởi xướng dự án "Tủ Thuốc Cho Em", nhằm giúp đỡ những em nhỏ ở các vùng đất xa xôi và khó khăn tiếp cận các dịch vụ y tế công cộng.

Chủ tịch Tập đoàn Techmedcom Nguyễn Thu Thảo cùng dự án thiện nguyện Tủ Thuốc Cho Em hướng tới các em nhỏ vùng cao - Ảnh 1.

Nguyễn Thu Thảo – CEO Tập đoàn Techmedcom

Buổi lễ ra mắt dự án đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhiều người nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, 20 tủ thuốc đã được trao tặng tại các điểm trường ở Hà Giang. Dự kiến đến hết năm 2025, 1000 tủ thuốc sẽ được gửi tặng các trường mầm non, tiểu học khó khăn ở các tỉnh miền núi khác. Bằng sự tận tâm của mình, bà Thu Thảo đã gieo mầm hy vọng và lan tỏa ánh sáng cho những vùng miền khó khăn, thiếu thốn về y tế.

"Tôi tin rằng, bằng sự đoàn kết và tương thân, tương ái, chúng ta có thể làm nên những điều kỳ diệu, mang lại hy vọng và sự ấm áp cho hàng ngàn trái tim nhỏ bé đang khao khát yêu thương và sự chăm sóc.", bà Nguyễn Thu Thảo chia sẻ.

Chủ tịch Tập đoàn Techmedcom Nguyễn Thu Thảo cùng dự án thiện nguyện Tủ Thuốc Cho Em hướng tới các em nhỏ vùng cao - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thu Thảo phát biểu tại buổi lễ ra mắt Tủ Thuốc Cho Em

Cũng trong buổi lễ ra mắt dự án "Tủ Thuốc Cho Em", Founder Techmedcom - Nguyễn Thu Thảo đã chia sẻ về những cảm xúc sâu lắng khi nhớ lại hình ảnh của những đứa trẻ vùng cao phải đối mặt với nhiều khó khăn từ điều kiện sống đến sức khỏe.

"Mỗi hành trình thiện nguyện đến những điểm trường ở vùng sâu vùng xa luôn khiến tôi day dứt. Ngắm nhìn nụ cười hồn nhiên, ánh mắt sáng ngời của những đứa trẻ dù điều kiện sống khó khăn lại làm tôi rung động. Đôi khi, những vết thương nhỏ trên cơ thể hay những căn bệnh ngoài da tưởng chừng như đơn giản, lại là những gánh nặng lớn đối với cuộc sống hàng ngày của các em. Các em vừa là nguồn động viên vừa tạo cảm hứng thôi thúc tôi phải làm gì đó hữu íc để chở che, bảo vệ những hạt giống tương lai. Chúng ta như một cộng đồng, cần sự quan tâm và yêu thương để chăm sóc cho những đứa trẻ ấy, để cho thế giới biết rằng, dù có khó khăn đến đâu, lòng nhân ái và tình thương vẫn luôn tồn tại và là nguồn động viên mạnh mẽ nhất để vượt qua mọi trở ngại.", Nguyễn Thị Thu Thảo chia sẻ.

Bức thư từ một em nhỏ vùng cao, dù chỉ là những dòng chữ đơn giản nhưng chứa đựng biết bao tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc, đã khiến Founder Thu Thảo nghẹn ngào. Đó là minh chứng cho sức mạnh của tình yêu thương và hy vọng, cũng như ý nghĩa to lớn của dự án "Tủ Thuốc Cho Em".

Chủ tịch Tập đoàn Techmedcom Nguyễn Thu Thảo cùng dự án thiện nguyện Tủ Thuốc Cho Em hướng tới các em nhỏ vùng cao - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thu Thảo cùng đại diện thầy cô và các em nhỏ

"Chúng ta không chỉ là những người kinh doanh, mà còn là những trái tim biết rung động trước nỗi đau của đồng bào. Chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt, có thể mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng", Founder Nguyễn Thu Thảo nhấn mạnh.

Những lời chia sẻ chân thành của Founder Thu Thảo là động lực mạnh mẽ, thúc đẩy tất cả chúng ta tiếp tục nỗ lực, hành động để thay đổi cuộc sống của các em nhỏ trên vùng cao, mang lại cho họ hy vọng và tương lai tươi sáng hơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM