Chợ hoa Quảng An tấp nập khách mua hàng ngày lễ tình nhân 14/2

Đặng Long | 14-02-2023 - 09:41 AM

(Tổ Quốc) - Trước ngày lễ tình nhân 14/2, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) trở nên tấp nập, nhộn nhịp hơn so với ngày thường khi có rất đông người tới mua hoa, đặc biệt là các bạn trẻ.


photo-1

Theo ghi nhận của phóng viên, trong tối và đêm ngày 13/2, rất đông người dân Hà Nội đã tới chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) để tìm mua hoa làm quà.

Chợ hoa Quảng An tấp nập khách mua hàng trước thềm lễ tình nhân 14/2 - Ảnh 2.

Đặc biệt là từ 9h tối, lượng lớn người đổ về đây đã khiến khu chợ trở dần trở nên đông đúc. Đối tượng mua hoa trong những ngày này hầu hết là các bạn trẻ.

photo-2

Hàng ngàn loại hoa với đủ chủng loại, màu sắc đã được các tiểu thương chuẩn bị cho dịp này. Đặc biệt, hoa hồng là loại hoa được ưu ái hơn cả, với nhiều hình thức như bán lẻ từng bông, bán theo bó,…phục vụ cho nhu cầu quà tặng trong dịp lễ tình nhân sắp tới.

photo-3

Tất bật chuẩn bị hàng hoa từ chiều, anh Hoàng (30 tuổi, một tiểu thương bán hoa tại chợ hoa Quảng An) cho biết năm nay anh đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho dịp lễ tình nhân. "Cửa hàng mình đã chuẩn bị rất nhiều hoa, đặc biệt là hoa hồng, giá hoa năm nay cũng tăng gấp đôi so với ngày thường. Giá hoa sẽ dao động từ 120 nghìn đến 350 nghìn cho 1 bó 50 bông. Tuy giá tăng nhưng hàng bán vẫn rất đắt khách, mình cảm thấy rất vui". anh Hoàng chia sẻ.

photo-4

Những ngày bình thường, chợ hoa Quảng An từ 0 đến 4h sáng sẽ mở bán buôn, từ 5h sáng là bán lẻ. Riêng những dịp lễ đặc biệt thì chợ sẽ bán lẻ toàn thời gian, chính vì vậy, nơi đây luôn tấp nập người mua kẻ bán trong những ngày này.

photo-5

Cùng với người yêu lựa hoa từ sớm, bạn Nguyễn Ngọc Ánh cho hay: "Mình với người yêu luôn giữ thói quen tới chợ hoa Quảng An mua hoa hồng mỗi dịp Valentine tới. Bên cạnh chọn những bó hồng, mình cũng mua thêm vài loại hoa khác, vì hoa ở đây rất đa dạng chủng loại, giá cả lại hợp lý".

Chợ hoa Quảng An tấp nập khách mua hàng trước thềm lễ tình nhân 14/2 - Ảnh 7.

"Tay xách nách mang" những bó hoa vừa chọn được, anh Bình (35 tuổi, Lạc Long Quân) chia sẻ: "Năm nào mình cũng tới đây mua hoa tặng vợ vì vợ mình chỉ thích hoa mua ở chợ Quảng An. Năm nay mình cũng chủ động chọn loại hoa khác để tạo món quà bất ngờ".

photo-7

Nhiều bạn trẻ vui vẻ sau khi chọn được bó hoa ưng ý.

photo-8

Nhiều cặp đôi tranh thủ chụp ảnh lại những bó hoa tươi thắm mình vừa mua được.

photo-9

Các bạn trẻ thích thú check in với các loại hoa mình yêu thích.