Chàng trai 9x đứng sau loạt fanpage Việt - Nhật đình đám

Quang Vũ | 20-01-2022 - 19:25 PM

(Tổ Quốc) - Là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, TienPc luôn thể hiện sự năng nổ, phát huy hết khả năng với công việc mình đang làm.

TienPc là admin đứng sau loạt fanpage lớn như Nhật Bản Và Tôi (thuộc top những fanpage dành cho người Việt Nam có lượt theo dõi lớn tại Nhật Bản), fanpage Thuế Nenkin Ani (một trong những fanpage có uy tín trên Facebook Việt Nam), fanpage Beat Nhật Bản (với hơn 300 nghìn người theo dõi).

Chàng trai 9x đứng sau loạt fanpage Việt - Nhật đình đám - Ảnh 1.
Chàng trai 9x đứng sau loạt fanpage Việt - Nhật đình đám - Ảnh 2.

Anh tên thật là Trần Văn Tiến (1996), sinh ra tại Nam Định, lớn lên ở Hà Nội và hiện đang làm việc trong lĩnh vực marketing cho một công ty tại Nhật Bản.

Để sinh sống và làm việc tại nước ngoài, TienPc cho rằng: "Trước hết cần âm thầm phấn đấu, cố gắng và khôn ngoan, tinh tế vừa đủ để vươn lên thoát cảnh cơ cực nơi đất khách quê người. Chăm chỉ thôi là chưa đủ, mà còn phải nắm bắt xu thế thời đại, tích cực phát huy thế mạnh bản thân để đem lại nhiều kết quả như ý".

Chàng trai 9x đứng sau loạt fanpage Việt - Nhật đình đám - Ảnh 3.

Trước khi sang Nhật làm việc, TienPc từng thi đỗ Đại học FPT. Anh chia sẻ lý do sang Nhật vì bản thân vô cùng thích học tiếng Nhật và nền văn hóa Nhật Bản. Anh quyết tâm sang Nhật để vừa làm việc, vừa khám phá và trải nghiệm xứ sở hoa anh đào.

Chàng trai 9x đứng sau loạt fanpage Việt - Nhật đình đám - Ảnh 4.

Là một người ưa hướng ngoại, Nhật Bản thật sự là một đất nước tuyệt vời đối với anh. Tuy nhiên, khi mới bước chân sang xứ lạ, TienPc cũng từng gặp nhiều khó khăn. Anh tâm sự: "Mặc dù trước khi sang Nhật mình cũng đã học tiếng rất chăm chỉ nhưng tiếng Nhật thật sự khó, thời gian đầu sang bên này làm mình không tự tin giao tiếp với người bản xứ. Cuộc sống của mình chỉ quanh quẩn ở nơi làm, về phòng trọ, chẳng dám đi đâu xa. Nhiều khi đi làm do bất đồng quan điểm, bị mắng oan nhưng mình cũng không hiểu để giải thích cho quản lý, đấy là khoảng thời gian mình muốn về Việt Nam nhất".

Chàng trai 9x đứng sau loạt fanpage Việt - Nhật đình đám - Ảnh 5.

3 năm bên Nhật với nhiều khó khăn, thử thách, nhưng nhờ sự kiên trì, cố gắng và nhiệt huyết của sức trẻ, hiện tại, TienPc đã gặt hái những thành quả đáng ngưỡng mộ.

Trong mùa dịch Covid-19, TienPc còn đứng ra lập một group để thông tin về các chuyến bay và nơi ở khi cách ly, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản muốn trở về quê hương.

Chia sẻ cơ duyên trở thành một admin loạt fanpage đình đám, anh cho biết, ban đầu chỉ làm fanpage với mục đích phi lợi nhuận, sau được các fanpage lớn biết đến và ngỏ ý mời về làm. 

Chàng trai 9x đứng sau loạt fanpage Việt - Nhật đình đám - Ảnh 6.

Mạng xã hội nói riêng và công nghệ thông tin nói chung ngày càng phát triển, vì thế, TienPc cho rằng công việc admin thực sự là một nghề đang dần được quan tâm và trở nên "hot". Để trở thành một admin fanpage được mọi người tin tưởng và ủng hộ, TienPc nhấn mạnh điều đầu tiên phải là người luôn đứng ra gắn kết mọi người, tạo nên một cộng đồng, và làm việc hết mình vì cộng đồng đó.

Mạng xã hội bùng nổ là lúc sức cạnh tranh của các fanpage ngày một lớn, điều đó cũng tạo nên áp lực đối với một người làm admin như TienPc. Tuy nhiên với năng lực sáng tạo, không ngừng học hỏi và tấm lòng vì cộng đồng, TienPc khẳng định với ngòi bút và màu sắc riêng biệt, anh sẽ luôn cố gắng hết mình cho công việc và cho những cộng đồng anh đang xây dựng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM