Chocolate thương hiệu Việt Fancy Foods: đánh bại nhiều ông lớn bằng phương pháp thử mù

Quang Vũ | 02-07-2024 - 10:30 AM

Khai trương nhà máy đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, đối diện với khó khăn muôn bề, gồng lỗ tới tận ngày nay, nhưng Fancy Foods vẫn kiên cường chống chọi, vượt qua tất cả để mang Chocolate chất lượng cao made in Việt Nam đi tới những thị trường khó tính hàng đầu thế giới.

Khó khăn chồng chất

Khi nhắc đến chocolate, người ta thường nghĩ ngay tới các quốc gia châu Âu như Anh, Bỉ, Thụy Sĩ,... Nhưng ít ai biết, chocolate Việt Nam đang dần có tiếng nói trên thị trường quốc tế, với một thương hiệu nổi bật là Fancy Foods.

Fancy Foods nằm trong hệ sinh thái của Nhất Hương - doanh nghiệp sản xuất và phân phối nguyên phụ liệu ngành bánh, ngành pha chế hàng đầu Việt Nam. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Nhất Hương tiên phong và tạo dựng được uy tín hàng đầu với sản phẩm nổi tiếng là kem làm bánh & kem pha chế chất lượng cao.

Chocolate thương hiệu Việt Fancy Foods: đánh bại nhiều ông lớn bằng phương pháp thử mù - Ảnh 1.

Giám đốc Vũ Thị Hoài Sơn đã lèo lái con thuyền Fancy Foods qua "cơn sóng dữ" Covid-19

Ban lãnh đạo Fancy Foods đầu tư dàn máy móc chất lượng cao từ Bühler - hãng sản xuất thiết bị công nghiệp hàng đầu của Thụy Sĩ. Fancy Foods còn dụng công mời các chuyên gia giàu kinh nghiệm sang Việt Nam để hỗ trợ kỹ thuật sản xuất, kiểm soát chất lượng.

Tuy nhiên, Covid-19 khiến mọi thứ bị phong tỏa khiến doanh nghiệp Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn trong việc sản xuất, phân phối, tiếp thị và quảng bá sản phẩm. Đầu tiên phải kể đến việc các chuyên gia sản xuất, chuyên gia lắp đặt và vận hành máy móc không thể sang Việt Nam để làm việc.

Fancy Foods cũng gặp nhiều rào cản trong quảng bá sản phẩm, khi phải huỷ rất nhiều hội thảo, workshop ở khắp các tỉnh, khiến hành trình đi vào thị trường của các dòng sản phẩm Fancy Foods chậm đi rất nhiều. Dịch bệnh khiến đi lại khó khăn, nên việc phân phối chocolate cho các khách hàng cũng bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, đặc thù của sản xuất chocolate là dàn máy móc phải chạy liên tục 24/7, để chocolate không bị tắc trong đường ống, khiến áp lực về phân phối sản phẩm là rất lớn. Chi phí nhà xưởng, máy móc, nhân công, nhiên liệu, nguyên vật liệu,... khiến ban lãnh đạo doanh nghiệp vô cùng đau đầu, áp lực ngày một lớn…

Vững bước tiến lên

Những áp lực ấy khiến nhiều lần, chị Vũ Thị Hoài Sơn - Người phụ nữ đã từng viết lên hành trình khó tin của Nhất Hương, cũng có ý định dừng lại. Tuy nhiên quyết tâm mang chocolate Việt Nam ghi danh trên bản đồ thế giới, niềm tin vào chất lượng sản phẩm đã giúp chị và ban lãnh đạo quyết tâm bước tiếp, gồng gánh doanh nghiệp qua giai đoạn khó khăn nhất.

Những lần tiếp thị sản phẩm hiếm hoi, Fancy Foods luôn sử dụng phương pháp marketing độc đáo "thử mù" để chinh phục các đối tác và khách hàng với chất lượng sản phẩm vượt trội.

Không thể đi quảng bá, phân phối sản phẩm, đội ngũ Fancy Foods tập trung vào nghiên cứu, cải tiến sáng tạo, tìm tòi để sản xuất ra loại chocolate chất lượng cao, đồng thời đa dạng các dòng sản phẩm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của thị trường.

Sản phẩm của Fancy Foods đạt nhiều chứng chỉ chứng nhận uy tín như ISO 22000:2018, HACCP, FSSC, HALAH... Sau hơn 5 năm phát triển, dù vẫn tiếp tục phải gồng lỗ, nhưng Fancy Foods có thể tự hào với gần 50 dòng sản phẩm đa dạng chất lượng cao, được xuất khẩu tới 16 quốc gia, trong đó có các đối tác lớn tại tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,... hay gia công để xuất khẩu tới những thị trường cực kỳ khó tính như Hoa Kỳ, Canada, Nhật.

Theo chia sẻ từ doanh nghiệp, Fancy Foods là một trong những đơn vị thử nghiệm thành công phương pháp nghiền và sấy thăng hoa trong nhiệt độ lạnh chocolate với trái cây và các loại nguyên liệu khác, để cho ra thành phẩm có độ ngọt thấp, tan nhanh trong miệng, lại giữ được độ ngọt và sự hòa quyện tuyệt vời như chocolate sữa chua, chanh, hoa hồng, dâu tây, sầu riêng, rong biển, ớt cay,...

Fancy Foods chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm chocolate bọc hạt và chocolate trộn mang thương hiệu Queenam. Được biết, đây là loại chocolate thượng hạng được sản xuất với công nghệ nghiền, trộn và sấy thăng hoa ở môi trường chân không và nhiệt độ thấp. Từ đó mang tới thành phẩm giữ nguyên được vị bùi, thơm, ngậy cùng sự bổ dưỡng của các loại hạt và cũng như hương thơm, vị đặc trưng của những nguyên liệu chất lượng.

Chocolate thương hiệu Việt Fancy Foods: đánh bại nhiều ông lớn bằng phương pháp thử mù - Ảnh 2.

Dòng sản phẩm chocolate trộn bọc hạt chất lượng cao Queenam của Fancy Foods sắp được ra mắt

Dù vẫn đang gồng mình trong khó khăn, nhưng Fancy Foods vẫn quyết tâm đầu tư vào chất lượng sản phẩm, chấp nhận chi phí cao, để cạnh tranh ở phân khúc cao cấp, mang tới cho khách hàng lựa chọn dòng chocolate Việt mang chất lượng khác biệt. Đúng với phương châm Fancy Foods luôn theo đuổi: "Fancy Foods tin tưởng rằng sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng đúng nhu cầu sẽ làm cho người dùng và thưởng thức chúng càng thêm thăng hoa và hạnh phúc".

Công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Fancy Foods

Địa chỉ: Số 1 Ngự Bình, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

S.O.N - Nâng tầm tinh hoa thiên nhiên Việt, tái sinh vẻ đẹp Việt

Nét đẹp thuần Việt và yếu tố bền vững là những khái niệm truyền cảm hứng mạnh mẽ cho S.O.N ngay từ giai đoạn sơ khởi. Đó là nét đẹp khỏe khoắn mang chất Á Đông nhưng đầy duyên dáng và thanh tao của người Việt, được chính mảnh đất Việt chăm dưỡng từ ngàn đời.