Chống bụi mịn ngay cả trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho đại gia đình

Quang Vũ | 02-11-2022 - 12:00 PM

Đừng nghĩ ở nhà là tránh được bụi mịn vì bụi mịn có thể xuất hiện trong không gian sống của bạn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Có phải ở nhà là tránh được bụi mịn?

Bụi mịn là vấn đề rất được quan tâm trong những năm gần đây. Người người, nhà nhà chống bụi mịn khi ra đường bằng cách đeo khẩu trang, kính mắt… Nhưng khi về nhà, mức độ cảnh giác với bụi mịn của chúng ta thường giảm xuống.

Tuy nhiên, bụi mịn hoàn toàn có thể xuất hiện trong căn nhà của bạn. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), bụi mịn trong nhà bao gồm hai loại: bụi mịn từ ngoài trời bay vào và bụi mịn được tạo ra qua các hoạt động trong nhà. Các hoạt động này bao gồm đốt nến, sử dụng lò sưởi đốt củi, máy sưởi dầu hỏa, hút thuốc lá…

Chống bụi mịn ngay cả trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho đại gia đình - Ảnh 1.

Bụi mịn có thể "trốn" trong nhà mà mắt thường không nhìn thấy.

Đáng lo ngại hơn, hiện tại đang là giai đoạn "cao điểm" bụi mịn. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy luật hằng năm từ tháng 9 đến khoảng tháng 3 năm sau, các thông số về chất lượng không khí, trong đó có bụi mịn PM 2.5, có xu hướng xấu đi, đặc biệt là khu vực miền Bắc.

Chính vì thế, ngay cả khi đã "trốn" trong nhà, bạn vẫn có nguy cơ tiếp xúc với bụi mịn nếu không biết cách xử lý chúng hiệu quả.

Ảnh hưởng của bụi mịn tới sức khỏe

Cũng theo EPA, bụi mịn trong nhà và ngoài trời đều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mức độ gây hại tùy thuộc vào kích thước bụi mịn. Những hạt có đường kính dưới 10 micromet nguy hiểm hơn cả vì có thể đi sâu vào phổi, thậm chí vào máu.

Chống bụi mịn ngay cả trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho đại gia đình - Ảnh 2.

Tiếp xúc với bụi mịn có thể gây hại cho tim và phổi.

Cụ thể, hít phải bụi mịn có thể ảnh hưởng đến phổi và tim. Nhiều nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với bụi mịn có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, ví dụ như:

- Kích ứng mắt, mũi và cổ họng

- Làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh mạch vành và hô hấp

- Rối loạn nhịp tim

- Giảm chức năng phổi

- Tử vong sớm ở những người bị bệnh tim hoặc phổi.

Chống bụi mịn ngay cả trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho đại gia đình - Ảnh 3.

Bụi mịn có thể khiến các triệu chứng hô hấp trở nên trầm trọng hơn.

Chính vì những tác động khó lường này, chống bụi mịn không chỉ là câu chuyện khi ra ngoài mà cũng là điều cần lưu tâm khi ở nhà.

Chống bụi mịn trong nhà hiệu quả

Thật may mắn là có nhiều cách để xử lý bụi mịn trong nhà, qua đó bảo vệ hệ hô hấp và hệ tim mạch của cả gia đình bạn. Đây đều là những cách rất dễ thực hiện, được khuyến cáo bởi EPA.

1. Thông gió

Khi không khí trong nhà được lưu thông tốt, bạn sẽ hạn chế được việc bụi mịn tích tụ mà không thoát đi đâu được. Điều bạn cần làm là có một hệ thống thông gió tốt trong nhà, đặc biệt là khu vực sử dụng nến, lò sưởi…

2. Lọc bụi mịn bay lơ lửng

Các hạt bụi mịn thường xuyên bay lơ lửng, mắt thường khó có thể nhìn thấy. Hãy chọn mua máy điều hòa không khí, máy lọc không khí có khả năng lọc bụi mịn. Và điều quan trọng không kém là thường xuyên bảo trì các thiết bị này theo hướng dẫn.

3. Tiêu diệt bụi mịn trên bề mặt

Bụi mịn cũng có thể đọng trên sàn nhà, ghế sofa, bàn làm việc, thảm… Bằng việc quét dọn nhà thường xuyên, đặc biệt là sử dụng máy hút bụi có màng lọc bụi mịn, bạn có thể hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bụi mịn qua các bề mặt này.

Chống bụi mịn ngay cả trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho đại gia đình - Ảnh 4.

Máy hút bụi LG CordZero All-In-One Tower có màng lọc bụi mịn HEPA, hỗ trợ chống bụi mịn hiệu quả.

Máy hút bụi LG CordZero All-In-One Tower là một sản phẩm vô cùng hữu ích trong việc xử lý bụi mịn nói riêng và bụi bẩn nói chung. Máy có màng lọc bụi mịn HEPA và hệ thống lọc 5 bước giúp hút sạch đến 99,999% các hạt bụi có kích thước nhỏ 0,5 micromet trên các bề mặt. Động cơ quay ở tốc độ cao cũng mang đến công suất hút mạnh mẽ, có thể nâng bụi bẩn lên một cách dễ dàng. Bộ lọc bụi mịn có thể tháo ra và rửa sạch trong nước để làm sạch bụi bẩn.

Đặc biệt, chiếc "tháp" hút bụi này còn giúp bạn đổ rác dễ dàng, sạch gọn. Thay vì đổ rác theo cách thủ công khiến bụi bay khắp nhà, LG CordZero All-In-One Tower có hệ thống hút bụi bẩn·vào túi vải khép kín, bạn chỉ cần vứt túi vải đi khi đầy.

Chống bụi mịn ngay cả trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho đại gia đình - Ảnh 5.

Người dùng có thể theo dõi tình trạng của máy qua ứng dụng ThinQ.

Với các mẹo trên và sự hỗ trợ của LG CordZero All-In-One Tower, việc chống bụi mịn trong nhà trở nên vô cùng đơn giản và hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là "vũ khí" diệt bụi đầy quyền năng, góp phần tạo nên không gian sống trong lành cho cả gia đình.

Ưu đãi chưa từng có khi mua combo Máy hút bụi LG CordZero All-In-One Tower và Tủ chăm sóc quần áo thông minh Styler: Giảm ngay 5.000.000đ khi nhập LGECOMBO5000. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY!

Lưu ý: Chương trình kéo dài đến hết 31/12, không áp dụng cho tài khoản nhân viên LG và nhân viên đối tác LG.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM