Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ "ngon bá cháy"

Chang Chef | 09-07-2020 - 15:36 PM

(Tổ Quốc) - Chả cá mà bọc ngoài là những con tôm rồi chiên lên thì chắc chắn là ai cũng thích!

Nguyên liệu (2 người ăn):

6 con tôm sú hoặc tôm bạc tươi

250g thịt cá thác lác nạo

Tỏi phi

Tương xí muội chấm kèm

Chả cá bọc tôm chiên - Ảnh 1.

Cách làm

Ướp cá thác lác với 1 muỗng tỏi phi, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm. Tán đều trong 15 phút cho cá được dai dẻo.

Chả cá bọc tôm chiên - Ảnh 2.

Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, rửa sạch để ráo nước.

Chả cá bọc tôm chiên - Ảnh 3.

Thoa ướt tay bằng nước, lấy 1 phần cá rồi bọc quanh phần tôm, chừa phần đuôi lại nhé!

Chả cá bọc tôm chiên - Ảnh 4.

Cho chả vào nồi hấp 20 phút. Chả chín cho ra để nguội.

Chả cá bọc tôm chiên - Ảnh 5.

Đun nóng dầu ăn, cho chả vào chiên với lửa nhỏ vừa. Chả vàng thì vớt ra để ráo bớt dầu.

Chả cá bọc tôm chiên - Ảnh 6.

Thành phẩm 

Chả cá bọc tôm được ăn nóng với tương xí muội chua ngọt hoặc tương ớt. Bên ngoài là phần chả cá dai thơm còn bên trong tôm tươi ngọt hòa quyện rất hấp dẫn. 

Chả cá bọc tôm chiên - Ảnh 7.

Khi hấp xong nếu bạn chưa dùng ngay có thể cho vào ngăn đông bảo quản. Khi dùng đem ra chiên lại là đã có ngay món chả thơm lừng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM