"Chốt đơn" các mặt hàng quen thuộc này trên Shopee, bạn sẽ được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng

| 26-05-2023 - 12:26 PM

(Tổ Quốc) - "Shopee Đồng Kiểm" là một trong những từ khóa hot nhất được người dùng Shopee truyền tai nhau vào những ngày vừa qua. Đây là chính sách mới được triển khai nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng. Nhưng có phải tất cả các mặt hàng trên Shopee đều được phép đồng kiểm hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết!

Vào ngày 19/5 vừa qua, Shopee chính thức triển khai "Shopee Đồng Kiểm" trên phạm vi toàn sàn và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dùng. Chính sách này cho phép người mua được kiểm tra sản phẩm ngay tại thời điểm nhận hàng từ đơn vị vận chuyển, và được trả hàng ngay tại chỗ hoàn toàn miễn phí, trừ các trường hợp khác do Shopee quy định.

Để đơn giản hóa và có một cái nhìn thực tiễn về quy định đồng kiểm, bạn có thể tham khảo ngay danh sách các mặt hàng có thể "Được đồng kiểm" ngay bên dưới.

Thời trang

Màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ là những yếu tố mà người dùng thường muốn kiểm tra trước khi nhận mặt hàng quần áo. Shopee Đồng Kiểm hỗ trợ mong muốn chính đáng này và rút ngắn thời gian đổi trả hàng hóa trong trường hợp sản phẩm mà khách hàng nhận được gặp phải các vấn đề sai khác màu sắc, chất liệu hoặc không giống với mô tả.

photo-1

Khi kiểm tra sản phẩm quần áo nói riêng và các mặt hàng thuộc diện đồng kiểm nói chung, người dùng chỉ được phép xem xét ngoại quan chứ không được dùng thử hoặc làm hư hỏng sản phẩm.

Mỹ phẩm

Để tránh trường hợp nhận phải mỹ phẩm bị nứt vỡ, chảy hoặc hư hại do nhiều nguyên nhân khách quan, người dùng Shopee được phép đồng kiểm toàn bộ sản phẩm thuộc ngành hàng Mỹ phẩm & Làm đẹp dưới 3 triệu đồng. Chính sách này đồng thời giúp người giao nhận và người bán kịp thời nắm rõ tình trạng sản phẩm để có phương án xử lý thích hợp. Lưu ý, đối với các sản phẩm đồng kiểm, người dùng không được mở tem niêm phong hoặc lớp màng bảo vệ sản phẩm.

photo-1

Đồng kiểm giúp người mua an tâm hơn khi nhận hàng mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm có bao bì dễ vỡ.

Giày dép

Không ai mong muốn nhận được một đôi giày khác với mong đợi khi đặt hàng, để rồi phải mất thêm thời gian để hoàn trả hàng hóa. Shopee Đồng Kiểm sẽ giúp người dùng kiểm tra sản phẩm trước khi nhận và được phép trả hàng ngay lập tức nếu sản phẩm không đúng như mô tả và mong đợi của người mua.

photo-2

Chính sách đồng kiểm của Shopee tiết kiệm tối đa thời gian đổi trả hàng hóa cho người dùng trong trường hợp giao sai sản phẩm.

Sản phẩm đời sống

Tương tự các sản phẩm đã đề cập bên trên, người dùng được quyền kiểm tra số lượng, màu sắc, kích cỡ của những mặt hàng Đời sống trước khi nhận hàng. Shopee cũng khuyến khích người mua chụp hình hoặc quay video quá trình mở hộp hàng để có cơ sở đối chiếu trong trường hợp xảy ra khiếu nại.

photo-3

Nhân viên giao nhận sẽ hướng dẫn người mua quy trình đồng kiểm chuẩn và hỗ trợ dụng cụ để mở hộp hàng.

Đừng quên, vẫn còn rất nhiều sản phẩm khác được xếp vào nhóm hàng "Được đồng kiểm" trên Shopee. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm rõ các mặt hàng "Không được đồng kiểm" và làm phép loại trừ là có thể tự tin biết được mặt hàng mình đặt có được phép kiểm tra hàng trước hay không. Cụ thể, 5 nhóm sản phẩm thuộc diện "Không đồng kiểm" bao gồm: Voucher & Dịch Vụ; Thực phẩm tươi sống và đông lạnh; Sữa - Trứng (Bột kem béo, bơ động vật & thực vật, phô mai & bột phô mai, kem, trứng, đậu phụ); Cây cảnh và Ô tô.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM