Chẳng cần là "con nhà người ta" vẫn tự tin săn học bổng

Quang Vũ | 15-12-2022 - 16:30 PM

Xuất sắc được nhận học bổng toàn phần từ Đại học Melbourne - ngôi trường hàng đầu thế giới, bí quyết của chàng trai tài năng này là gì?

Nhắc đến Úc, chúng ta sẽ nhớ ngay đến quốc gia có các trường đại học hàng đầu, nền giáo dục phát triển bậc nhất cùng hàng loạt học bổng, chương trình hỗ trợ tài chính nhằm thu hút du học sinh quốc tế. Vì Úc luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều HS-SV, việc cạnh tranh các suất học bổng du học Úc với các yêu cầu đầu vào khắt khe là yếu tố không thể tránh khỏi. 

Đối với những bạn đã thành công, việc chinh phục học bổng du học Úc lại không phải là quá khó khăn khi các bạn đều có những nỗ lực cố gắng nhất định, đồng thời sở hữu cho mình những bí quyết riêng. Cùng khám phá những bí quyết đó là gì nhé!

Lên kế hoạch học tập từ sớm

Bạn Nguyễn Bằng Vũ, đã xuất sắc nhận học bổng 100% từ trường Đại học Melbourne - ngôi trường danh giá nằm trong nhóm 8 trường hàng đầu tại Úc (Group of Eight).

Chẳng cần là "con nhà người ta" vẫn tự tin săn học bổng - Ảnh 1.

Xác định sớm đam mê du học giúp Nguyễn Bằng Vũ có được sự chuẩn bị tốt nhất về điểm số và các hoạt động ngoại khóa đi kèm

Chia sẻ về bí quyết của bản thân, Bằng Vũ cho biết bạn xác định được niềm đam mê du học từ rất sớm. Từ đó, bạn luôn chú trọng học đều các môn để có thể đạt điểm số cao nhất nhằm gây ấn tượng với trường. 

Ngoài ra, bạn còn tham gia các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh để không gặp bất kỳ trở ngại ngôn ngữ nào trong quá trình du học. Vũ chọn tham gia các hoạt động liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, tâm lý và khoa học để học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho ngành học tương lai.

Chọn cho mình người đồng hành lý tưởng 

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đã có lúc Vũ nghĩ mình phải tạm gác lại ước mơ du học do cản trở từ dịch bệnh Covid. Nhưng với sự động viên và hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị chuyên viên tư vấn tại IDP, Vũ đã bổ sung đầy đủ hồ sơ và xuất sắc nhận được học bổng 100% chương trình Cử nhân Thương mại (Bachelor of Commerce) tại Đại học Melbourne - ngôi trường thuộc top 33 thế giới, thành viên nòng cốt của Group of 8.

Theo Vũ, bên cạnh việc chủ động tìm kiếm thông tin học bổng, có sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học uy tín như IDP sẽ phần nào tiết kiệm được thời gian, các anh chị sẽ tư vấn học bổng, ngành học phù hợp nhất với bạn cũng như giúp quá trình xin visa du học Úc diễn ra nhanh chóng hơn.

Chẳng cần là "con nhà người ta" vẫn tự tin săn học bổng - Ảnh 2.

Chinh phục học bổng tuy có nhiều thử thách nhưng đã đem lại cho Vũ (bên phải) kinh nghiệm quý giá và kỷ niệm đáng nhớ cùng các anh chị tư vấn tại văn phòng IDP Hà Nội Triệu Việt Vương

"Đối với mình, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ của IDP trên cả mức tuyệt vời. Khi tham gia triển lãm và tìm hiểu thông tin chi tiết, mình không nghĩ mình sẽ có cơ hội nhận được học bổng. Tuy nhiên, các anh chị tư vấn không chỉ giúp mình hoàn thiện hồ sơ, mà còn động viên mình rất nhiều. Chỉ từ những thông tin cá nhân vỏn vẹn như tên, ngày sinh cho đến một bộ hồ sơ hoàn hảo, tất cả đều nhờ công rất lớn của các anh chị IDP".

Chẳng cần là "con nhà người ta" vẫn tự tin săn học bổng - Ảnh 3.

Ngày hội tư vấn du học là nơi các bạn HS-SV có thể gặp gỡ trực tiếp đại diện tuyển sinh của trường để nộp hồ sơ xin học bổng

Hiện tại Bằng Vũ đã bắt đầu một hành trình mới tại Đại học Melbourne. Bạn cho biết mình sẽ theo học ngành Actuarial Science và sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình. Và đặc biệt tranh thủ nắm bắt mọi cơ hội học tập, thực hành để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho cơ hội làm việc trong tương lai.

Bạn đã sẵn sàng du học cùng IDP Việt Nam?

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ được học tập tại các trường hàng đầu thế giới nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, tham dự ngay Ngày hội du học tháng 1/2023 của IDP. Đây là sự kiện diễn ra hoàn toàn miễn phí tại 3 thành phố lớn TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, và Đà Nẵng.

Chẳng cần là "con nhà người ta" vẫn tự tin săn học bổng - Ảnh 4.

Tham gia sự kiện của IDP để cập nhật xu hướng du học mới nhất, cơ hội học bổng và nhu cầu việc làm và cơ hội định cư trong năm 2023

Tham dự sự kiện này bạn sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện trường đến từ các nước Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, săn học bổng khủng với giá trị lên đến 100%. Trong năm 2022, IDP đã giúp hơn 100 bạn học sinh, sinh viên săn học bổng thành công với tổng giá trị học bổng lên đến 20 tỷ đồng. Bạn còn có cơ hội được hoàn 100% lệ phí khi đăng ký thi IELTS cùng IDP. Đặc biệt, các chuyên viên tư vấn IDP còn chủ động giới thiệu học bổng cho các hồ sơ tiềm năng, giúp các bạn tiết kiệm chi phí khi du học.

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 50 năm thành lập. IDP toàn cầu hiện có mạng lưới gồm 153 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 32 quốc gia và giúp hơn 500.000 du học sinh thành công trên toàn thế giới.Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, IDP đã chắp cánh cho hàng ngàn học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và Ireland.

Tính đến năm 2022, IDP Việt Nam đã chính thức có 11 văn phòng trải dài khắp cả nước. Ngoài ra, IDP còn mở một số văn phòng trực tuyến đáp ứng nhu cầu tư vấn du học ở các địa phương khác.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Học tập cùng ChatGPT trên mobiEdu

(Tổ Quốc) - Nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng, mobiEdu đã tích hợp chatbot thông minh ChatGPT vào các sản phẩm học tập thuộc Hệ sinh thái giáo dục số. Cùng tìm hiểu những tính năng tuyệt vời mà "người trợ lí" thông minh này đem tới cho bạn.