Chỉ duy nhất đội tuyển DK đồng ý tập luyện cùng RNG trước thềm Tứ kết CKTG 2022

Nam Minh | 19-10-2022 - 08:50 AM

(Tổ Quốc) - RNG đang gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị trận Tứ kết với T1 tại CKTG 2022.

Như cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã biết, trong ngày 17/10 (giờ Việt Nam) vừa qua, loạt trận cuối cùng của Vòng Bản thuộc Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đã kết thúc. Đồng thời, Riot cũng tiến hành bốc thăm chia bảng các cặp đấu cho Tứ kết sắp tới. Một trong những cuộc đối đầu chắc chắn được mong chờ nhất sẽ là Royal Never Give Up (RNG) - T1. Đây cũng là hai đối thủ nhiều duyên nợ khi RNG vừa đánh bại T1 tại Chung kết MSI 2022 hồi giữa năm.

RNG sẽ gặp T1 trong trận Tứ kết của CKTG 2022

RNG sẽ gặp T1 trong trận Tứ kết của CKTG 2022

Nhưng tình hình của RNG hiện tại đang vô cùng khó khăn. Tình trạng sức khỏe của các tuyển thủ RNG không thực sự tốt. Điển hình là trong các trận đấu lượt về Vòng Bảng, có thể thấy rõ các thành viên của "Binh đoàn hoàng gia" vô cùng mệt mỏi và liên tục ho, khó thở suốt các trận. Chính điều này cũng ảnh hưởng tới quá trình tập luyện chuẩn bị cho trận đấu gặp T1 của đội RNG.

RNG đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị cho trận Tứ kết gặp T1 vì vấn đề sức khỏe

RNG đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị cho trận Tứ kết gặp T1 vì vấn đề sức khỏe

Cụ thể, chính vì các tuyển thủ vừa phải dưỡng bệnh, vừa tập luyện nên thời gian của RNG không còn theo lịch trình đã định sẵn. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến lịch tập luyện của các đội tuyển vốn đã sắp xếp với RNG. Khi thời gian chuẩn bị quá ngắn ngủi, chính các đội cũng không còn mặn mà với "Binh đoàn hoàng gia". Thậm chí còn có tin rằng, trừ DWG KIA (DK), không đội nào tại CKTG 2022 hiện tại đồng ý tập luyện cùng RNG.

Chỉ có mỗi DK là chịu tập luyện cùng RNG

Chỉ có mỗi DK là chịu tập luyện cùng RNG

Trên trang chủ của RNG, rất nhiều người hâm mộ tại LPL đã gửi lời cảm ơn đến hành động "nghĩa hiệp" của DK. Cũng có ý kiến khẳng định phía DK luôn tôn trọng mọi đối thủ và dù chính đại diện LCK cũng là bại tướng của RNG tại MSI 2021 thì ShowMaker và các đồng đội vẫn luôn lịch sự khi trả lời phỏng vấn về đối thủ.

ShowMaker và DK để lại ấn tượng rất tốt nơi cộng đồng LPL

ShowMaker và DK để lại ấn tượng rất tốt với cộng đồng LPL

Ở CKTG 2022, cả DK lẫn RNG đều gặp những đối thủ khó và khả năng họ đi tiếp tới Bán kết thì không ai có thể nói chắc được. Tuy nhiên, với việc DK đã nhiệt tình giúp đỡ RNG, khán giả (nhất là người hâm mộ LPL) cũng mong DK sẽ có những kết quả tốt và kỳ vọng một cuộc đối đầu giữa hai đội ở trận Chung kết của CKTG 2022.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM