Chồng trộm hơn 2,3 tỷ đồng trong két sắt của vợ

Hà Nam | 01-02-2023 - 20:36 PM

(Tổ Quốc) - Ngày 1/2, Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Văn Th. (54 tuổi) vì liên quan đến vụ trộm cắp tài sản trị giá lên đến hàng tỷ đồng xảy ra tại xã Bình Minh (huyện Thăng Bình).

Thông tin ban đầu, trưa 31/1, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận tin báo về việc bà Nguyễn Thị M. (SN 1970, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình) bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản để trong két sắt trị giá hơn 2,3 tỷ đồng cùng nhiều trang sức có giá trị được cất giữ trong phòng ngủ.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Nam đã phối hợp Công an huyện Thăng Bình và các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sàng lọc đối tượng, cảnh sát nhận định nghi phạm thực hiện vụ trộm trên là Đinh Văn Th. (54 tuổi, chồng bà M.) nên đã triệu tập để đấu tranh. Tại cơ quan điều tra, ông Th. đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Chồng trộm hơn 2,3 tỷ đồng trong két sắt của vợ - Ảnh 1.

Số tài sản liên quan đến vụ trộm cắp mà công an vừa thu hồi được.

Bước đầu công an xác định, ông Th. và bà M. là vợ chồng sống chung nhà nhưng đã ly thân từ nhiều năm nay. Tài sản bị mất là thu nhập bà M. có được từ việc kinh doanh, buôn bán hải sản.

Do giữa ông Th. và bà M. có mâu thuẫn, tranh chấp về tiền bạc trong sinh hoạt nên nghi phạm nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Sáng 31/1, khi Th. thức dậy, thấy bà M. đi làm nên ông này đã vào phòng ngủ của vợ mở két sắt, lấy toàn bộ tài sản rồi đem cất giấu tại nhà kho sau nhà.

Hiện, số vật chứng gồm hơn 2,3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều trang sức vàng, bạc đã được công an thu giữ.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.