Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI

Quang Vũ | 09-02-2024 - 12:00 PM

Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết cũng là dịp các bạn trẻ chuẩn bị "lên đồ" và kéo vali tận hưởng một chuyến du lịch đầu xuân, lấy vía "đia chơi" cho cả năm.

Những chuyến đi khám phá du lịch luôn là những hành trình mang đầy tính thách thức. Đôi khi nó chỉ nhỏ như chuyện lên kế hoạch chuẩn bị trước chuyến đi đã phải "ngụp lặn" trong hàng tá những đánh giá nhan nhản trên mạng. Hay như việc dễ dàng bỏ lỡ những điểm đặc sắc, những món ăn ngon vô tình ta lướt qua trên mạng chỉ vì không biết chúng ở đâu. Hay khó khăn hơn chính là vấn đề rào cản ngôn ngữ khi chúng ta không thể giao tiếp, nắm bắt cũng như tận hưởng trọn vẹn văn hoá tại điểm đến.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đã được giải quyết khi Galaxy AI trên Galaxy S24 Series xuất hiện, đem lại trải nghiệm toàn diện về trí tuệ nhân tạo khi kết hợp AI trên thiết bị và trên đám mây, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch, tìm kiếm thông tin địa phương, và thậm chí giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi khám phá thế giới mới. Từ chiếc điện thoại bỗng chốc hóa thân thành một người trợ lý thông minh, giúp cho mỗi chuyến đi du lịch khám phá giờ đây trở nên đơn giản và gần gũi hơn gấp nhiều lần.

Với Galaxy AI và bộ bí quyết dưới đây, chuyến đi đầu năm của bạn sẽ thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết, cùng tìm hiểu nhé!

Lên kế hoạch du lịch thông minh tiện lợi

Với bất cứ "phượt thủ" nào cũng vậy, việc chuẩn bị trước mỗi chuyến đi luôn là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh các trang thiết bị, đồ dùng cá nhân cùng những vật dụng thiết yếu phải mang theo thì cũng không thể thiếu được một bảng kế hoạch chi tiết sẽ đi đâu, làm gì, ăn uống như thế nào vì ta sẽ phải "bơ vơ" giữa một vùng đất xa lạ. Nhờ sự giúp sức của Galaxy AI, điều này trở nên dễ hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đã từng bị "loạn" thông tin vì đọc quá nhiều bài đánh giá địa điểm thì giờ đây nỗi lo này đã không còn nữa vì Galaxy S24 Series đã được trang bị tính năng Trình duyệt thông minh cho phép tóm tắt thông tin độc đáo được tích hợp trên trình duyệt Samsung Internet sẽ thay bạn chắt lọc những thông tin thiết yếu quan trọng.

Chỉ cần nhấn biểu tượng 3 ngôi sao ngay dưới khung trình duyệt, toàn bộ các thông tin hữu ích sẽ được tóm gọn và trình bày dưới dạng gạch đầu dòng, từ đó giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt quản lý cũng như cân nhắc xem nên đi đâu, làm gì một cách chính xác. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau, để bạn thoải mái chọn lựa thông tin ngay cả với các website nước ngoài.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 2.

Không những vậy, trong quá trình tìm kiếm thông tin, rất có thể bạn sẽ bắt gặp những khung cảnh, nơi chốn như một quán cà phê xinh xắn, một món ăn hấp dẫn mà chắc chắn cần phải ghé qua trên hành trình khám phá. Nhưng ngặt nỗi nhiều khi những hình ảnh này lại không có sẵn các thông tin cần thiết mà việc xin địa chỉ từ những người đăng tải lại thêm phần khó khăn và mất thời gian chờ đợi. Những lúc như vậy, tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm của Galaxy AI sẽ là người giúp bạn có được điều mình muốn.

Bước 1: Nhấn giữ nút Home để chuyển qua giao diện tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng camera hướng về phía thứ cần tìm, hoặc ngay trên video, ảnh xem được trên màn hình.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 3.

Bước 2: Dùng tay hoặc bút S Pen sẵn có để khoanh tròn những thứ cần biết ngay trên màn hình.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 4.

Bước 3: Kiểm tra kết quả và ghi lại thông tin cần thiết.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 5.

Dù là video hay hình ảnh thì máy cũng có thể tự động tìm kiếm các thông tin có liên quan và hiển thị lại ngay trong một nốt nhạc với độ chính xác cực cao. Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể thêm các tùy chọn mới, chi tiết hơn, nhằm tăng tính chính xác cho việc tìm kiếm của mình. Ví dụ như một quán ăn có thể thêm các từ khóa như "menu" hoặc "không gian" để dễ dàng khám phá thêm nhiều thông tin mới hữu ích. Nhờ có vậy, dù là địa điểm hiểm hóc đến đâu, món ăn có khó kiếm đến thế nào thì giờ đây bạn cũng có thể thoải mái tận hưởng nó một cách dễ dàng.

Sau khi đã có những thông tin cần thiết, việc cần làm bây giờ là lên kế hoạch chi tiết cho hành trình sắp tới. Trợ lý Note thông minh sẽ giúp bạn ghi lại mọi thứ một cách nhanh chóng tiện lợi.

Bước 1: Chọn biểu tượng cây bút "thần" dưới góc cùng bên phải ứng dụng ghi chú.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 6.

Bước 2: Chuyển đổi ghi chú thành văn bản và lưu lại. Có thể sử dụng Trợ lý Note quyền năng với biểu tượng 3 ngôi sao để định dạng, kiểm tra chính tả hoặc tóm tắt.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 7.

Không những vậy, chỉ cần chọn biểu tượng ‘cây bút thần' dưới góc phải thanh công cụ, chữ viết tay sẽ được chuyển sang dạng văn bản cũng như cho phép tóm tắt, định dạng lại trở thành những đầu mục để bạn dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt các bìa phân loại màu sắc để quản lý và truy cập đúng lịch trình ngay tức khắc.

Xóa tan rào cản ngôn ngữ

Đây có lẽ là nỗi lo lớn với rất nhiều người đam mê du lịch, nhất là tại các khu vực mà người dân không có thói quen sử dụng các ngôn ngữ mang tính chất quốc tế vì hạn chế trong việc giao tiếp, khiến chúng ta khó có được một trải nghiệm toàn vẹn. Tuy nhiên, Trợ lý phiên dịch thông minh của Galaxy S24 Series đã nói không với điều này.

Bước 1: Mở thanh công cụ bằng cách kéo từ trên màn hình xuống. Tìm biểu tượng Phiên dịch viên.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 8.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ cần trao đổi. Nhấn biểu tượng Micro và nói, máy sẽ tự động nhận giọng nói và phát lại theo đúng ngôn ngữ đã chọn.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 9.

Phiên dịch viên có khả năng dịch giọng nói trực tiếp, giúp bạn có thể thoải mái giao tiếp với người dân địa phương không còn còn gặp bất cứ rào cản nào cả. Nhờ vào chiếc "bánh mì chuyển ngữ" này mà công cuộc tìm hiểu, hoà nhập và trải nghiệm văn hoá tại nơi đến khám phá cũng sẽ dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

Nhật ký hình ảnh có một không hai

Những bức ảnh, thước phim ghi lại hành trình chính đầy hứng thú có thể được xem là cuốn nhật ký không thể thiếu đối với bất cứ tín đồ du lịch nào. Không chỉ để chia sẻ lên mạng xã hội hay khoe với người thân bạn bè, đây còn là kỷ niệm không thể nào quên mà bất cứ ai cũng muốn lưu giữ.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 10.

Với Galaxy S24 Series, mọi hình ảnh mà bạn thấy trên đường đều được ghi lại một cách sống động rõ nét. Ngay cả khi bạn không có quá nhiều kỹ năng, chỉ cần giơ máy lên, hệ thống AI tối ưu bối cảnh sẽ tự động cân chỉnh các yếu tố tự động để làm sao cho hình ảnh thu lại được chi tiết, sắc nét với màu sắc lung linh ấn tượng dù là ảnh đêm, hay ảnh zoom đều trở nên cực kỳ ấn tượng.

Đặc biệt hơn, Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp của Galaxy AI còn là "cứu cánh" cho những bức ảnh trở nên rực rỡ hấp dẫn hơn.

Bước 1: Nhấn biểu tượng chữ "i" để xem Galaxy S24 Series đề xuất các cách chỉnh sửa tự động phù hợp.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 11.

Bước 2: Chọn kiểu chỉnh sửa đề xuất mong muốn.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 12.

Bước 3: Nhấn biểu tượng cây bút chỉnh sửa, lựa chọn biểu tượng 3 ngôi sao để truy cập Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 13.

Bước 4: Dùng bút chọn đối tượng cần di chuyển. Bạn hoàn toàn có thể phóng to thu nhỏ hoặc tuỳ chỉnh vị trí, góc xoay sao cho phù hợp. Nhấn hoàn tất để hoàn thành chỉnh sửa.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 14.

Dù là để xoá đi những khuyết điểm trong ảnh như bóng mờ, hình phản chiếu, xoá "rác" hay tự do thay đổi vị trí chủ thể, bố cục ảnh cũng được lấp đầy tự động, giúp cho mọi hình ảnh hoàn hảo theo đúng với ý đồ nghệ thuật của người chụp. Từ đây, những khoảnh khắc đẹp nhất trong chuyến đi sẽ được tối ưu để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao sẵn sàng chia sẻ với bạn bè và người thân.

Tận hưởng chuyến đi đầy thú vị

Bên cạnh việc chứng kiến những hình ảnh đẹp, khám phá văn hoá hay ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt, quyền năng Galaxy AI của Galaxy S24 Series còn sở hữu vô khối tính năng độc đáo để bạn thoải mái tận hưởng chuyến đi với nhiều màu sắc mới lạ khác biệt. Với trợ lý ghi âm thông minh, khả năng tư vấn văn phong từ trợ lý chat, cho đến những cải tiến đáng kể về màn hình và hiệu năng, chiếc điện thoại này mang đến trải nghiệm đa chiều, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng, từ công việc đến giải trí.

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ... những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI - Ảnh 15.

Có thể thấy, Galaxy AI đã mở ra một loạt các tính năng độc đáo khiến cho những người yêu du lịch được tận hưởng trọn vẹn mọi khoảnh khắc trong hành trình khám phá. Từ việc cải tiến cách tìm kiếm thông tin, loại bỏ rào cản ngôn ngữ cho đến ghi lại và sáng tạo nhật ký hành trình theo cách không ngờ tới, Galaxy AI đã thay đổi cách người dùng nhìn nhận về khả năng của một chiếc điện thoại.Từ đây, Galaxy S24 Series đã được đánh giá trở thành hình mẫu AI Phone thực thụ, sẵn sàng đồng hành cùng người dùng bước vào kỷ nguyên trải nghiệm di động mới đầy hứa hẹn.

Hiện tại, bạn có thể tham khảo và đặt mua Galaxy S24 Series tại đây để sẵn sàng cho các cuộc phiêu lưu thú vị sắp tới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM