Chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ và những thành quả của việc biết nắm bắt cơ hội

| 27-03-2023 - 16:28 PM

(Tổ Quốc) - Hiện nay, việc khởi nghiệp đã trở thành một xu hướng được nhiều người trẻ quan tâm và theo đuổi. Câu chuyện về hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ Lê Duy Hiệp trong lĩnh vực Marketing có lẽ sẽ là nguồn cảm hứng để lớn cho những ai đang có ý định khởi nghiệp.

Lê Duy Hiệp là ai?

Lê Duy Hiệp (Le Duy Hiep) sinh năm 2000 trong một gia đình có điều kiện bình thường tại Đăk Lăk. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình mình, ngay từ thuở niên thiếu, Hiệp đã cố gắng tự lập để phụ bố mẹ trang trải chi phí học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

photo-1

Sau khi tốt nghiệp cấp THPT, anh đã cố gắng thi đỗ vào ngành Y – niềm mơ ước ấp ủ bấy lâu nay của anh. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đáp ứng đầy đủ tài chính để anh theo học, vì vậy, Hiệp quyết định rẽ hướng tìm cho mình một lối đi riêng.

Theo đó, anh bay vào Sài Gòn thử sức với đa dạng các ngành nghề: nhân viên phục vụ quán ăn, phụ bếp, đầu bếp chính,… Trong khoảng thời gian này, Hiệp đưa ra mục tiêu dành dụm tiết kiệm ngân sách để xét tuyển học tại FPT Polytechnic, khi theo học tại đó, anh có chiến lược học tập đúng đắn để làm tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

photo-1

Hành trình khởi nghiệp đầy cảm xúc

Trong hành trình khởi nghiệp của mình, Lê Duy Hiệp chia sẻ anh đã trải qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và nhận thấy tầm quan trọng của ngành Marketing Digital trong thời đại hiện nay, anh đã chọn ngành Thương mại Điện tử để theo học và trong quá trình học tập, anh vừa làm nghề bếp, nhân viên quán cà phê để có thêm thu nhập. Thời gian rảnh rỗi, anh tìm tòi, học hỏi các kiến thức về Marketing, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua các trang fanpage, trang website khóa học trực tuyến uy tín.

photo-2

"Sau khi mình tốt nghiệp chuyên ngành Thương mại Điện tử, mình tích lũy kiến thức học tại trường kết hợp với những kinh nghiệm học hỏi từ thế hệ trước cũng như trên internet để bắt đầu với các dự án xây dựng cộng đồng Facebook và làm website. Sau nhiều cố gắng, tìm tòi, dần dần mình đạt được nhiều thành tích trong các chiến lược marketing và được nhiều bạn trẻ trong ngành biết đến" Lê Duy Hiệp chia sẻ thêm.

Và với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình đã thực chiến, anh đã quay video chia sẻ bí kíp quảng cáo trên Facebook, TikTok và Google hiệu quả để đăng lên YouTube. Những video này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo từ giới trẻ và giúp Hiệp đạt được nhiều thành tích trong công việc của mình.

photo-3

Những chia sẻ về kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Digital

Với những thành công trong lĩnh vực Marketing Digital (chạy quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube và TikTok), Lê Duy Hiệp có chia sẻ: "Trong mảng Marketing, mình thường xuyên sáng tạo với nhiều chiến lược mới để đem lại hiệu quả cao, một trong những phương pháp mà mình cảm thấy hiệu quả và thường áp dụng nhiều có thể kể đến: Viết bài PR chuyên sâu, chất lượng, tổ chức nhiều chương trình sự kiện trực tuyến, xây dựng các chính sách ưu đãi, giảm giá, thiết kế khẩu hiệu ấn tượng, khai trương quảng cáo tăng cường tương tác với khách hàng,… Đây là những yếu tố quan trọng để giúp mình tạo dựng được lòng tin và sự hứng thú từ phía khách hàng, qua đó tăng tương tác và đạt doanh số như mong muốn."

photo-4

"Bên cạnh đó, tính kỷ luật, thích nghi và tư duy cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giúp mình tạo ra những bước đột phá mới và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này" Duy Hiệp chia sẻ thêm.

Như vậy, câu chuyện về hành trình khởi nghiệp của Lê Duy Hiệp đã khép lại với những thành quả ngoài mong đợi và những bài học quý giá cho những người trẻ muốn bắt đầu khởi nghiệp. Chàng trai trẻ này đã chứng tỏ rằng, bằng sự cố gắng, tâm huyết và khả năng đổi mới, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực của mình. Thành công của Lê Duy Hiệp là một minh chứng cho tất cả những người trẻ đam mê khởi nghiệp rằng, họ cũng có thể tự tay xây dựng giấc mơ của mình. Hãy cùng nhau học hỏi và lấy cảm hứng từ những câu chuyện thành công như thế này để cùng nhau phát triển và đóng góp cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM