Chân ái cho các chị gái văn phòng mê ăn vặt đây rồi, làm ngay món này ăn cả ngày cũng không béo lại còn khỏe đẹp lên từng ngày!

Liên Phạm | 16-08-2020 - 10:57 AM

(Tổ Quốc) - Mùa thu là mùa táo chín, táo giòn ngọt và có giá thành rẻ. Vì thế bạn hãy tham khảo ngay cách làm táo sấy dẻo dưới đây để làm một mẻ táo sấy để dành ăn vặt cả tuần nhé!

Nguyên liệu:

1kg táo

Một ít muối.

Táo là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp, cứ 100g táo chỉ chứa khoảng 52kcal, nhưng giàu polyphenol và các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Không chỉ giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Vị ngọt tự nhiên từ đường fructose, mùi thơm, vị chua đặc trưng của táo đặc biệt tạo cảm giác ngon miệng, ăn hoài mà không ngán.

Ăn nhiều táo giúp cải thiện hệ thần kinh do trong táo chứa hợp chất chống oxy hóa Quercetin giúp ngăn chặn quá trình thoái hóa và viêm ở các tế bào thần kinh, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ. Các chất dinh dưỡng trong táo còn có công dụng giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, ăn 3 trái táo/tuần có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cách làm:

Hòa tan chút muối vào chậu nước. Táo gọt bỏ vỏ, chia mỗi quả làm 8 phần bằng nhau dạng múi cau, sau đó loại bỏ hạt rồi cho táo vào chậu nước pha loãng để táo không bị thâm.

Chân ái cho các chị gái văn phòng mê ăn vặt đây rồi, làm ngay món này ăn cả ngày cũng không béo lại còn khỏe đẹp lên từng ngày! - Ảnh 2.

Sau khi đã gọt xong thì xếp táo vào nồi hấp cách thủy (không xếp chồng lên nhau) hấp khoảng 10 phút hoặc cho đến khi táo hơi mềm và chuyển màu (không hấp lâu, táo sẽ bị nhũn).

Chân ái cho các chị gái văn phòng mê ăn vặt đây rồi, làm ngay món này ăn cả ngày cũng không béo lại còn khỏe đẹp lên từng ngày! - Ảnh 3.

Xếp táo đã hấp ra vỉ nướng rồi cho vào lò nướng, nướng ở 130 độ C trong khoảng 3 tiếng.

Chân ái cho các chị gái văn phòng mê ăn vặt đây rồi, làm ngay món này ăn cả ngày cũng không béo lại còn khỏe đẹp lên từng ngày! - Ảnh 4.

Sau 3 tiếng thì lấy khay táo ra, táo đã teo lại, xếp táo vào nồi hấp, hấp sôi 10 phút rồi lại lấy ra xếp lên vỉ nướng, nướng thêm khoảng 3 tiếng hoặc cho đến khi táo khô dẻo là được. Lấy táo ra, để nguội rồi cho vào lọ kín (sau một hôm táo sấy sẽ xuống màu đường).

Chân ái cho các chị gái văn phòng mê ăn vặt đây rồi, làm ngay món này ăn cả ngày cũng không béo lại còn khỏe đẹp lên từng ngày! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Táo sấy dẻo theo công thức trên đây vừa có vị bùi, chua chua ngọt ngọt, tuy cách làm táo sấy mất khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ. Món táo này ăn vặt không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy!

Chân ái cho các chị gái văn phòng mê ăn vặt đây rồi, làm ngay món này ăn cả ngày cũng không béo lại còn khỏe đẹp lên từng ngày! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món táo sấy dẻo thật ngon nhé!

Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định.

Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân nếu dùng táo sấy dẻo làm món ăn vặt thường xuyên.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM