Chỉ còn 5 ngày nhận tác phẩm dự thi “Vẽ tranh cùng AI”

Quang Vũ | 24-04-2024 - 14:30 PM

Vòng Sơ kết cuộc thi "Vẽ tranh cùng AI" nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 29/4/2024. Vậy là thí sinh chỉ còn 5 ngày để có cơ hội "rinh" về cho mình những giải thưởng hấp dẫn với tổng cơ cấu giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Được phát động từ tháng 3/2024, cuộc thi "Vẽ tranh cùng AI" (Painting with AI 2024) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh THCS và THPT đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước như: TPHCM, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai, Thái Nguyên, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn,...

Theo thông tin từ BTC, đã có hơn 400 thí sinh hoàn thành đăng ký dự thi vòng Sơ kết. 100% các tác phẩm dự thi đúng với chủ đề do BTC đưa ra gồm: Trường học; Quê hương tôi; Hành tinh xanh; Đô thị thông minh; Xã hội tương lai. Theo kế hoạch, thí sinh sẽ đăng ký và nộp tác phẩm dự thi vòng Sơ kết bằng hình thức trực tuyến cho đến hết ngày 29/4/2024 tại website https://aiart.siu.edu.vn.

Chỉ còn 5 ngày nhận tác phẩm dự thi “Vẽ tranh cùng AI” - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia buổi tập huấn sử dụng các công cụ AI tạo sinh do SIU tổ chức nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng để tạo ra các tác phẩm dự thi

Đối tượng tham gia cuộc thi "Vẽ tranh cùng AI" là học sinh cấp Trung học phổ thông (bảng A) và học sinh cấp Trung học cơ sở (bảng B) trên phạm vi cả nước. Sau khi kết thúc vòng Sơ kết, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết diễn ra trực tiếp tại SIU, gồm 2 phần: thi vẽ tranh trên phần mềm Mid Journey (tài khoản được BTC cung cấp) và thuyết trình về tác phẩm. Tiêu chí đánh giá tác phẩm đạt giải sẽ dựa trên các yếu tố như: tính sáng tạo, mức độ liên quan đến chủ đề, nghệ thuật, hiệu quả truyền đạt…

Chỉ còn 5 ngày nhận tác phẩm dự thi “Vẽ tranh cùng AI” - Ảnh 2.

Cuộc thi diễn ra với 2 vòng thi: Sơ kết (trực tuyến) và Chung kết (thi tại SIU)

Cuộc thi "Vẽ tranh cùng AI" do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức nhằm phát hiện, khen thưởng, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu nghệ thuật và công nghệ, thúc đẩy học sinh tìm hiểu về nghệ thuật, khoa học công nghệ. Đồng thời, "Vẽ tranh cùng AI" còn là diễn đàn để học sinh có thể học hỏi, trao đổi, phát triển khả năng tư duy độc lập khi sử dụng công nghệ - một kỹ năng quan trọng trong kỷ nguyên số 4.0.

Chỉ còn 5 ngày nhận tác phẩm dự thi “Vẽ tranh cùng AI” - Ảnh 3.

Sáng tạo, thành công, giải thưởng tương xứng

Mọi thông tin cuộc thi, thí sinh vui lòng liên hệ:

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Địa chỉ: 11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://aiart.siu.edu.vn

Fanpage: www.fb.com/SIUAILAB

Email: aiart@siu.edu.vn

Điện thoại: 028.36203932 (ext:207)

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Ra mắt sản phẩm máy sấy tóc đứng Vietnamrobovac – Thương hiệu của người Việt

(Tổ Quốc) - Thiết bị thông minh chăm sóc cho mái tóc không chỉ là nhu cầu cá nhân mà còn là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, Vietnamrobovac tự hào giới thiệu bộ sản phẩm mới mang thương hiệu của người Việt - máy sấy tóc đứng với 3 models: A0D, A1D và A4D.