Chống loãng xương, phòng ung thư xương chỉ với món ngon có giá chưa đến 20k/đĩa

Liên Phạm | 16-07-2020 - 17:35 PM

(Tổ Quốc) - Giàu canxi và beta-caroten, món trộn đơn giản này lại mang đến những tác dụng bất ngờ với sức khỏe của bạn đấy!

Nguyên liệu:

300g đậu đũa

1 củ cà rốt

Vài tép tỏi

Gia vị: ớt bột, muối, nước tương, dầu ăn.

Đậu đũa là thực phẩm quen thuộc trong những ngày hè. Trong đậu đũa chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin C, B2 và có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Bên cạnh đó trong đậu đũa lại chưa nhiều canxi, giúp ngăn ngừa loãng xương nên rất tốt cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

Cách làm:

Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho đậu đũa vào nồi, thêm chút dầu ăn vào rồi luộc chín đậu. Trong lúc luộc đậu thì sơ chế cà rốt. Cà rốt tỉa hoa rồi thái lát.

Đậu đũa trộn cà rốt giòn ngon mát lành - Ảnh 1.

Cho đậu luộc chín và cà rốt vào tô nước lạnh để làm mát sau đó vớt ra bát tô.

Đậu đũa trộn cà rốt giòn ngon mát lành - Ảnh 2.

Tỏi giã nhỏ rồi cho vào tô cà rốt, đậu đũa. Tiếp đó thêm bột ớt, chút muối, nước tương và chút dầu ăn đun nóng vào trộn cùng là xong.

Đậu đũa trộn cà rốt giòn ngon mát lành - Ảnh 3.

Cà rốt chứa nhiều hợp chất phytochemical, trong đó chủ yếu bao gồm beta-carotene và các carotenoids. Chúng đã được chứng minh về khả năng chống ung thư tự nhiên bằng cách thúc đẩy khả năng miễn dịch và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư.

Thành phẩm:

Trong mùa hè nóng bức thì các món trộn thường được nhiều người yêu thích vì vị giòn ngon và mát lành. Vậy nên bạn hãy sử dụng những nguyên liệu của mùa hè như đậu đũa để làm món đậu trộn cà rốt ngon miệng trên đây nhé.

Đậu đũa trộn cà rốt giòn ngon mát lành - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Lưu ý:

- Khi luộc đậu đũa, bạn cho thêm chút dầu ăn sẽ làm cho đậu có màu sắc đẹp hơn.

- Bạn cũng có thể thêm chút giấm, đường, vừng rang vào món trộn nếu muốn ăn chua ngọt.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM