Chủ shop “hút” khách khi dùng mã QR Nhận Tiền mang dấu ấn thương hiệu

Quang Vũ | 19-06-2024 - 07:00 AM

Hơn cả một phương thức để giúp các chủ shop nhận tiền thanh toán gọn mau, chiếc mã QR Nhận Tiền của MoMo khiến trải nghiệm "được trả tiền" của khách mua trở nên thích thú hơn bội phần.

Mỗi sáng khi đi làm, Thảo Anh (26 tuổi) đều ghé mua bánh mì thịt chả tại quán quen trên đường Phạm Văn Hai (Quận Tân Bình, TP.HCM) để ăn sáng. Nếu như ngày thường, cô bạn thường xuyên để sẵn một ít tiền mặt trong ví để ghé mua bánh mì vì chủ quán hầu như chỉ nhận tiền mặt, thì nay đã có một chiếc mã QR xuất hiện trên quầy hàng và còn có "ngoại hình" vô cùng bắt mắt. Cụ thể, mã QR này có in hình gương mặt chủ quán với phong cách chibi, cộng với tên thương hiệu và đi kèm câu slogan vui nhộn "Đặt chữ tín lên hàng đầu".

"Cũng trả từng đó số tiền để mua bánh mì như mọi ngày thôi nhưng nay được mở điện thoại quét một chiếc mã QR dễ thương như vậy thì cảm giác "khác bọt" hẳn. Không những vậy, chủ quán còn nhắn nhủ mình nếu không dùng MoMo thì khách dùng app ngân hàng hay ví điện tử nào cũng quét được. Quá hay rồi", Thảo Anh hào hứng nói.

Chủ shop “hút” khách khi dùng mã QR Nhận Tiền mang dấu ấn thương hiệu - Ảnh 1.

Khách nào mà chẳng thích khi được quét một chiếc mã QR thú vị như thế này để trả tiền. Ảnh: MoMo.

Mang đến trải nghiệm chuyển trả mới mẻ, thú vị cho người dùng như Thảo Anh cũng chính là mong muốn của MoMo khi cải tiến mã QR Nhận Tiền với tính năng "Tạo QR với AI". Với tính năng này, các chủ shop có thể dùng bộ sưu tập hình nền đa sắc có sẵn trên MoMo, thêm các thông tin mang dấu ấn cá nhân như tên thương hiệu, tên sản phẩm, một câu slogan mời khách mua hàng,...

Việc tạo một mã QR Nhận Tiền độc đáo như vậy chỉ mất chưa đến 1 phút. Chủ shop có thể dễ dàng lưu về máy để gửi mã QR này cho khách quen, hoặc in ra và dán ngay lên kệ hàng. Với một số chủ shop, chiếc mã QR "2 trong 1" cũng giúp họ tiết kiệm chi phí thiết kế thương hiệu và in ấn, đặc biệt là đối với những quầy hàng nhỏ và khiêm tốn như một chiếc xe đẩy bánh mì hoặc một gánh bánh tráng trộn.

Như vậy, với các chủ hộ kinh doanh nhỏ, mã QR Nhận Tiền được cá nhân hóa không chỉ là công cụ hỗ trợ giao dịch, mà còn là phương tiện quảng bá thương hiệu hiệu quả, tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và gắn kết hơn với khách hàng. Việc thanh toán tiện lợi và thú vị hoàn toàn có thể là một điểm thu hút khiến khách hàng trở lại mua sắm và trải nghiệm trong những lần tiếp theo.

Chủ shop “hút” khách khi dùng mã QR Nhận Tiền mang dấu ấn thương hiệu - Ảnh 2.

Những chiếc mã QR Nhận Tiền với thương hiệu riêng của chủ shop xuất hiện trên gian hàng ẩm thực tại Lễ hội Không Tiền Mặt 2024. Ảnh: MoMo.

Đây không phải là lần đầu tiên MoMo ứng dụng AI cho mã QR Nhận Tiền để tăng tính cá nhân hóa và trải nghiệm người dùng. Trong dịp Tết Nguyên Đán 2024, MoMo cũng giúp mỗi người dùng có một mã QR Nhận Tiền độc đáo riêng để nhận tiền lì xì từ bạn bè người thân. Cụ thể, mỗi người dùng có thể dùng hình ảnh cá nhân để tạo mã QR với bộ sưu tập trang phục truyền thống hoặc hiện đại có sẵn từ MoMo, kèm một lời nhắn "rủ lì xì" dễ thương.

Sự linh hoạt và sáng tạo trong việc cá nhân hóa mã QR đã mở ra nhiều cơ hội mới cho MoMo trong việc tạo ra thêm nhiều giá trị người dùng, từ khách hàng cá nhân đến các chủ hộ kinh doanh buôn bán nhỏ, đồng thời khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam. Giờ đây, MoMo không chỉ là thương hiệu gắn với chuyển nhận tiền, mà còn là chuyển nhận tiền thật thú vị, cả người chuyển và người nhận đều thấy vui.

./.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM